Trường đại học đào tạo công nghệ thông tin là một trong những trường đại học đào tạo ngành được ưa chuộng nhất hiện nay. Với số lượng các bạn học sinh cuối cấp đăng ký ngành vô cùng nhiều. Vậy tại sao một số trường đào tạo công nghệ thông tin lại được ưa chuộng như vậy?

Trường đại học đào tạo công nghệ thông tin vì sao được yêu thích?

Trường đại học đào tạo công nghệ thông tin được yêu thích vì hiện nay nền tảng công nghệ thông tin phát triển vô cùng. Ngoài ra, ngành đang được chú trọng đầu tư. Cùng với chương trình đào tạo được nâng cao và đào tạo chuyên sâu hơn. Do đó, các trường luôn được yêu thích. Và là lựa chọn hàng đầu hiện nay.

Trường đại học đào tạo công nghệ thông tin có chương trình đào tạo nào?

Theo nghị quyết số 1755/QĐ-TTg của Chính phủ ra đề án quyết tâm “Đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông”. Bộ GD&ĐT hướng dẫn các cơ chế đặc thù về đào tạo CNTT ở các trường đại học, cao đẳng.

Các trường đại học công nghệ thông tin phải có kế hoạch triển khai xây dựng các đề án phù hơp. Áp dụng các cơ chế đặc thù để đào tạo nhân lực ngành CNTT.

Có chương trình đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng đầu ra tốt nhất. Giúp sinh viên có kiến thức kỹ năng từ cơ bản đến chuyên sâu. Giúp sinh viên nâng cao tay nghề. Định hướng phát triển năng lực bản thân một cách tốt nhất.

Ngoài ra, việc đảm bảo các cơ sở vật chất là điều không thể thiếu đối với ngành này. Cần trang bị thiết bị học tập hiện đại. Giúp sinh viên dùng thành thạo máy tính cùng các phần mềm phân phối xử lý dữ liệu. Đồng thời giúp sinh viên trạo đổi lưu trữ dữ liệu dưới nhiều hình thức khác nhau.

Hơn thế, điểm chuẩn trường đại học công nghệ thông tin hiện nay cũng nằm trong top điểm trường cao. Qua đó, lọc tối ưu các nhóm sinh viên có nền tảng tư duy tốt hơn.

Định hướng đào tạo công nghệ thông tin hiện nay

Cần thiết phải định hướng đào tạo công nghệ thông tin hiện nay. Định hướng đào tạo CNTT giúp học sinh rõ ràng hơn trong việc chọn trường, chọn ngành. Sau khi trang bị kiến thức nền tảng cho sinh viên. Nhà trường sẽ có định hướng ngành nghề như:

  • Ứng dụng CNTT vào quản lý giám sát hoạt động trong doanh nghiệp
  • Ứng dụng CNTT vào phân tích và định lượng trong doanh nghiệp
  • Ứng dụng CNTT vào công nghệ website và truyền thông xã hội
  • Ứng dụng CNTT vào tài nguyên, môi trường…
  • Tổng hợp trường đại học đào tạo công nghệ thông tin trên cả nước

Một số trường đại học đào tạo công nghệ thông tin hiện nay

Một số trường đại học hiện nay được nhiều người lựa chọn như:

Trường Đại học FPT

FPT vốn là một tập đoàn công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam. Do vậy, trường đại học FPT là trường đào tạo ngành CNTT uy tín và chất lượng hiện nay. Trường được thành lập năm 20006. Với các chương trình đào tạo toàn diện bởi các chuyên gia hàng đầu trong ngành CNTT. Hơn thế nữa, sinh viên trường sẽ được trải các khóa thực tập tại các đối tác của trường hay ngay tại tập đoàn để tích lũy kinh nghiệm sau khi ra trường. Ngoài ra, sau khi ra trường sinh viên sẽ được đảm bảo việc làm.

