Thiết kế phòng khám nha khoa đạt chuẩn quy định của Bộ Y tế

Nhu cầu sức khoẻ được coi là quan trọng và thiết yếu nhất trong cuộc sống của mỗi người. Đây là lý do hàng loạt các phòng khám nha khoa được ra đời và lan rộng khắp nơi. Đội ngũ bác sĩ giỏi, máy móc hiện đại có vai trò lớn để tạo nên phòng khám chuyên nghiệp. Dưới đây sẽ là những thiết kế phòng khám nha khoa đẹp và mang sức hút riêng.

Lý do nên thiết kế phòng khám nha khoa ?

Bất kỳ ai cũng cảm thấy yên tâm rất nhiều khi thấy một phòng khám với không gian rộng rãi. Nội thất khang trang, hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ lành nghề sẽ xây dựng được sự tin tưởng. Những yêu cầu trên rất quan trọng để có thể sở hữu một phòng khám nha khoa đạt chuẩn.

Thiết kế phòng khám nha khoa 1
Thiết kế phòng khám nha khoa hiện đại, uy tín và sang trọng

Thiết kế phòng khám nha khoa một cách bài bản và chỉnh chu là cơ sở nâng cao thương hiệu. Xây dựng một phòng khám uy tín, chất lượng với những ưu đãi bất ngờ dành cho bệnh nhân. Chủ đầu tư có thể dễ dàng quan sát và sắp xếp nội thất thông qua bản vẽ thiết kế. Điều này khiến phòng khám được chỉnh chu, gọn gàng và tiết kiệm được không gian và thời gian.

Toàn bộ không gian được liên kết thật hài hòa để tạo nên một phòng khám nha khoa đạt chuẩn. Sự kết hợp và sử dụng màu sắc, ánh sáng, bàn ghế, lối đi cần bài bản và đơn giản. Từ đó không khí phòng khám nha khoa sẽ thoải mái, dễ chịu cho cả bệnh nhân và bác sĩ.

Tiêu chuẩn để thiết kế phòng khám nha khoa đạt chuẩn

Thiết kế phòng khám nha khoa yêu cầu những tiêu chuẩn rất gắt gao về mọi mặt khi xây dựng. Một đội ngũ bác sĩ và các thiết bị chữa bệnh chuyên nghiệp sẽ nâng cao uy tín của phòng khám. Nội dung sau sẽ cung cấp những tiêu chuẩn để có thể thi công xây dựng đạt hiệu quả tốt.

Thiết kế phòng khám nha khoa 2
Sự thông thoáng, rộng rãi và sạch sẽ là yêu cầu tối thiểu phải có ở mỗi phòng khám

Phòng khám nha khoa đạt chuẩn sẽ thường xuyên có bệnh nhân ra vào khám bệnh mỗi ngày. Chủ cơ sở phải quan tâm thiết kế không gian thăm khám rộng rãi và sạch đẹp. Vào những giờ cao điểm phải tiếp nhận các bệnh nhân khác nhau cùng một lúc. Chính vì vậy, khu vực lễ tân hay sảnh chờ phải thật thông thoáng, ít chướng ngại vật.

Giải pháp phổ biến được lựa chọn nhiều nhất là hạn chế vách ngăn hoặc sử dụng vách ngăn kính. Khu vực người nhà bệnh nhân chờ phải thật rộng rãi, tách riêng biệt với các khu khám bệnh. Các thiết kế phòng khám nha khoa này sẽ tạo không gian thoáng đãng, dễ chịu cho mọi người. Cửa kính được lựa chọn làm cửa ra vào mang đến vẻ đẹp sang trọng, hiện đại.

Phân chia các khu vực

Trong phòng có rất nhiều khu vực điều này khiến bệnh nhân khó xác định khu mình cần đến. Việc phân chia khu vực với chức năng khác nhau phải rõ ràng, hợp lý và có biển chỉ dẫn. Thiết kế phòng khám nha khoa với mỗi vị trí sao cho phù hợp với công năng ban đầu.

Khu vực quầy lễ tân

Khu vực lễ tân là nơi tiếp đón người nhà và bệnh nhân đầu tiên khi bước vào phòng khám. Ở đây người nhà sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về bệnh nhân. Khu vực này cần được bố trí ở nơi dễ tìm, thiết kế chuyên nghiệp, gọn gàng, tạo ấn tượng.

Thiết kế phòng khám nha khoa 3
Nhân viên lễ tân luôn yêu cầu sự cởi mở, thân thiện với tất các bệnh nhân

Khu vực khám chữa bệnh

Trong thiết kế phòng khám nha khoa thì khu chữa bệnh là khu quan trọng nhất trong. Trong đây bao gồm nhiều khoa và ngành chữa bệnh khác nhau do từng bác sĩ chuyên khoa chữa bệnh. Mỗi khoa sẽ có sự phân chia khu vực sao cho phù hợp để việc tìm kiếm được thuận tiện nhất.

Giữa các phòng được ngăn cách bằng các vách ngăn hoặc decal mờ để đảm bảo riêng tư. Nội thất trong phòng khám yêu cầu luôn phải sạch sẽ, sắp xếp tiện nghi nhất cho các bác sĩ. Thiết bị, đồ dùng chữa bệnh luôn được thay mới và đảm bảo hợp vệ sinh an toàn.

Khu vực quầy hành chính

Đây là nơi lưu trữ các giấy tờ khám chữa bệnh và giải quyết các thủ tục cho bệnh nhân. Thiết kế quầy lễ tân sang trọng khiến bệnh nhân có cảm giác an toàn khi chữa bệnh tại đây. Sắp xếp các vật dụng như kệ tủ đựng đồ khoa học, thuận tiện lưu trữ và lấy giấy tờ.

Khu nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh tuy là khu vực phụ nhưng đóng vai trò quan trọng và nhất thiết phải có. Nơi này phải đảm bảo sạch sẽ, đẹp, đáp ứng chuẩn tiêu chuẩn vệ sinh, phòng dịch. Bởi đây là nhu cầu cơ bản và thiết yếu của người bệnh và người nhà bệnh nhân.

Thiết kế phòng khám nha khoa 4
Thiết kế nhà vệ sinh thuận tiện, sạch sẽ và tránh có mùi hôi khi sử dụng

Đây là một số lưu ý khi thiết kế phòng khám nha khoa đạt chuẩn Bộ Y tế đề ra. Nếu bạn định kinh doanh mô hình này thì nên chọn đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, có tâm. Vì như vậy bạn vừa tiết kiệm được chi phí mà còn sở hữu một phòng khám ưng ý nhất. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp bạn có được một địa chỉ thăm khám uy tín hàng đầu.