Triệu Chứng Co Giật Thiếu Canxi Chó Mèo: Triệu Chứng Là…?

707
phòng tránh co giật thiếu canxi chó mèo
phòng tránh co giật thiếu canxi chó mèo

Co giật do thiếu canxi ở chó mèo tuy không phải là bệnh quá phổ biến. Nhưng những hậu quả mà chúng mang lại thật không thể xem thường. Bật mí triệu chứng co giật thiếu canxi chó mèo dưới đây sẽ đánh bay nỗi lo âu của bạn. Bài viết này là những chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tế về bệnh giun mắt ở chó từ bệnh viện thú y. Đây là một đơn vị đầu ngành lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam đã tin tưởng hợp tác cùng blog Cairfog.

Triệu chứng co giật thiếu canxi chó mèo

Như ở bài viết trước khi đã đề cập đến nguyên nhân gây nên bệnh co giật do thiếu canxi ở chó mèo, chắc hẳn các bạn đều biết rằng hạ canxi máu là một trong những rối loạn điện giải. Từ đó có thể gây ra hiện tượng co giật ở thú cưng. Đặc biệt là chó mèo cái đang mang thai hoặc mới sinh nở và đang cho con bú.

Triệu chứng thường gặp

Sự thiếu hụt khoáng chất canxi trong máu khiến thú cưng rơi vào trạng thái:

  • Chó mèo đi lại bồn chồn. Không còn tươi tỉnh, chạy nhảy vui đùa như mọi ngày.
  • Thú cưng bị nôn mửa nhanh. Sốt cao trên 41 độ C.
  • Gây co giật, co cứng toàn thể với sự run rẩy toàn thân và mất ý thức. Hai chân sau của thú cưng yếu run rẩy, không đứng vững. Việc đi lại trở nên khó khăn, thường đi siêu vẹo.
  • Sau đó, chó mèo nằm duỗi thẳng chân, không đứng lên được, rung cơ, co giật cục bộ cơ. Thỉnh thoảng thấy thú cưng thở hổn hển, thở dốc, nước dãi chảy tự do quanh miệng.
phòng tránh co giật thiếu canxi chó mèo
phòng tránh co giật thiếu canxi chó mèo

Như vậy, khi chứng kiến tình trạng này, nhiều chủ nuôi thú cưng sẽ hoảng hốt. Thêm vào đó, bạn chưa biết hậu quả của bệnh này nghiêm trọng như thế nào?

Chi tiết tham khảo bài viết: Co giật do thiếu canxi ở chó mèo: Thật nguy hiểm …

Bài viết chia sẻ thông tin hữu ích nhất dành cho các chủ nuôi về triệu chứng co giật thiếu canxi chó mèo. Chúng tôi hy vọng đã cung cấp những nội dung cần thiết nhất cho việc chăm sóc sức khỏe thú cưng của bạn. Tại Blog Cairfog, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như các dịch vụ chăm sóc thú cưng khác!

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...