Xét Nghiệm Bằng Tóc ( Chân Tóc ) | Mức độ chính xác của xét nghiệm

210

Ngày nay với sự phát triển của khoa học trong công nghệ sinh học. Để xét nghiệm ADN bạn không nhất thiết phải đến bệnh viện. Mà ngay tại nhà bạn có thể xét nghiệm ADN thông qua xét nghiệm bằng tóc một cách dễ dàng.

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về loại xét nghiệm này. Nội dung thông tin bài viết được sự hợp tác với Trung tâm xét nghiệm ADN AdnCenter– một trung tâm xét nghiệm huyết thống hàng đầu tại Việt Nam.

Xét nghiệm bằng tóc cần: Tiến hành thu mẫu tóc xét nghiệm ADN

Tham khảo bài viết: Xét nghiệm sàng lọc trước sinh NIPT

Sau khi đọc hướng dẫn của tổ chức giám đinh AdnCenter. Các bạn hoàn toàn có thể thực hiện thu mẫu tóc để tiến hành xét nghiệm ADN tại nhà theo các bước dưới đây. Mẫu tóc tiến hành xét nghiệm yêu cầu phải có chân tóc:

  • Chọn túi đựng mẫu xét nghiệm phù hợp. Điền đầy đủ thông tin lên mẫu cần tiến hành xét nghiệm.
  • Tiến hành thu mẫu tóc có gốc để tiến hành xét nghiệm ADN. Yêu cầu mẫu tóc cần có chân. Ưu tiên vật mẫu được lấy trên đỉnh đầu. Tóc màu hay tóc bạc còn chân tóc đều có giá trị xét nghiệm. Hoặc các mẫu khác thuộc hệ lông cũng đều có giá trị. Thu 5-7 mẫu tóc để dễ dàng tiến hành xét nghiệm. Mẫu tóc đạt tiêu chuẩn có thể nhìn thấy được phần gốc tóc màu trắng hoặc có chất nhầy. Bạn có thể để lên tờ giấy trắng để kiểm tra.

Xem chi tiết: Xét Nghiệm ADN Bằng Tóc 

Xét nghiệm bằng tóc

  • Sau khi thu hồi được mẫu xét nghiệm thì cho vào túi đựng vật mẫu đã ghi đầy đủ thông tin. bảo quản ở nơi thoáng mát. Không được cho vào tủ lạnh. Mẫu tóc tốt là tối đa 1 tháng.

Sau khi thực hiện các bước trên thì bạn tiến hành điền đầy đủ thông tin vào đơn đăng ký làm xét nghiệm và gửi vật mẫu.

Bạn có thể tham khảo: Xét nghiệm Bằng Nước Ối | Cách thức xét nghiệm | Lưu ý

Xét nghiệm ADN bằng chân tóc có chính xác không?

Theo nguyên tắc di truyền thì cơ thể người được sinh ra do tinh trùng của cha và trứng của người mẹ kết hợp thành. Ban đầu chỉ có một tế bào nhưng sau thời gian phát triển nhân bội tế bào thành các cơ quan trong cơ thể. Việc thu mẫu tóc, máu hay niêm mạc… các mẫu sinh học trên cơ thể đều cho ra kết quả chính xác như nhau vì đó là sự thừa hưởng từ cha và mẹ.

Trên đây là một vài thông tin về phương pháp xét nghiệm bằng tóc (chân tóc). Hy vọng bài viết cung cấp thông tin hữu ích cho bạn. Tại cairfog.com, nếu bạn có góp ý hay yêu cầu gì xin vui lòng liên hệ tại đây. Trân thành cảm ơn!

Biên tập: ADNcenter  (https://xet-nghiem-adn.info/)

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...