Sự chuyển mình của SEO marketing | Thống kê những năm gần đây

283
Sự chuyển mình của SEO marketing

SEO marketing có nhiều thay đổi trong thời gian qua. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia Digital Marketing, thời điểm nửa cuối năm 2018 sang năm 2019 sẽ là giai đoạn đầy thách thức đối với các Seoer. Những nội dung mang tư duy SEO cũ sẽ không thể được Google xếp hạng cao như trước nữa.

Sự chuyển mình của SEO marketing và con số thống kê

Làm SEO – Một công việc thực sự chưa bao giờ đơn giản. SEO Web còn được đánh giá là một sân chơi vô cùng khốc liệt, khắc nghiệt và tàn nhẫn. Một đấu trường khắc nghiệt từ sân chơi, luật chơi và cả người chơi.

Sự thay đổi của công nghệ số tác động nhiều đến các hình thức Marketing, đặc biệt là Digital Marketing. Các doanh nghiệp liên tục phải tiệm cận và đổi mới phương pháp, kênh tiếp thị tối ưu nhất. Có những thời điểm công việc SEO marketing không còn được để ý nhiều. Có những thời điểm lại phát triển mạnh và cạnh tranh rất cao.

Bạn có biết: Top 5 Xu Hướng SEO Đột Phá Được Tìm Kiếm 2018-2019

Sự chuyển mình của SEO marketing

Con số thống kê SEO những năm gần đây

Sự thay đổi thuật toán liên tục Google Rankbrain này làm cho SEO marketing trở nên khó đoán hơn không thể có những mô thức chính xác.

Năm 2014-2015:

Bắt đầu hình thành khái niệm xây dựng hệ thống SEO PBN, Mobile-Friendly hoặc giao diện Responsive. Năm 2014, Google công bố thuật toán Pigeon Update (chim cánh cụt) gây ảnh hưởng sâu rộng và làm phân hóa mạnh mẽ những kết quả đến từ Local SEO. Năm 2015, Google tập trung vào ứng dụng Mobile-Friendly Update. Những website có giao diện Responsive phù hợp với chuẩn của Google, hiển thị tốt trên Smartphone, Tablet thì sẽ được xếp ở thứ hạng cao.

Mời tham khảo: Quy trình SEO Onpage 2019 | Xu hướng từ khóa đuôi dài

Năm 2016-2017:

Tập trung vào xây dựng hệ thống PBN và khái niệm PBN links. Chú ý tới xây dựng hệ thống vệ tinh, Web 2.0, blog tự động, leech content tự động. Nhiều yếu tố On-Page đã thay đổi. Google đòi hỏi chất lượng tối ưu và thay đổi về mật độ Anchor-text. Không còn phải khai báo Google Author ship như trước nữa. Backlinks ngày càng ít đi, thay vào đó Content lại càng được trau chuốt nhiều hơn. Năm 2017, Fred Update gây ảnh hưởng vô cùng lớn và dẫn đến khủng hoảng thứ hạng kết quả toàn cầu.

Năm 2018:

Dịch vụ Guest Post, Guest Blog vẫn nở rộ. Kèm theo xây dựng hệ thống PBN để trao đổi. Ngoài ra còn có SEO cho các kênh Social.

Qua đó để thấy được, Google đã update rất nhiều thuật toán mới với tần suất đều đặn hàng năm. Điều đó đồng nghĩa với việc, mỗi năm các trang top đều tụt hạng thê thảm và top mới leo lên nếu update kịp thời với thuật toán mới của Google.

Một số thông tin chúng tôi muốn gửi tới các bạn.  Ngoài ra, bạn có thể tham khảo nhiều bài viết chất lượng tại Blog thông tin Cairfog cùng nhiều chủ đề khác nhau. Những nội dung này cũng được đề cập và so sánh tới một số dịch vụ như: Dịch vụ làm nội dung, dịch vụ chạy quảng cáo Facebook, dịch vụ thiết kế website hay dịch vụ SEO web

Để được hỗ trợ trực tiếp từ Nef Digital , vui lòng liên hệ:

Nef Digital
Office: Số 71-73-75 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 098 113 7758
Email: seo@nef.vn – info@nef.vn
Website: https://nef.vn – https://pbn.nef.vn/
Rất hân hạnh được đón tiếp!

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...