Quy tắc thiết kế nhà hàng chuẩn phong thủy

Trong xây dựng, phong thủy là một yếu tố vô cùng quan trọng. Chúng giúp chủ đầu tư thu hút được nhiều vượng khí và may mắn. Từ đó hỗ trợ cho việc kinh doanh cũng như cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Đối với kinh doanh nhà hàng, phong thủy lại càng quan trọng bởi có ảnh hưởng trực tiếp đến thành bại của chủ đầu tư. Hãy cùng tìm hiểu về quy tắc phong thủy nhà hàng trong bài viết dưới đây bạn nhé.

Quy tắc phong thủy nhà hàng số 1: Vị trí xây dựng

Đầu tiên, vị trí xây dựng nhà hàng cần được cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn. Trong phong thủy, một vị trí đẹp cần đạt được yếu tố “tọa sơn hướng thủy”. Nghĩa là lưng tựa núi vững chắc, phía trước có nước tượng trưng cho tiền tài. Tuy nhiên ngày nay, nhất là ở thành phố thì sẽ rất khó để có vị trí đẹp như vậy. Bạn có thể chọn thế đất dựa vào các tòa nhà cao tầng phía sau thay cho núi. Mặt trước nếu có sông hồ tự nhiên thì tốt, nếu không thì bạn có thể xây hồ nhân tạo thay thế.

Mặt tiền nhà hàng phải thiết kế thông thoáng, rộng rãi để nghinh đón tài lộc. Lưu ý hướng đặt cửa nhà hàng phải hợp mệnh với chủ sở hữu. Tránh những hướng xung khắc để không bị ảnh hưởng xấu đến việc kinh doanh. Một vị trí xây dựng cần tránh là nơi đường đâm trực diện vào cửa.

quy tắc phong thủy nhà hàng
Chọn địa điểm xây dựng nhà hàng hợp phong thủy là quy tắc đầu tiên bạn cần làm.

Quy tắc phong thủy nhà hàng số 2: Vị trí đặt bàn thờ thổ địa

Ban thờ thần tài thổ địa luôn có mặt trong các gia đình cũng như địa điểm kinh doanh. Đây được xem như quý nhân phù trợ cho gia chủ, đem lại tài lộc. Đồng thời phù hộ cho gia chủ được nhiều may mắn. Không chỉ là phong thủy mà ban thờ thần tài thổ địa còn thuộc về mặt tâm linh. Vì thế chủ đầu tư cần đặc biệt lưu ý để không phạm sai lầm khi đặt bàn thờ thổ địa trong nhà hàng.

Một số điều cần nắm rõ:

– Vị trí đặt ban thờ cần sáng sủa, thông thoáng để đón nhiều vượng khí.

– Tránh xa những nơi mang xú khí, đặc biệt là nhà vệ sinh.

– Giữ ban thờ luôn sạch sẽ, gọn gàng. Thường xuyên dọn dẹp, thắp nhang mỗi ngày để ban thờ luôn ấm cúng.

– Ban thờ cần có điểm tựa lưng chắc chắn, không để ban thờ thổ địa trống.

– Vị trí cần chắc chắn, không để tình trạng cập kênh, lung lay hay di chuyển nhiều. Điều tối kị là động ban thờ.

– Tìm điểm đặt ban thờ sao cho ít người qua lại, hạn chế tối đa khả năng khách hàng va vấp phải ban thờ đáng tiếc.

bàn thờ thổ địa
Ban thờ thần tài thổ địa với những món đồ cúng đặc trưng không thể thiếu.

Quy tắc phong thủy nhà hàng số 3: Màu sắc và ánh sáng

Màu sắc cũng là một yếu tố phong thủy then chốt. Theo quy tắc phong thủy nhà hàng, chọn màu sắc chủ đạo thế nào cần tính toán kỹ. Mỗi người đều thuộc một trong ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Các hành này có sự tương sinh, tương khắc khác nhau. Ngũ hành tương ứng với các màu sắc khác nhau, do đó khi thiết kế nhà hàng bạn nên chọn đúng màu để giúp vượng phong thủy.

Bên cạnh đó, chọn màu sắc phù hợp cũng khiến thực khách cảm thấy món ăn ngon hơn, hấp dẫn hơn. Chúng tạo hiệu ứng thị giác và cho khách hàng có cảm giác dễ chịu khi đến với nhà hàng

Về ánh sáng, yếu tố này đại diện cho dương khí, những điều thịnh vượng trong nhà hàng. Bạn nên thiết kế nhà hàng sao cho đưa nhiều ánh sáng tự nhiên vào không gian nhà hàng. Chúng làm cho nhà hàng bừng sáng, thu hút sự chú ý của khách hàng. Bạn có thể tính đến các phương án như trổ cửa sổ, làm tường bằng kính cường lực hoặc xây giếng trời.

thiết kế nhà hàng
Thiết kế nhà hàng cần đưa ánh sáng tự nhiên vào nhà để xua đi âm khí, tăng thêm dương khí cho không gian.

Quy tắc phong thủy nhà hàng số 4: Nội thất và trang trí

Thiết kế nội thất nhà hàng vừa tuân theo quy tắc phong thủy,vừa đảm bảo mang lại nhiều lợi ích cho chủ đầu tư. Theo quy tắc phong thủy nhà hàng, bạn phải tính toán đến chất liệu, mẫu mã, màu sắc nội thất sao cho phù hợp với bổn mạng của bạn. Chọn bàn vuông hay bàn tròn, bàn gỗ hay kim loại… chúng đều mang lại những tác động khác nhau đến nhà hàng.

Ngoài nội thất thông dụng, bạn cũng nên có thêm những vật phẩm phong thủy khác. Một số vật phẩm phong thủy thường dùng:

– Tì hưu: Có công dụng chiêu tài, mang lại may mắn cho chủ nhà hàng. Tì hưu cũng có thể bài trừ đi tà khí.

– Thiềm thừ: Linh vật không thể thiếu tại bàn thờ thổ địa. Thiềm thừ được mệnh danh là linh vật chiêu tài cho chủ sở hữu. Ban ngày quay ra ngoài thu hút tài lộc, ban đêm quay vào trong để giữ tiền tài không cho thất thoát.

– Đồng tiền hoa mai: một loại tiền xu trong phong thủy thường dùng. Công dụng chủ yếu nhằm trấn yểm hung khí, đem lại tài lộc cho chủ nhân.

nội thất nhà hàng
Nội thất nhà hàng cần đảm bảo đáp ứng được yêu cầu thiết kế. Tạo được nét đẹp cho nhà hàng mà vẫn giữ phong thủy tốt

Quy tắc phong thủy nhà hàng số 5: Thiết kế bếp

Cuối cùng, một khu vực không thể thiếu trong nhà hàng chính là bếp nấu. Đặt vị trí bếp ở đâu, hướng bếp thế nào để phù hợp với chủ đầu tư là điều quan trọng. Cần đảm bảo khả năng thoát nước, thoáng khí cho bếp nhà hàng. Tránh tạo nên sự tù đọng, bí khí trong bếp. Điều này vừa không tốt cho phong thủy, vừa ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhân viên làm việc tại đây. Bạn có thể tham khảo chi tiết bằng cách click vào đây