3 bí quyết thiết kế nội thất nhà hàng hợp phong thủy

Nhà hàng quán ăn là địa điểm mà nhiều người tìm đến thư giãn và xum họp gia đình, bạn bè. Nhu cầu ăn uống của khách hàng ngày càng tăng cao. Mang đến thị trường kinh doanh tiềm năng và thu nhập hấp dẫn. mô hình kinh doanh nhà hàng quán ăn đang được nhiều người khởi nghiệp định hướng. Trong đó, phong thủy là yếu tố không thể bỏ qua khi kinh doanh bất kì mô hình nào. Bài viết dưới đây chia sẻ: 3 bí quyết thiết kế nội thất nhà hàng hợp phong thủy. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Thiết kế nội thất nhà hàng hợp phong thủy

Khi bắt đầu lên ý tưởng, bản vẽ thiết kế nội thất nhà hàng bạn cần tránh một số điều kiêng kị sau đây:

 • Hệ thống cửa thông nhau liên tục – gây thất thoát tiền tài.
 • Đường đi trong nhà hàng đâm thẳng vào két để tiền.
 • Gương bố trí chính diện với cửa chính ra vào – xua đuổi tài lộc.
 • Kết hợp gam màu xanh lam với màu tím – tạo cảm giác lạnh lẽo, không an toàn và làm giảm vị giác của thực khách.

Chúng tôi dành lời khuyên cho bạn là: Nên chọn các đồ nội thất có màu sắc ấm cúng thuộc hành thổ – hỏa như: nâu vàng, vàng cam, vàng đất… Bát đũa, ly tách có màu sáng sủa – kết hợp với đồ trang trí rực rỡ để kích hoạt tốt dương khí. Nhà hàng cần sử dụng đan xen giữa khoảng sáng và tối. Khu vực mặt tiền cần dùng ánh sáng rực rỡ để tạo điểm nhấn, chào mời. Nếu có thêm tiểu cảnh cây cối, nước chảy – sẽ tạo cảm giác thư thái cho thực khách.

thiết kế nội thất nhà hàng 1
Thiết kế nội thất nhà hàng hợp phong thủy, phù hợp cung mệnh chủ kinh doanh.

Hệ thống ánh sáng khi thiết kế nội thất nhà hàng

Chắc chắn sẽ không một khách hàng nào muốn đến một nhà hàng thiếu ảnh sáng cả. Ánh sáng đóng góp một phần quan trọng trong việc cân bằng năng lượng âm và năng lượng dương. Thiết kế nội thất nhà hàng nên cần nhớ đến những nơi có thể nhận được nguồn ánh sáng tự nhiên từ mặt trời. Nhưng nếu chỉ có ánh sáng tự nhiên sẽ là không đủ, vì vậy các nguồn ánh sáng nhân tạo cũng sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc giúp quán bạn trông như thế nào? Vui tươi hay buồn bã một phần là do nguồn ánh sáng mang lại.

 • Lắp đặt hệ thống ánh sáng theo hướng Đông ảnh hưởng đến sức khoẻ: ánh sáng đặc trưng là màu xanh biển, màu xanh lá cây.
 • Lắp đặt hệ thống ánh sáng theo hướng Đông Nam gắn liền với quá trình tích luỹ sản nghiệp, của cải, tài lộc: ánh sáng đặc trưng là màu xanh lá cây, màu cam, màu vàng.
 • Lắp đặt hệ thống ánh sáng theo hướng Tây và Tây Bắc có tác động gắn kết nhân viên và tăng cường vận may: ánh sáng đặc trưng là màu vàng, màu trắng.
 • Lắp đặt hệ thống ánh sáng theo hướng Nam liên quan đến đối ngoại, tiếng tăm và giao tiếp: ánh sáng đặc trưng là màu vàng, màu cam, màu đỏ.
 • Hướng Bắc ảnh hưởng đến việc ổn định và phát triển của nhà hàng: ánh sáng đặc trưng là màu trắng, màu xanh biển.
 • Hướng Đông Bắc là hướng chủ quản về tiếp nạp tri thức, giáo dục. Ánh sáng đặc trưng là màu cam, màu vàng.
 • Lắp đặt hệ thống ánh sáng hướng trung tâm là nơi dung hoà và điều phối các hoạt động trong nhà hàng: ánh sáng đặc trưng là màu vàng và màu trắng.
thiết kế nội thất nhà hàng 2
Thiết kế nội thất nhà hàng nên cần nhớ đến những nơi có thể nhận được nguồn ánh sáng tự nhiên từ mặt trời.

Màu sắc khi thiết kế nội thất nhà hàng hợp phong thủy

Theo như các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng: Những màu sắc ấm như màu cam, màu đỏ và màu hồng giúp tăng sự thèm ăn và trò chuyện. Sử dụng màu sắc trên trong thiết kế nội thất nhà hàng tạo ra một môi trường thân thiện giúp thực khách cảm thấy thoải mái. Màu xanh, cũng như các yếu tố nước như đài phun nước, kích thích khách hàng tiêu thụ nhiều đồ uống. Hãy xem xét lựa chọn màu sắc cho nhà hàng phù hợp với các mặt hàng kinh doanh chủ đạo của nhà hàng và mệnh ngũ hành của chủ nhà hàng. Một số gợi ý màu sắc theo cung mệnh như:

 • Chủ nhà hàng mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim hoặc màu trắng.
 • Mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm.
 • Mệnh Thủy nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim.
 • Mệnh Hỏa nên sử dụng tông màu đỏ, màu hồng, màu tím ngoài ra kết hợp với các màu xanh.
 • Còn nếu chủ nhà hàng mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím.
thiết kế nội thất nhà hàng 3
Sử dụng màu sắc trên trong thiết kế nội thất nhà hàng tạo ra một môi trường thân thiện giúp thực khách cảm thấy thoải mái.

Thiết kế nội thất nhà hàng đẹp, hợp phong thủy là điều mà các chủ kinh doanh mong muốn. Kết hợp hài hòa yếu tố thẩm mỹ và phong thủy tạo nên không gian kinh doanh lí tưởng nhất.

>>>Tìm hiểu thêm: Thiết kế nội thất nhà hàng trọn gói