Trường Đại học Greenwich

Bên cạnh chương trình đại học do Đại học FPT cấp bằng, hệ thống giáo dục FPT còn có chương trình cử nhân quốc tế (Đại học Greenwich) với việc liên kết với Đại học Greenwich Anh Quốc, sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận được bằng cử nhân của Đại học Greenwich có giá trị trên toàn thế giới.

Đại học Greenwich là một trong những trường đại học có ngành học công nghệ thông tin nên được lựa chọn nhất. Trường hiện có cơ sở cả ở Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng và Cần Thơ,..

Đại học Bách Khoa

Đại học Bách Khoa Hà Nội là một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam. Ngành công nghệ thông tin là ngành học đầu được coi trọng. Do vậy, đây cũng là một trường có ngành công nghệ thông tin uy tín dành cho những ai muốn học ngành này. Hệ thống đại học Bách Khoa còn có Đại học Bách khoa Hồ Chí Minh cũng là một trường top đầu trong đào tạo ngành công nghệ thông tin.

Học viện công nghệ bưu chính viễn thông

Học viên Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông là trường đại học thuộc tập đoàn Bưu Chính Viễn Thông. Trường có bề dày phát triển lâu đời. Có khả năng đào tạo ngành công nghệ thông tin rất tốt. Học viện nghệ bưu chính viễn thông hiện có cả cơ sở ở Hà Nội và TP.HCM.

Học viện kỹ thuật quân sự

Đây là trường đại học đào tạo các kỹ sư, kỹ thuật về công nghệ thông tin hàng đầu của quân đội và nhà nước. Sinh viên được sống và đào tạo trong môi trường quân đội giúp hoàn chỉnh từ tác phong đến kiến thức ngành công nghệ tin. Học viện hiện nay có cơ sở ở Hà Nội, Tp.HCM và Vĩnh Phúc.

Trường đại học đào tạo công nghệ thông tin tại Hà Nội

Các Trường đại học đào tạo công nghệ thông tin tại Hà Nội là những trường đặt mục tiêu đào tạo ngành CNTT là ngành mũi nhọn. Quá trình đào tạo có lộ trình với định hướng rõ ràng. Đảm bảo chất lượng đầu ra tốt. Chương trình thực hành sát với thực tế công việc. Sinh viên được tiếp xúc với các doanh nghiệp trước khi ra trường.

Các trường đào tạo công nghệ thông tin tại TPHCM

Với việc Chủ tịch UBND đã tuyên bố việc chuyển đổi mô hình tăng trưởng tập trung vào công nghệ, sáng tạo. Các trường đào tạo công nghệ thông tin ở TPHCM được chú trọng chương trình đào tạo khoa học. Nhằm tạo ra nguồn nhân lực hùng hậu và chất lượng để đáp ứng nhu cầu khát nguồn nhân lực tại TPHCM trong giai đoạn kế hoạch được triển khai.

Tìm hiểu trường đào tạo công nghệ thông tin Greenwich

Greenwich là trường đại học luôn tạo điều kiện tốt nhất giúp sinh viên hieru rõ hơn về ngành học của mình. Ngoài ra, trường còn có chương trình trao đổi sinh viên hàng năm. Hỗ trợ sinh viên có cơ hội được đào tạo, học tập tại nước ngoài.

Ngoài ra, trường cực kỳ quan tâm tới trình độ tiếng Anh của sinh viên. Giúp sinh viên có khả năng giao tiếp tốt trong tương lai.

Cơ sở vật chất hiện đại, sinh viên được học tập trong môi trường chuyên nghiệp. Tiếp cận những cơ hội làm việc với các doanh nghiệp lớn. Để làm quen với môi trường sẽ được làm việc trong tương lai.

Trên đây là thông tin một số trường đào tạo công nghệ thông tin tại Việt Nam cũng như thông tin về Greenwich. Mọi thông tin chi tiết hay yêu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau. Trân trọng cảm ơn!

Đại học Greenwich
Cơ sở Hà Nội: Tòa nhà DETECH -Số 8 Tôn Thất Thuyết-P.Mỹ Đình 2-Q.Nam Từ Liêm
Điện thoại: 024.7300.2266
Website: https://greenwich.edu.vn/

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...