Triệu chứng Parvo ở chó có nhiều dạng khác nhau. Một trong số đó chính là triệu chứng dạng viêm cơ tim cực nguy hiểm dưới đây.

Bài viết được chia sẻ từ kinh nghiệm thực tế qua quá trình chúng tôi hợp tác cùng Phòng khám thú y PetHealth. Đây là 1 đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam.

Triệu chứng Parvo ở chó | Triệu chứng dạng viêm cơ tim

Triệu chứng này rất ít phổ biến. Thường gặp trên chó non độ tuổi từ 4-8 tuẩn tuổi.

triệu chứng parvo
triệu chứng parvo

Chó bị thiếu máu nặng. Để kiểm tra xem chú chó của bạn có bị thiếu máu hay không. Hãy ấn tay vào lợi của chó. Màu sắc của lợi đối với 1 chú chó bình thường sẽ trở về trạng thái ban đầu sau khoảng 2s. Nếu lâu hơn thì khả năng cao là chó bị thiếu máu. Lợi của những chú chó này thường rất xanh xao.

Virus tấn công làm viêm và hoại tử cơ tim, khiến cho chó rất khó thở, rên rỉ và suy kiệt. Những chú chó qua khỏi sẽ để lại những dị tật trong tim.

Thể viêm cơ tim có thể đi kèm hoặc không đi kèm với các triệu chứng. Và dấu hiệu của thể viêm ruột. Tuy vậy, dạng viêm cơ tim hiện nay đã rất ít gặp trên toàn thế giới.

Bạn có biết triệu chứng bệnh Parvo ở chó nguy hiểm như thế nào?

Trên đây là một số thông tin về triệu chứng bệnh Parvo phát ở dạng ở cơ tim bị tổn thương. Những kiến thức bổ ích này sẽ giúp bạn cảnh giác hơn với căn bệnh Parvo khi nuôi thú cưng.

Tại Blog Cairfog , bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như các dịch vụ chăm sóc thú cưng khác!

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng
VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...