Thông tin về xét nghiệm ADN | Các loại xét nghiệm ADN

Thông tin về xét nghiệm ADN là vấn đề được những rất nhiều người quan tâm. Họ muốn làm xét nghiệm ADN nhưng lại không biết gì hoặc biết đôi chút.

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin đó với bạn. Nội dung thông tin của bài viết được sự hợp tác với Trung tâm xét nghiệm ADN– một trung tâm xét nghiệm hàng đầu tại Việt Nam.

Thông tin về xét nghiệm ADN
Xét nghiệm ADN hay còn được gọi là xét nghiệm di truyền. Cho phép phân tích khả năng gây bệnh di truyền hoặc sử dụng để xác định mối quan hệ huyết thống.

Các nghiên cứu theo hướng mở rộng bao gồm xét nghiệm sinh hóa tìm kiếm dạng đột biến của các gen bệnh di truyền. Xác định sự thay đổi trong nhiễm sắc thể, gen và protein.

Thời gian xét nghiệm được sử dựng để phát hiện sự thay đổi cần thiết của các rối loạn di truyền. Kết quả của quá trình xét nghiệm có thể khẳng định hoặc loại trừ các nghi ngờ bệnh di truyền. Giúp xác định sự phát triển hay giảm bớt của các rối loạn di truyền.

Xem chi tiết: Xét Nghiệm ADN Là Gì?

Thông tin về xét nghiệm ADN

Các đột biến di truyền có thể ảnh hưởng trực tiếp đến cấu trúc mã hóa của protein. Xét nghiệm bệnh di truyền có thể được thực hiện bằng cách:

Tìm kiếm các protein
Tìm kiếm chất chuyển hóa
Tìm kiếm các vùng thay đổi màu trên sợi nhiễm sắc thể.
Các loại xét nghiệm ADN
Xét nghiệm di truyền là phân tích gen (nhiễm sắc thể), protein, các chất chuyển hóa chính. Nhằm phát hiện các bệnh di truyền có liên quan đến kiểu gen, đột biến gen, hoặc bộ nhiễm sắc thể cho mục đích y học. Nó có thể cung cấp thông tin có liên quan đến gen và nhiễm sắc thể của người xét nghiệm trong suốt quá trình sống.

Tham khảo thêm: Dịch vụ làm xét nghiệm ADN | Một số loại hình dịch vụ xét nghiệm ADN

Hiện nay, trung tâm giám định AdnCenter có một số loại xét nghiệm sử dụng phổ biến như:

Xét nghiệm ADN sàng lọc trước sinh NIPT
Xét nghiệm ADN chuẩn đoán
Xét nghiệm tiền sản
Xét nghiệm thể mang
Ở trên là thông tin về xét nghiệm ADN và một số loại xét nghiệm ADN. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm những thông tin về các loại xét nghiệm. Để các bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình loại xét nghiệm phù hợp với mình nhất. Tại cairfog.com, nếu bạn có góp ý hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ hoặc để phản hồi bình luận dưới bài viết. Trân trọng cảm ơn!

Biên tập: ADNcenter (https://xet-nghiem-adn.info/)