Viêm da do nấm RingWorm | Triệu chứng của bệnh nhiễm nấm RingWorm

130
Cấu tạo da của chó

Viêm da do nấm RingWorm hay tên gọi khác “hắc lào” được gọi cho một nhiễm nấm của lớp biểu bì (lớp ngoài không mạch máu của da), móng tay và tóc. Nhiễm trùng này có thể xảy ra ở người và loài động vật trong nước. Tên của nó từ sự xuất hiện của một màu đỏ quanh lớn lên “ring” làm cho ranh giới của các tổn thương viêm trên người bị nhiễm nấm. Bệnh này có những triệu chứng gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé.

Triệu chứng bệnh viêm da do nấm RingWorm

Tích tụ các tế bào trên bề mặt
• Da vật nuôi có màu đỏ, da sẫm màu (tăng sắc tố)
• Ngứa (có thể có hoặc không xuất hiện)
• Rụng lông, thường là các đám hình tròn (có thể không đều)
• Lông và da của vật nuôi yếu
• Gàu (vảy)

Xem thêm: Viêm Vú Chó Mèo Xảy Ra Lúc Nào | Căn Bệnh Nguy Hiểm Cho Chó Mèo

Viêm da do nấm RingWorm

Tìm hiểu triệu chứng bệnh viêm da do nấm RingWorm

Thường nấm da có thể dễ mắc ở những con chó nhỏ. Các loại nấm sống ở mô da chết và móng chân. Đầu và chân thú cưng thường bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi nấm da, mặc dù bệnh có thể lây lan sang các bộ phận khác. Nếu không điều trị kịp thời, vật nuôi ngứa sẽ gãi nhiều dẫn đến tổn thương da.
Đôi khi vật nuôi là vật trung gian mang mầm bệnh. Vật nuôi không có triệu chứng điển hình hoặc triệu chứng thầm lặng. Nói cách khác, vật nuôi có thể đang chứa nấm nhưng không có dấu hiệu rõ ràng của tình trạng này. Những vật nuôi này vẫn có thể truyền lây bệnh cho các con vật khác.

Tóm lại, bệnh viêm da do nấm RingWorm là một căn bệnh gây khó chịu và ảnh hưởng đến thẩm mỹ cho chó, mèo và các vật chủ khác. Do đó, chúng ta cần chuẩn bị những kiến thức cần thiết để có thể phòng ngừa và chữa trị căn bệnh này. Bài viết được tổng hợp những thông tin từ chuyên gia chăm sóc thú cưng.

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...