SEO Technical Rất Quan Trọng Nhưng Nhiều Seoer Bỏ Qua

226
SEO Technical Quan Trọng Những Nhiều Seoer Bỏ Qua

Như ta đã biết, SEO Website có thể chia làm 3 phần chính bao gồm: SEO Technical, SEO Onpage và SEO Offpage. Trong đó, SEO Technical thường bị bỏ ngỏ và ít được nhắc tới. Trước khi thực hiện SEO Onpage và SEO Offpage, bạn không thể không làm SEO Technical. Điều này rất quan trọng.

Là đơn vị đồng hàng cùng Nef Digital Marketing  đơn vị cung cấp dịch vụ Digital Marketing hàng đầu hiện nay. Chúng tôi cung cấp những thông tin hữu ích nhất cho người đọc từ góc độ người làm SEO. Nội dung bài viết là những kiến thức được cô đọng qua các dự án thực tế.

SEO Technical: Tốc độ load trang web

Tốc độ tải trang được coi là một trong 10 yếu tố xếp hạng SEO hàng đầu. Vì thế, làm SEO không thể không quan tâm tới điều này. Vậy làm thế nào bạn có thể cải thiện tốc độ tải trang web của bạn. Và làm cho trải nghiệm người dùng ở trạng thái tốt nhất?

Dùng Templates đơn giản

Khi thiết kế Website, hãy chọn thành phần của trang web vừa đủ đúng mục đích của trang. Làm cho templates tối giản. Trong trường hợp chọn templates và thiết kế. Có một quy tắc cần thiết cần nhớ: Ít hơn là nhiều hơn.

Nếu bạn muốn bổ sung bất kỳ yếu tố nào trong bố cục như: plugin, widget, tracking codes thì website đều cần thêm thời gian để tải. Càng nhiều elements trên trang thì người dùng càng phải chờ càng lâu. Và tốt hơn hết là không nên để họ chờ lâu hơn 3 giây.

Để đạt được trạng thái cân bằng giữa một lượng tối thiểu các elements. Và yếu tố thiết kế trang hoàn chỉnh. Bạn đừng quên thực hiện những điều chỉnh này.

Tối ưu hóa hình ảnh

Hãy điều chỉnh hình ảnh ở kích thức chính xác được quy chuẩn rõ trên trang. Hoặc cần giới hạn kích thước ở mức tối thiểu cần thiết. Vì nếu hình ảnh size nặng có thể làm thời gian tải trang lâu hơn bạn nghĩ. Ngoài ra, nên sử dụng định dạng jpg cho ảnh (vì chúng có nhiều tông màu hơn theo ý của họ) và png cho đồ họa.

SEO Technical Quan Trọng Những Nhiều Seoer Bỏ Qua

Bạn có biết: SEO Technical Quan Trọng Những Nhiều Seoer Bỏ Qua

Hạn chế Redirected links

Việc Redirect nhiều cũng ảnh hưởng đến thời gian tải trang và thu thập dữ liệu của bots. Càng nhiều Redirect được cài đặt trên một trang, người dùng phải chờ càng lâu. Đây là lý do tại sao bạn phải luôn cố gắng giảm số lượng Redirect. Và đảm bảo bạn chỉ có một chuyển hướng duy nhất trên một trang.

Nếu bạn có ý định sử dụng kỹ thuật chuyển hướng cho địa chỉ URL trên trang thì bạn chỉ nên áp dụng chuyển hướng URL với code 301 hoặc 302 được khuyến cáo sử dụng bởi Google.

301 redirect” là một phương pháp chuyển tiếp thông báo các trình duyệt và các công cụ tìm kiếm rằng trang webpage hoặc website đó đã được di dời hoàn toàn đến một địa chỉ mới. Thông thường một chuyển tiếp 301 sẽ có chứa địa chỉ web mới thay thế. Trình duyệt sẽ tự động theo chuyển tiếp 301 chuyển tới địa chỉ mới mà không cần đến sự can thiệp của người dùng.

 

Browsers cache

Bộ nhớ cache của trình duyệt bắt đầu tự động lưu trữ tài nguyên trang web (trên máy tính cục bộ) khi bạn truy cập web lần đầu tiên. Nếu bạn quay lại trang. Nó có thể tải nhanh hơn nếu được cài đặt. Điều này cải thiện đáng kể tốc độ tải trang cho khách truy cập quay lại. Hãy tận dụng bộ đệm của trình duyệt và cài đặt nó theo yêu cầu.

Xem thêm: Vai trò của Seo Technical mà các Seoer thường bỏ lỡ

Thân thiện với Mobile

Thời gian gần đây cho thấy Google đã bắt đầu “mobile-first index cho website”: Có nghĩa là họ sẽ lập chỉ mục phiên bản di động của các website thay vì phiên bản dành cho deskop. Để biết website có thân thiện với Mobile hay không bạn hãy thực hiện các bước như:

Thử nghiệm các trang của bạn về tính thân thiện với mobile bằng công cụ Mobile Friendly Test của Google. Thực hiện Audit toàn diện cho website trên mobile. Giống như bạn làm với phiên bản dành cho deskop. Cuối cùng, đừng quên theo dõi xếp hạng của Google trên điện thoại di động của bạn.

Trên đây là những điều quan trọng mà các Seoer thường bỏ qua đối với Seo Technical. Ngoài ra bạn có thể truy cập Cổng thông tin cairfog.com để xem thêm các bài viết về Seo cũng như các nghiệp vụ Seo phổ biến. Ngoài ra, hãy truy cập trang Dịch vụ Seo Top 1 để có được các thông tin hữu ích nhất từ đội ngũ Nef cung cấp.

Nếu có bất kỳ yêu cầu hay thắc mắc, xin vui lòng liên hệ và nhận sự trợ từ đội ngũ tư vấn viên:

Nef Digital 
Office: Số 71-73-75 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 098 113 7758
Email: info@nef.vn
Website: https://nef.vn

 

 

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...