Từ khóa LSI xu hướng seo khi google RankBrain phát triển
Từ khóa LSI xu hướng seo khi google RankBrain phát triển

Từ khóa LSISemantic keywords đang được đa số những chuyên gia SEO khuyên dùng. Trong thời kỳ mà Google RankBrain đang ngày một thông minh. Và hiểu hầu hết những truy vấn chưa được tìm kiếm trước đây. Từ khóa LSI trở thành chiến lược SEO hiệu quả cho SEOer.

Bài viết dưới đây chia sẻ những thông tin thú vị về LSI – dưới ý kiến của chuyên gia hàng đầu về SEO – Nef Digital.

Từ khóa LSI là gì?

LSI viết tắt từ Latent Semantic Indexing được hiểu là lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn. Phương thức sử dụng từ khóa LSI được các SEOer trên thế giới sử dụng khi Google ra đời thuật toán máy học AI có tên gọi RankBrain. Kỹ thuật tối ưu Onpage này là việc sử dụng tối đa các từ khóa LSI để làm rõ, giải nghĩa chính xác về nội dung muốn đề cập.

Việc sử dụng từ khóa ngữ nghĩa tiềm ẩn được hiểu là các từ ngữ sử dụng để mô tả và làm rõ ý của từ khóa chính cũng như chủ đề muốn đề cập. Hay có, dở cũng có và chúng tôi muốn bạn tìm hiểu thêm qua 2 ý dưới đây:

#1: Lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn (LSI)

Lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn, còn được gọi là phân tích ngữ nghĩa tiềm ẩn. Là một phương pháp toán học được phát triển để cải thiện tính chính xác của việc truy xuất tìm kiếm thông tin.

LSI sử dụng một kỹ thuật phân tách giá trị ra thành số ít (cắt nghĩa từ ngữ). Về bản chất, nó xác định các mối quan hệ ẩn (tiềm ẩn) giữa các từ (ngữ nghĩa) để cải thiện sự hiểu biết thông tin mà bạn đề cập và lập chỉ mục.

LSI và SEO

Từ khóa LSI cũng là các từ mô tả, là rõ nghĩa và cũng là những từ đồng nghĩa với từ khóa chính. Việc sử dụng các từ đồng nghĩa trong toàn bộ nội dung có thể giúp công cụ tìm kiếm hiểu nội dung của bạn. Và nếu một công cụ tìm kiếm có thể hiểu chủ đề nội dung, nó cũng có thể lập chỉ mục và xếp hạng nó cho các tìm kiếm truy vấn mục tiêu của bạn.

Mối liên hệ từ khóa LSI và SEO
Mối liên hệ từ khóa LSI và SEO

Tham khảo thêm: Liên kết nội bộ trong Seo Onpage | Thông tin cần thiết bạn không thể bỏ qua

Hơn nữa, sử dụng từ đồng nghĩa có thể củng cố sự liên quan theo chủ đề của toàn bộ nội dung, điều này là rất tốt cho SEO. một số từ khóa ngữ nghĩa tiềm ẩn của từ khóa chính: “từ khóa LSI”.

Dưới đây là một số ví dụ:

  • Semantic keywords
  • từ khóa theo ngữ nghĩa tiềm ẩn
  • Kỹ thuật SEO Onpage
  • Phương pháp tối ưu nội dung SEO
  • Xu hướng làm SEO 2019 – 2020

#2: LSI không phải là tất cả với SEOer

Rõ ràng từ khóa LSI có điều gì đó đúng đắn nên mới tạo ra xu hướng trong SEO. Tuy nhiên, nhìn nhận một cách công bằng thì chưa có một bằng chứng nào khẳng định 100%. Rằng thứ hạng được cải thiện nhờ LSI. Bạn cứ làm và sẽ không có thiêt hại gì. Tuy nhiên kỹ thuật này không phải là tất cả.

Trên đây là những thông tin chi tiết về từ khóa LSI do Nef Digital chia sẻ. Mọi thắc mắc hay yêu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ.

Nef Digital

Email: seo@nef.vn

Hotline: 098 113 7758

Web: Https://dich-vu-seo.vn

VPGD: Gamuda, Yên Sở, Hà Nội

Trụ sở: Số 71-73-75 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...