Xét nghiệm Bằng Nước Ối | Cách thức xét nghiệm | Lưu ý

138
Xét nghiệm bằng nước ối

Ngày nay, các gia đình có vợ đang mang bầu rất quan tâm đến thai nhi của mình. Trong quá trình phát triển, một số tế bào của thai nhi  sẽ lẫn trong dung dịch nước ối. Chính vì thế, xét nghiệm bằng nước ối trước khi sinh đang khá phổ biến.
Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về xét nghiệm này. Nội dung thông tin của bài được sự hợp tác với Trung tâm xét nghiệm ADN AdnCenter – một trung tâm xét nghiệm hàng đầu tại Việt Nam.

Xét nghiệm bằng nước ối: Tại sao lại dùng nước ối để xét nghiệm ADN?

Xét nghiệm bằng nước ối ở trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Da của thai nhi có vai trò quan trọng trong quá trình tái tạo nước ối. Sự hấp thụ nước ối được thực hiện qua hệ tiêu hóa của thai nhi ở tuần thứ 16. Bên cạnh đó nước ối còn tái hấp thụ qua da, dây rốn và màng ối.

Trong quá trình phát triển một số tế bào của thai nhi sẽ lẫn trong nước ối. Bệnh viên AdnCenter xét nghiệm ADN huyết thống sử dụng các tế bào của thai nhi lẫn trong nước ối.

Xét nghiệm bằng nước ối
Xét nghiệm ADN bằng nước ối

Xem thêm tại: Xét Nghiệm ADN Bằng Nước Ối: Mời Bạn Đọc Chi Tiết Bài Viết

Cách thức xét nghiệm ADN bằng nước ối

Lấy dịch nước ối được thực hiện từ tuần thứ 15-22 của giai đoạn thai kỳ. Sẽ sử dụng kết hợp hai thao tác là siêu âm và chọc nước ối lấy 3-5ml dịch ối.

  • Siêu âm: xác định vị trí của thai nhi trước khi tiến hành chọc ối. Để giữ an toàn, tránh đâm trúng vào thai nhi
  • Chọc hút nước ối: dùng kim rỗng lòng xuyên qua thành bụng của thai phụ vào túi ối. Nước ối thu được sẽ đựng vào ống chuyên dụng được đậy nắp chặt.
    Chú ý :
    Nước ối đạt chất lượng khi có màu vàng nhạt. Nếu có màu hồng-đỏ thì bị nhiễm nhiều máu của người mẹ, không tốt cho việc làm xét nghiệm.

Xét nghiệm bằng nước ối

Cùng xem thêm: Nguyên Nhân Co Giật Thiếu Canxi Chó Mèo Trước Khi Sinh

Lưu ý khi lấy nước ối xét nghiệm ADN

Quá trình này cần được diễn ra ở nơi uy tín, đảm bảo chất lượng. Giữ an toàn cho cả mẹ và bé.

– Đây là thủ thuật xâm lấn tức là có tác động đến thai nhi. chính vì thế tất cả quá trình cần làm cẩn trọng và kỹ lưỡng.

– Thời gian thai nhi thích hợp để thực hiện là 15-18 tuần. Sớm hơn hoặc muộn hơn sẽ dẫn tới sự nguy hiểm cho thai nhi

– Kiểm tra sức khỏe của thai phụ trước khi tiến hành xét nghiệm ADN. Siêu âm kiểm tra sức khỏe của thai nhi.

Không nên uống nhiều nước và nhịn tiểu trước khi tiến hành siêu âm

Gặp các hiện tượng: sốt, buồn nôn, đau ở vùng vai, đau bất thường ở bụng dưới, chảy máu âm đạo, chảy dịch ở âm đạo …cần tới bệnh viện kiểm tra ngay.

Ở trên là một số thông tin về xét nghiệm bằng nước ối. Tại blog cairfog, nếu mọi người có ý kiến đóng góp hay phản hồi để lại ở phía dưới bài viết. Trân trọng cảm ơn!

Biên tập: ADNcenter (https://xet-nghiem-adn.info/)

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...