Thiết kế nhà hàng nổi trên sông ấn tượng, thu hút khách hàng

Nhà hàng nổi trên sông là mô hình kinh doanh độc đáo mang lại hiệu quả cao tại các miền sông nước. Mặc dù vậy, mô hình này kinh doanh trên địa hình là nước nên quá trình thi công lại không hề dễ dàng nếu bạn không có kỹ năng và kinh nghiệm. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ một số vấn đề liên quan đến thiết kế nhà hàng nổi trên sông, hãy cùng tham khảo nhé.

Chọn vị trí thiết kế nhà hàng nổi trên sông

Địa hình nơi thiết kế nhà hàng

Khác với các mô hình kinh doanh bình thường khác, nhà hàng nổi trên sông có xu hướng thiết kế và xây dựng lấn ra lòng sông hoặc xây dựng ngay giữa sông. Vì thế, cần khảo sát thật kỹ địa hình trước khi thiết kế và thi công xây dựng nhằm mục đích bảo đảm an toàn khi xây đắp và khi sử dụng. 

Không nên chọn địa điểm xây dựng là bãi đất bồi bởi năng lực sụt lún cao, thêm vào đó, đất bồi không đủ sức chịu đựng khối lượng của nhà hàng nên sẽ tiềm ẩn rủi ro sụt lún nguy hiểm.

Nếu không còn vị trí khác, bạn hãy lựa chọn phương án xây dựng nhà hàng thật gọn nhẹ để giảm tải trọng.

thiết kế nhà hàng nổi trên sông 3
nhà hàng nổi trên sông có xu hướng thiết kế và xây dựng lấn ra lòng sông hoặc xây dựng ngay giữa sông. Vì thế, cần khảo sát thật kỹ địa hình trước khi thiết kế và thi công xây dựng nhằm mục đích bảo đảm an toàn khi xây đắp và khi sử dụng.

Điều kiện giao thông thuận lợi

Khu vực có điều kiện giao thông vận tải thuận tiện sẽ tập trung đông người với nhiều tầng lớp xã hội khác nhau, nơi đây sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội tiếp cận phân khúc khách hàng mà bạn đang hướng tới.

Điều kiện tự nhiên ôn hòa

Bạn cần lựa chọn một khu vực có điều kiện tự nhiên ôn hòa để đảm bảo an toàn cho khách hàng cũng như giúp việc kinh doanh dễ dàng hơn. Không nên chọn khu vực có gió lớn liên tục vì sẽ gây ảnh hưởng đến việc dùng bữa của khách hàng. Cũng không nên chọn những khu vực có sóng đánh quá mạnh sẽ khiến khách hàng lo ngại. Đặc biệt, cần tính toán kỹ trước mùa mưa và bão nhà hàng hoàn toàn có thể hoạt động tốt.

Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng nổi trên sông 

Lựa chọn chất liệu thiết kế phù hợp

Thiết kế nhà hàng nổi trên sông đòi hỏi bạn phải đầu tư vật liệu thiết kế thi công phù hợp để vừa đảm bảo an toàn cho khách vừa giúp không gian nhà hàng trở nên đẹp và thu hút hơn. 

Khi thiết kế nhà hàng nổi trên sông thì phần bè, phao giúp cho nhà hàng nổi trên mặt nước là yếu tố cực kỳ quan trọng nên bạn cần phải hợp tác với các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp và tính toán thật kỹ nhằm đảm bảo sự an toàn trong thiết kế.

Một số vật liệu có thể sử dụng trong thiết kế nhà hàng nổi trên sông là:

  • Vật liệu gạch, xi măng truyền thống: Khi dùng vật liệu này để xây dựng sẽ đảm bảo sự chắc chắn cho nhà hàng cũng như mang lại tính thẩm mỹ cao nhưng đòi hỏi nền móng, cột chống vững chắc nên sẽ vô cùng tốn kém chi phí. 
  • Gỗ, cao su: Sử dụng vật liệu như gỗ hoặc khung thép cho phần khung của nhà hàng kết hợp với mái cọ một trong những lựa chọn phổ biến cho các thiết kế nhà hàng nổi trên sông, mang đến không gian mộc mạc, thu hút khách hàng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết kế nhà hàng từ một số vật liệu khác nhau như thép, hoặc tận dụng một chiếc thuyền để làm nhà hàng để tạo sự chú ý đối với khách hàng giúp cho việc kinh doanh hiệu quả hơn.

thiết kế nhà hàng nổi trên sông 2
Khi thiết kế nhà hàng nổi trên sông thì phần bè, phao giúp cho nhà hàng nổi trên mặt nước là yếu tố cực kỳ quan trọng nên bạn cần phải hợp tác với các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp và tính toán thật kỹ nhằm đảm bảo sự an toàn trong thiết kế.

Phân chia không gian nhà hàng hợp lý

Với nhà hàng nổi trên sông, thay vì để một không gian rộng lớn, bạn có thể thiết kế thành nhiều phòng nhỏ vừa giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn về vị trí  vừa giúp nhà hàng chắc chắn hơn. 

Tùy thuộc vào quy mô của nhà hàng, bạn có thể thiết kế thêm khu vực quầy bar, khu vực quầy thu ngân… cho phù hợp với nhà hàng của bạn. 

Mặc dù đặc thù mô hình kinh doanh nhà hàng trên sông khác với các mô hình khác nhưng các tiêu chuẩn về không gian, nội thất vẫn cần tuân thủ nhằm đảm bảo một không gian đẹp và đầy đủ công năng.

Trang trí nhà hàng với những chi tiết đặc trưng

Bạn có thể trang trí cho nhà hàng với những mẫu decor mang màu sắc địa phương nơi bạn mở nhà hàng hoặc những bức tranh đậm nét văn hóa vùng sông nước.

Bên cạnh đó, cần thiết kế hệ thống đèn chiếu sáng phù hợp để tạo nên một không gian độc lạ và đẹp. 

Đồng thời, hãy thêm vào đó một vài chậu cây xanh để giúp không gian trở nên tươi mát và cân bằng hơn. 

thiết kế nhà hàng nổi trên sông 3
Trang trí nhà hàng nổi trên sông theo phong cách thiết kế chung của nhà hàng (sang trọng, dân dã,…)

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây có thể giúp bạn có được một thiết kế nhà hàng nổi trên sông thật ấn tượng để thu hút khách hàng. Chúc bạn thành công với mô hình kinh doanh đầy tiềm năng này nhé.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng Nhật Bản ấn tượng