điều trị parvo

Sau điều trị Parvo ở chó thì người nuôi cần lưu ý. Đó là tránh để chó tiếp xúc với các chú chó khác. Điều này thực sự quan trọng. Tại sao lại như vậy?

Bài viết chỉ rõ nội dung cần thiết dựa trên kinh nghiệm hiện có của chúng tôi nhờ quá trình hợp tác cùng Phòng khám chó mèo PetHealth. Đây là 1 đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam.

Sau điều trị Parvo không để chó tiếp xúc với những chú chó khác ít nhất 3 tuần 

Chú ý không cho chó cưng tiếp xúc với những chú chó khác ít nhất 3 tuần sau điều trị. Vì bệnh Parvo có thể lây trực tiếp từ chú chó này sang chú chó khác nhiều lần. Hãy giữ cho chó của bạn tách biệt hoàn toàn sau 3 tuần. Cho đến khi bác sĩ thú y chắc chắn rằng chó đã hoàn toàn khỏi bệnh.

điều trị Parvo
Điều trị Parvo

Tiêm phòng bệnh Parvo cho chó

Không thể chắc chắn chó sẽ không bị nhiễm Parvo lần thứ 2. Vì vậy, cách bảo vệ tốt nhất và tránh lây nhiễm cho các chú chó khác là tiêm vaccine phòng bệnh. Có nhiều loại vaccine với giá thành khác nhau. Tùy vào điều kiện kinh tế mà bạn có thể lựa chọn. Thông thường vaccine sẽ tiêm 3 lần. Nếu chú chó của bạn đã tiêm vaccine 1 lần trước khi bị bệnh, bạn hãy tiêm thêm 2 lần nữa sau khi chó đã hồi phục hoàn toàn.

Trên đây là một số thông tin có thể hữu ích về lưu ý quan trọng sau điều trị Parvo ở chó. Chúng tôi hy vọng đã cung cấp thông tin hữu ích cho việc chăm sóc sức khỏe thú cưng của bạn.

Tại Blog Cairfog , bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như các dịch vụ thăm khám chó mèo khác!

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng
VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...