Xu hướng thiết kế nhà hàng bằng khung thép thịnh hành ngày nay

Thiết kế nhà hàng bằng khung thép đang là sự lựa chọn lý tưởng dành cho các chủ đầu tư. Với chi phí đầu tư thấp, thời gian thi công ngắn, nhà hàng khung thép nhanh chóng trở thành xu hướng hiện nay. Mang đến một không gian kinh doanh vừa hiện đại vừa thu hút khách hàng hiệu quả.

Bí quyết thiết kế nhà hàng bằng khung thép

Khác với những công trình truyền thống, thiết kế nhà hàng bằng khung thép mang đến sự mới mẻ và độc đáo. Nhờ đó giúp nhà hàng của bạn tăng lợi thế khi cạnh tranh trên thị trường, thu hút đông đảo khách hàng, đảm bảo việc cạnh tranh hiệu quả.

Thiết kế nội thất nhà hàng khung thép có rất nhiều lợi thế về mặt không gian, do đó hãy tận dụng những ưu điểm đó để tạo nên điểm nhấn trong không gian nhà hàng. Tùy vào loại hình kinh doanh nhà hàng mà thiết kế hoặc sử dụng các đồ nội thất ấn tượng khác nhau.

thiet-ke-nha-hang-bang-khung-thep-1
Thiết kế nhà hàng bằng khung thép là một trong những xu hướng mới mẻ được nhiều chủ đầu tư lựa chọn.

Đối với thiết kế nhà hàng khung thép, việc sử dụng màu sắc và ánh sáng là vô cùng quan trọng, tùy vào phong cách thiết kế nhà hàng để chọn màu sắc và hệ thống đèn chiếu sáng phù hợp. Nếu thiết kế nhà hàng khung thép phong cách sân vườn bạn có thể sử dụng bóng đèn nhỏ để không gian trở nên ấn tượng hơn, còn nếu thiết kế nhà hàng khung thép với phần lớn không gian trong nhà, những chiếc đèn chùm cách điệu là sự lựa chọn hoàn hảo. Lưu ý, ưu tiên sử dụng ánh sáng tự nhiên trong thiết kế nhà hàng bằng thép. Nếu biết tận dụng và thiết kế phù hợp, không gian nhà hàng chắc chắn sẽ trở nên thu hút hơn nhiều.

Bạn có thể sử dụng những tấm cửa kính lớn hoặc những tấm lưới sắt để ngăn cách các khu vực trong nhà hàng, nó sẽ giúp không gian trở nên rộng và thoáng hơn.

Ưu, nhược điểm của nhà hàng khung thép tiền chế

Để hiểu hơn về thiết kế nhà hàng khung thép, bạn cần lưu ý đến ưu và nhược điểm dưới đây:

 Ưu điểm

  • Giảm tỷ trọng công trình: Nguyên vật liệu để lắp đặt nhà hàng khung thép có trọng lượng nhẹ nhưng vẫn không làm mất đi tính ổn định.
  • Linh động và vô cùng tiện lợi: Kết cấu xây dựng của nhà hàng khung thép tách rời nên có trong một số trường hợp có thể nâng cấp thay đổi một cách khá dễ dàng.
  • Tiết kiệm thời gian khi thi công: Các chi tiết kết cấu đã được gia công chế tạo sẵn tại các nhà máy, vật liệu đã được xác định trước và được đưa ra địa điểm thi công để lắp ghép tạo nên cấu trúc nhà hàng.
  • Tiết kiệm chi phí: Chi phí vật liệu thấp, thời gian thi công nhanh giúp giảm chi phí nhân công cũng như chi phí thiết kế nhà hàng, quản lý dự án.
  • Dễ dàng thay đổi quy mô: Có thể dễ dàng tháo rời hệ thống khi có nhu cầu thay đổi thiết kế cũng như mở rộng hoặc thu hẹp diện tích nhà hàng.
  • Khả năng cách nước tốt, thoát nước khá hiệu quả cùng với tuổi thọ cao cũng là điểm cộng cho nhà hàng.
thiet-ke-nha-hang-bang-khung-thep-2
Giải pháp xây dựng nhà hàng thép tiền chế được nhiều chủ đầu tư nhà hàng lựa chọn vì nhiều ưu điểm vượt trội.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm trên, thiết kế nhà hàng bằng khung thép còn tồn tại những nhược điểm sau:

  • Nhà khung thép dễ bị ăn mòn nhất là với khí hậu nóng ẩm như Việt Nam, hiện tượng thép bị gỉ dẫn tới bào mòn, phá hoại công trình rất dễ có thể xảy ra
  • Khả năng chịu lửa kém, tính dẫn nhiệt cao, có thể bị biến đổi đặc điểm tâm lý cao khi gặp nhiệt độ cao trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, ngày nay với công nghệ hiện đại, các nhược điểm này dần được khắc phục, đảm bảo mang lại hiệu quả kinh tế cao cho chủ đầu tư.

Lưu ý khi làm nhà hàng bằng khung thép

Để công trình vừa mang giá trị thẩm mỹ cao, vừa đạt chất lượng thì bạn cần chú ý đến những điều sau:

1. Lựa chọn công ty xây dựng uy tín chuyên về nhà thép tiền chế để thi công: Bởi việc bạn tìm được một công ty có chuyên môn về nhà thép sẽ giúp bạn rất nhiều những vấn đề về sau như việc bảo hành, bảo dưỡng.

2. Nếu bạn thuê đất để kinh doanh thì mô hình nhà hàng khung thép là lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Vì khi bạn muốn thu nhỏ, mở rộng hay đổi sang vị trí khác đều rất dễ dàng mà không làm ảnh hưởng nhiều đến kết cấu của nhà hàng. Chính vì tính linh hoạt này sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí trong việc di dời nhà hàng.

thiet-ke-nha-hang-bang-khung-thep-3
Mô hình khung thép tiền chế chỉ thích hợp với những nhà hàng có diện tích lớn.

3. Những công trình nhỏ có diện tích dưới 100m2 thì không nên thiết kế nhà hàng bằng khung thép. Đối với những nhà hàng có diện tích nhỏ việc xây dựng nhà hàng khung thép thì giá sẽ cao hơn so với bê tông cốt thép. Đây là mặt hạn chế của nhà hàng thép tiền chế khi chỉ tiết kiệm chi phí với diện tích, quy mô lớn. Do đó, nếu diện tích dưới 100m2 bạn nên xây nhà hàng bằng bê tông cốt thép sẽ tiết kiệm hơn.

Xem thêm: Tham khảo 3 xu hướng thiết kế nhà hàng đang thịnh hành