Tiểu đường thai kỳ Là gì? | Các loại bệnh tiểu đường thai kỳ không thể bỏ qua

Tiểu đường thai kỳ là gì? Có các loạ bệnh tiểu đường thai kỳ nào? Đang là câu hỏi thắc mắc của các chị em phụ nữ trong thời kỳ mang thai.

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho bạn. Nội dung thông tin của bài viết được sự hợp tác với trung tâm kiến thức tieuduong.asia– một đơn vị chăm sóc sức khỏe chất lượng uy tín hiệu quả hàng đầu tại Việt Nam.
Tiểu Đường Thai Kỳ Là Gì?

Trước khi tìm hiểu đái tháo đường thai kỳ là gì, bạn có thể tham khảo kiến thức cơ bản tổng hợp bệnh tiểu đường để hiểu rõ hơn về loại bệnh này.

Bệnh đái tháo đường thai kỳ có nghĩa là bạn có lượng đường trong máu cao khi mang thai. Nó có thể xảy ra ở bất kỳ giai đoạn nào của thai kỳ, nhưng phổ biến hơn ở nửa sau. Nó xảy ra nếu cơ thể bạn không thể sản xuất đủ insulin. Một loại hormone giúp kiểm soát lượng đường trong máu – để đáp ứng nhu cầu thêm trong thai kỳ.

Bệnh có thể gây ra vấn đề cho bạn và em bé trong và sau khi sinh. Nhưng nguy cơ của những vấn đề này xảy ra có thể giảm nếu nó được phát hiện và quản lý tốt.

Xem thêm: HbA1c có nghĩa là gì? Tại sao bạn nên xét nghiệm HbA1c

Tiểu đường thai kỳ Là gì?
Phân loại

Phân loại Trắng được sử dụng rộng rãi để đánh giá nguy cơ của mẹ và thai nhi. Nó phân biệt giữa bệnh tiểu đường thai kỳ (loại A). Và bệnh tiểu đường tiền sản (bệnh tiểu đường tồn tại trước khi mang thai). Hai nhóm này được chia nhỏ hơn theo rủi ro và quản lý liên quan.

Hai loại phụ của bệnh theo hệ thống phân loại này là:

Loại A1: xét nghiệm dung nạp glucose (OGTT). Điều chỉnh chế độ ăn uống là đủ để kiểm soát mức glucose.
Loại A2: OGTT bất thường được kết hợp bởi nồng độ glucose bất thường. Điều trị bổ sung bằng insulin hoặc các loại thuốc khác là bắt buộc.

Tham khảo thêm: Điều trị bằng Insulin cho bệnh tiểu đường | Tìm hiểu thông tin chi tiết

Ở trên là thông tin giúp bạn hiểu tiểu đường thai kỳ là gì?. Hy vọng nội dung thông tin của bài viết sẽ giúp các mẹ đang trong thời kỳ có thai phòng tránh cũng như giảm thiểu nguy cơ mắc phải bệnh này. Tại trang tin cairfog.com.vn, nếu bạn có góp ý hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ hoặc để lại phản hồi bình luận dưới bài viết.

Ngoài các thông tin được đề xuất ở trên, các bạn có thể xem thêm thông tin tổng hợp bệnh tiểu đường để có thêm những kiến thức hữu ích cho bản thân.

Trân trọng cảm ơn!

Blog Tiểu Đường: Nguyễn Khoa

Website: https://tieuduong.asia