Trị Co Giật Thiếu Canxi Ở Chó Mèo Từng Giai Đoạn Như Thế Nào?

632
trị co giật do thiếu canxi chó mèo
trị co giật do thiếu canxi chó mèo

Co giật do thiếu canxi ở chó mèo tuy không phải là bệnh quá phổ biến. Nhưng những hậu quả mà chúng mang lại thật không thể xem thường. Bật mí một số thông tin hữu ích dưới đây sẽ giúp đánh bay nỗi lo âu của bạn về cách trị co giật thiếu canxi ở chó mèo. Bài viết này là những chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tế về bệnh co giật do thiếu canxi từ phòng khám thú cưng PetHealth. Đây là một đơn vị đầu ngành lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam đã tin tưởng hợp tác cùng blog Cairfog.

Trị co giật thiếu canxi ở chó mèo 2 giai đoạn

Nhiều chủ nuôi thú cưng ngay cả khi biết thú cưng mắc bệnh vẫn chủ quan tự cho uống thuốc tại nhà. Bởi thông thường nhiều người chỉ nghĩ đơn giản nếu “thiếu thì bổ sung”.

Đối với việc điều trị co giật do chó mèo thiếu canxi trước sinh, các bác sĩ có thể sử dụng một số loại thuốc kháng sinh hoặc dịch tiêm truyền cho thú cưng. Quá trình trị co giật thiếu canxi ở chó mèo dễ bị phản ứng với những thành phần của thuốc. Do đó, cần điều trị dưới sự hướng dẫn chỉ định và theo dõi của bác sĩ thú y.

trị co giật thiếu canxi ở chó mèo
trị co giật thiếu canxi ở chó mèo

Sau khi mang thai và hạ sinh một bầy con, thú cưng mẹ rất cần sự quan tâm từ bạn. Giai đoạn này thú cưng mẹ cần ăn rất nhiều để sản sinh ra lượng sữa dồi dào. Bởi lượng sữa chó con bú quá mức, hệ thống tiết sữa phải tăng tốc quá tải. Việc điều trị co giật thiếu canxi ở chó mèo trong giai đoạn này có phần phức tạp hơn.

Chi tiết tham khảo bài viết: Điều trị co giật do chó mèo thiếu canxi sao mới hiệu quả

Tại Blog Cairfog, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như các dịch vụ thăm khám thú y khác!

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng
VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...