Bỏ túi những tiêu chuẩn khi thiết kế cầu thang kính đẹp cho nhà ống

Hiện nay, trong kiến trúc nhà ống, cầu thang kính đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các hộ gia đình. Vậy nếu đã lựa chọn cầu thang kính đẹp cho nhà ống , bạn phải lưu ý những vấn đề nào? Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay tại bài viết dưới đây nhé!

Cầu thang kính cho nhà ống là gì?

Cầu thang kính đẹp cho nhà ống là những mẫu cầu thang sử dụng cho thiết kế nhà ống. Chúng được tạo nên bởi vật liệu chính là kính cường lực cùng với các bộ phận khác đi kèm. Việc lựa chọn, thiết kế cầu thang kính cho nhà ống cần được tính toán một cách kỹ càng và sắp xếp một cách tỉ mỉ để đảm bảo về mặt thẩm mỹ và tính khoa học. 

Vậy những tiêu chuẩn nào cần được chú trọng khi thiết kế cầu thang kính đẹp cho nhà ống 

Thiết kế cầu thang kính đẹp cho nhà ống đảm bảo tính thẩm mỹ

Nếu đã lựa chọn cầu thang kính đẹp cho nhà ống cần chú ý tới yếu tố thẩm mỹ. Đừng nên lựa chọn những mẫu cầu thang thiết kế quá cầu kỳ. Cần ưu tiên những mẫu thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt và lấy được ánh sáng tự nhiên. Điều đặc biệt là cần chú ý tới màu sắc cầu thang, có thể lựa chọn cầu thang kính tay vịn gỗ thay vì cầu thang kính trơn. Chúng sẽ tạo điểm nhấn và gia tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các mẫu cầu thang tại đây

Chú ý vị trí lắp đặt cầu thang 

Việc đặt cầu thang kính cho nhà ống ở đâu là một việc hết sức quan trọng. Vì nó không chỉ đảm bảo yếu tố tối ưu không gian mà còn đáp ứng cả về yếu tố phong thủy. Thông thường, cầu thang kính được đặt ngay bên sườn nhà hoặc đặt ngay giữa phòng khách và phòng bếp.

Thiết kế cầu thang kính đẹp cho nhà ống không được hở

Một điều hết sức lưu ý là khi đã thiết kế cầu thang kính đẹp cho nhà ống là không được để các tầng có sự xuất hiện của các kẽ hở. Vì theo phong thủy nếu giữa các tầng trong ngôi nhà có kẽ hở sẽ lấy đi hết vượng khí, tài lộc và may mắn của gia đình. Mặt khác, trong quá trình di chuyển giữa các tầng sẽ không đảm bảo an toàn.

Tiêu chuẩn an toàn 

Để đảm bảo an toàn cho gia chủ nên lắp đặt các bậc cầu thang có chiều cao từ 17-19cm và chiều rộng từ 24-27cm. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào diện tích của ngôi nhà để có sự lắp đặt phù hợp hơn.

Cầu thang kính đẹp cho nhà ống đem lại những lợi ích gì

Tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

Một khi cầu thang kính được thiết kế hợp lý sẽ làm tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà. Ngoài việc làm mất đi sự đơn điệu của các lối kiến trúc cầu thang cũ thì mang tới sự mới mẻ, độc đáo và tinh tế cho ngôi nhà.

Ngôi nhà sẽ trông đẹp hơn nếu sử dụng cầu thang kính
Sử dụng cầu thang kính sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ của ngôi nhà

Làm cho không gian ngôi nhà được rộng hơn

Với những ngôi nhà ống có diện tích nhỏ, thì việc sử dụng cầu thang kính sẽ giúp tối đa diện tích và tạo được sự thông thoáng cho ngôi nhà. Nhờ đó, ngôi nhà dường như được rộng hơn so với diện tích thực.

Ăn gian diện tích ngôi nhà bằng cách sử dụng cầu thang kính
Diện tích ngôi nhà trông rộng hơn nếu sử dụng cầu thang kính

Tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên

Cầu thang kính là một công cụ tuyệt vời để tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên. Nhờ đó tăng khả năng lấy ánh sáng cho ngôi nhà. Vì ánh sáng dễ dàng xuyên qua kính sau đó nhờ hiện tượng khúc xạ ánh sáng và lan tỏa khắp căn nhà.

Ngôi nhà tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên do sử dụng cầu thang kính
Khi sử dụng cầu thang kính sẽ giúp ngôi nhà tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên

Không bị ẩm mốc và dễ lau chùi

Các mẫu cầu thang kính đẹp cho nhà ống sẽ giúp cho gia chủ dễ lau chùi. Vì chỉ cần sử dụng một miếng vải mềm và nước rửa kính là cầu thang đã được vệ sinh sạch sẽ. Việc lau chùi 

Thời gian thi công nhanh gọn

Khi lựa chọn cầu thang kính đẹp cho nhà ống thì bạn có thể yên tâm rằng thời gian hoàn thiện khá nhanh. Chỉ mất từ 3-6 ngày là hoàn thành xong. Bên cạnh đó, là trong khi thi công ít phải khoan đục nên gọn gàng, sạch sẽ. Do đó gia chủ có thể sử ngay sau khi hoàn thiện

Lời kết

Trên đây là một số tiêu chuẩn cần chú ý khi  thiết kế cầu thang kính đẹp cho nhà ống mà Kiến Trúc Nhà Phố đã cung cấp, hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích trong việc thiết kế căn nhà của mình. Một lần nữa, kính chúc các bạn thành công!