Vai trò của kỹ thuật Seo Technical mà các Seoer thường bỏ lỡ

Kỹ thuật SEO Technical giải quyết các vấn đề kĩ thuật của website và là quá trình tối ưu hóa website cho giai đoạn thu thập thông tin và lập chỉ mục. Đây là giai đoạn vô cùng quan trọng và cần thiết khi thực hiện SEO.

Là đơn vị đồng hàng cùng Nef Digital Marketing – đơn vị cung cấp dịch vụ Digital Marketing hàng đầu hiện nay. Chúng tôi cung cấp những thông tin hữu ích nhất cho người đọc từ góc độ người làm SEO. Nội dung bài viết là những kiến thức vè Seo Technical được cô đọng qua các dự án thực tế.

Sử dụng HTTPS thay vì HTTP
Google đã bắt đầu sử dụng HTTPS làm tín hiệu xếp hạng vào năm 2014; kể từ đó, HTTPS migrations đã trở nên cực kỳ phổ biến. Hiện nay, trên 50% các kết quả tìm kiếm trên trang 1 của Google đều sử dụng HTTPS.

Bạn nên tuân theo tất cả các yêu cầu của công cụ tìm kiếm để tối đa hóa cơ hội xếp hạng. Ngoài ra, HTTPS cũng mang lại một số lợi ích khác liên quan đến phân tích trang web. Trong Google Analytics, hần giới thiệu chi tiết chỉ có thể được xem nếu bạn sử dụng HTTPS. HTTPS cũng thêm bảo mật và bảo vệ cho trang web của bạn. Làm cho việc chuyển đổi thậm chí còn đáng giá hơn.

Bạn có biết: Vai trò của kỹ thuật Seo Technical mà các Seoer thường bỏ lỡ

Kỹ thuật SEO Technical: Breadcrumbs
Breadcrumbs hay còn gọi là Breadcrumbs trail là một thẻ điều hướng phụ thêm trên trang được sử dụng nhằm tối ưu tương tác người dùng của website (visitor engagement) trên trang. Về bản chất, Breadcrumbs là tập hợp những đường link phân cấp giúp người dùng có thể biết được mình đang ở page nào và từ đó có thể di chuyển thuận lợi qua các trang khác nhau trên website.

Breadcrumbs thường xuất hiện ngay trên đầu website. Được đặt ở ngay dưới phần đầu (Top) hay dưới thanh tiêu đề hoặc headers. Chúng cung cấp cho khách hàng những liên kết để quay lại trang trước cấp cao hơn và tiện theo dõi vị trí hiện tại của mình trên trang.

Robots.txt
Một số file ảnh và nguồn cụ thể không nên hiển thị khi Google crawl dữ liệu thông qua trang web của bạn.

Cấu trúc URL
URL là một phần trong kỹ thuật SEO Technical. Theo Google, URL nhất thiết phải đơn giản nhất có thể. Các URL phức tạp thường không tối ưu và không thân thiện với công cụ tìm kiếm. Lý do có thể hiểu vì Crawler có thể bị nhầm lần bởi các URL phức tạp và không thể lập chỉ mục cho trang web của bạn đúng cách.

Bằng cách làm cho URL trang web của bạn càng đơn giản càng tốt. Điều này không chỉ hữu ích với SEO mà còn hướng người dùng truy cập trang web của bạn dễ dàng hơn. URL chuẩn có dấu gạch nối và khoảng trống phù hợp.

Xem thêm: SEO Technical Quan Trọng Những Nhiều Seoer Bỏ Qua

Liên kết Silo – Content Cluster
Nội dung trên trang giúp thiết lập một mạng lưới kết nối các trang trên website của bạn. Là một trong những yếu tố giúp xác lập thứ hạng cho website.

Liên kết nội bộ rất quan trọng giúp cải thiện khả năng hiển thị của các bài viết cũ. Các bài viết đó có liên quan chủ yếu đến những bài mới được xuất bản. Do đó, liên kết Silo là một trong những liên kết tối ưu nhất khi thực hiện chiến lược hỗ trợ SEO.

Nội dung nên thực hiện theo cụm nội dung Content Cluster. Điều này đảm bảo tính nhất quán và sự liên quan chặt chẽ giúp người đọc có thể đọc và chuyển đổi nội dung tự nhiên nhất. Cùng với đó, họ có thể dễ dàng tìm hiểu thêm về từng khía cạnh của chủ đề cụ thể trên các trang khác nhau.

Kỹ thuật SEO Technical: Crawl Errors
Các công cụ tìm kiếm không thể crawl và lập chỉ mục trang web của bạn nếu trang web chứa crawl errors. Vì thế, cần loại bỏ chúng.

Để tìm kiếm các trang trên trang web, các công cụ tìm kiếm sử dụng “crawlers”. Sau đó các trang này sẽ được chấm điểm bởi hàng trăm tín hiệu. Nhằm xác định xem các trang này có nên được lập chỉ mục hay không. Và được xếp hạng cao cho một từ khóa cụ thể trên SERP.

Google Search Console cho phép bạn theo dõi các khía cạnh khác nhau của trang web. Giống như khi trang web được crawl lần cuối cùng để tìm các lỗi chỉ mục, lỗi bảo mật. Loại bỏ các lỗi này càng sớm càng tốt. Deep Crawl và seoClarity là 2 công cụ tốt nhất để kiểm tra crawl errors.

Structured data markup
Structured data markup tức là một cấu trúc dữ liệu được đánh dấu và được Google trình bày các kết quả tìm kiếm một cách đa dạng, bắt mắt hơn khi hiển thị trên thanh công cụ tìm kiếm. Có rất nhiều loại cấu trúc dữ liệu khác nhau có thể tăng trải nghiệm cho người dùng.

Duplicate Content
Duplicate Content là một lỗi cực kỳ nghiêm trọng. Lỗi nội dung trùng lặp. Thuật toán Panda được Google thiết lập nhằm trảm những nội dung chất lượng thấp và trùng lặp. Google liên tục kiểm soát chất lượng tài nguyên trên web và không ngần ngại trừng phạt các trang web tìm kiếm spam. Chính vì thế, bạn không nên copy khi làm nội dung cho trang. Thực hiện kiểm tra trang web của bạn để phát hiện lỗi bằng cách sử dụng Google Search Console. Hãy khắc phục ngay nếu phát hiện ra lỗi này.

Trên đây là những điểm nổi bật nhất về Kỹ thuật SEO Technical. Một thành phần cực kỳ quan trọng khi thực hiện chiến lược SEO. Bên cạnh đó, bạn đọc hãy truy cập Cổng thông tin tổng hợp cairfog.com để nhận thêm thông tin hữu ích về các nghiệp vụ Seo chuyên nghiệp để nâng cấp trang Web của mình. Ngoài ra, để có cái nhìn toàn diện về hệ thống Seo Web, truy cập các chủ đề dịch vụ seo tổng thể bền vững, dịch vụ thiết kế website, dịch vụ quản trị nội dung,… để được các chuyên gia tư vấn.

Mọi yêu cầu, thắc mắc, bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn chi tiết nhất:

Nef Digital
Office: Số 71-73-75 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 098 113 7758
Email: info@nef.vn
Website: https://nef.vn