Những điều bạn cần biết về thiết kế nhà hàng trọn gói

Hiện nay, có hàng trăm tìm kiếm xoay quanh vấn đề nên thuê thiết kế nhà hàng trọn gói không. Những ưa điểm và nhược điểm mà thiết kế trọn gói đem lại cho chủ nhà hàng là gì ? Để giải đáp những câu hỏi trên hãy cũng theo dõi nội dung bài viết sau.

Định nghĩa thiết kế nhà hàng trọn gói ?

Trong lĩnh vực nội thất việc thiết kế và thi công đã rất quen thuộc từ trước đến nay. Thiết kế nhà hàng thường do các công ty vừa và nhỏ đảm nhiệm trao đổi nhu cầu khách. Công ty sẽ thi công, thiết kế nội thất phù hợp với dự án chủ đầu tư mong muốn. Tuy nhiên, thiết kế nhà hằng ngày càng được thay thế bởi dịch vụ thiết kế nhà hàng trọn gói.

thiết kế nhà hàng trọn gói 1
Thiết kế nhà hàng trọn gói được triển khai qua nhiều công đoạn

Có thể nói cụm từ “trọn gói “ đã mở ra một kỷ nguyên mới trong lĩnh vực thiết kế. Thiết kế nhà hàng trọn gói với dịch vụ cung cấp từ A đến Z từ thiết kế đến thi công. Các giai đoạn sản xuất sản phẩm sẽ tuỳ theo sở thích và yêu cầu của khách hàng để làm.

Điều này đòi hỏi công ty phải có tiềm lực mạnh cùng với các kiến trúc sư chuyên môn cao. Đảm bảo nguồn nhân lực sản xuất được đào tạo, có năng lực và kiến thức thiết kế dồi dào. Vì thế, dịch vụ thiết kế nhà hàng trọn gói thường chỉ có những công ty lớn mạnh.

Những việc cần làm khi thiết kế nhà hàng trọn gói

Quy trình thiết kế nhà hàng trọn gói phải trải qua rất nhiều công đoạn để có thể hoàn thành. Vì vậy đòi hỏi đơn vị phải có đủ vốn, trình độ, nhà xưởng và các showroom trưng bày. Đặc biệt là đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp để đảm nhiệm các công đoạn thiết kế đến bàn giao.

Giai đoạn 1: Thiết kế nội thất

Khâu quan trọng nhất trong dự án thi công là khâu thiết kế nội thất nhà hàng. Sau khi trao đổi khách hàng, kiến trúc sư sẽ lên thiết kế bản vẽ phù hợp với yêu cầu. Thông qua bản mẫu, chủ đầu tư có thể quan sát tổng thể nội thất bên trong nhà hàng. Không gian nhà hàng sẽ gồm khu vực ăn uống, order, khu nấu nướng và khu vệ sinh.

thiết kế nhà hàng trọn gói 2
Quy trình đầy đủ để hoàn thiện nhà hàng

Giai đoạn 2: Sản xuất nội thất

Kiến trúc sư sẽ vẽ bản vẽ 3D và gửi đến nhà máy sản xuất tiến hành thi công. Đội ngũ nhân viên dày kinh nghiệm sẽ lựa chọn vật liệu, kích thước và màu sắc nội thất. Sau khi được chủ đầu tư hài lòng sẽ bắt đầu tiến hàng sản xuất theo đúng bản vẽ.

Giai đoạn 3: Thi công lắp đặt nội thất

Thi công lắp đặt gồm hai phần là thi công thô và thi công hoàn thành nội thất nhà hàng. Đơn vị tiếp nhận sẽ phân chia thời gian cụ thể các công việc cần làm trong từng giai đoạn. Từ đó sẽ tránh sự chồng chéo giữa 2 phần lên nhau gây mất thời gian.

Đối với thi công thô, nhân viên sẽ tiến hành phân chia phân chia khu vực giữa các khu. Theo đó, công ty sẽ thiết lập đường điện, nước, khi gas,…đầy đủ tiện nghi cho nhà hàng. Các công đoạn này sẽ được công ty đảm nhận dự án ưu tiên thực hiện trước.

Các mẫu nội thất sau khi được xưởng sản xuất hoàn thành theo bản vẽ thiết kế ban đầu. Công ty tiến hành kiểm tra chất lượng cũng như độ bền sản phẩm trước khi đến tay khách hàng. Nội thất sẽ được vận chuyển đến công trình và được đội ngũ nhân viên tiến hành lắp đặt. Bước cuối hoàn thiện lắp đặt nội thất là tiến hành vệ sinh toàn bộ không gian nhà hàng.

Giai đoạn 4 : Bàn giao sản phẩm

Công ty thiết kế nhà hàng trọn gói sẽ tiến hành bàn giao cho chủ đầu tư khi hoàn thành. Khách hàng sẽ thanh toán chi phí cho công ty theo điều khoản thỏa thuận ban đầu. Nếu chủ đầu tư có chi tiết nào không ưng ý thì công ty sẽ sửa lại theo yêu cầu.

Có nên thuê thiết kế nhà hàng trọn gói hay không ?

Khách hàng cần có cái nhìn chuẩn xác nhất về dịch vụ thiết kế nhà hàng trọn gói. Từ đó làm rõ vấn đề có nên thuê gói thiết kế trọn gói này hay không. Nội dung sau đây sẽ giải đáp những thắc mắc mà các chủ đầu tư đang gặp phải.

Ưu điểm của thiết kế nhà hàng trọn gói

Dịch vụ thiết kế nhà hàng trọn gói đã nhận được nhiều đánh giá cao của khách hàng trong nước. Ưu điểm nổi bật như đồng nhất từ thiết kế, thi công, giám sát đến quản lý nhân viên. Chủ đầu tư sẽ tiết kiệm được chi phí với các ưu đãi khuyến mãi giảm 50% của công ty.

thiết kế nhà hàng trọn gói 3
Dịch vụ trọn gói đang dần được phát triển

Toàn bộ quá trình thực hiện được giám sát chặt chẽ của các kiến trúc sư chuyên nghiệp. Từ đó sẽ tiết kiệm được lượng lớn thời gian và công sức cho chủ nhà hàng. Công ty cam kết đảm bảo tiến bộ thực hiện dự án và chất lượng sản phẩm đạt chuẩn. Chính sách bảo hành rõ ràng luôn đảm bảo quyền lợi tối đa khi ký hợp đồng thiết kế.

Nhược điểm của thiết kế nhà hàng trọn gói

Nhược điểm duy nhất của thiết kế nhà hàng trọn gói là tìm kiếm, lựa chọn công ty uy tín. Để tránh chủ đầu tư chọn nhầm đơn vị không chuyên nghiệp, kém chất lượng, gây mất tiền oan. Công ty cần khi minh bạch các điều khoản trong hợp đồng ký kết tránh gây hiểu nhầm cho khách. Chủ công ty có hướng xử lý tiếng ồn, vệ sinh môi trường, cam kết không phát sinh chi phí.

thiết kế nhà hàng trọn gói 4
Lựa chọn công ty uy tín và chất lượng

Trên đây là những điều chủ đầu tư cần lưu ý khi lựa chọn thiết kế nhà hàng trọn gói. Nếu bạn định sử dụng dịch vụ thiết kế này cần phải cân nhắc và tìm hiểu kỹ càng. Mong những thông tin trên sẽ giúp bạn sở hữu một nhà hàng đẹp mắt và đầy ấn tượng.