Phòng Tránh Co Giật Thiếu Canxi Chó Mèo: Chế Độ Trước Sinh

448
điều trị co giật do thiếu canxi chó mèo
điều trị co giật do thiếu canxi chó mèo

Co giật do thiếu canxi ở chó mèo tuy không phải là bệnh quá phổ biến. Nhưng những hậu quả mà chúng mang lại thật không thể xem thường. Bật mí về chế độ chăm sóc trước sinh dưới đây sẽ giúp đánh bay nỗi lo âu của bạn về việc phòng tránh co giật thiếu canxi chó mèo. Bài viết này là những chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tế về bệnh giun mắt ở chó từ viện khám chữa chó mèo PetHealth. Đây là một đơn vị đầu ngành lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam đã tin tưởng hợp tác cùng blog Cairfog.

Chế độ trước sinh phòng tránh co giật thiếu canxi chó mèo

Cũng giống như con người, thời kỳ chó mèo “bầu bí” là khoảng thời gian cần chế độ chăm sóc đặc biệt. Nếu bạn cẩn thận chăm sóc cho thú cưng trong thời kỳ này, nó sẽ tạo tiền đề tốt cho sức đề kháng của bầy thú cưng non sau này. Do đó, việc kết hợp cả chế độ dinh dưỡng và vận động cho thú cưng là vô cùng cần thiết.

  • Trong giai đoạn chó mèo mang thai, bạn nên xây dựng một chế độ ăn uống đủ chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó cần phải đủ khoáng chất và vitamin. Đặc biệt là canxi và phốt-pho.
  • Hàng ngày nên bổ sung vào thức ăn lượng canxi vào khẩu phần ăn. Ví dụ như thức ăn bột xương nghiền, ốc, tôm, cua, sụn, hến, xương.
  • Thường xuyên cho chó mèo chửa ra ngoài hoạt động ngoài trời. Ví dụ đi tắm nắng vào khung giờ cho phép để tăng thêm lượng vitamin D3.
  • Cho thú cưng uống thuốc bổ sung canxi.
phòng tránh co giật thiếu canxi chó mèo
phòng tránh co giật thiếu canxi chó mèo

Chi tiết tham khảo bài viết: Phòng tránh co giật do thiếu canxi ở chó mèo hiệu quả

Cairfog hy vọng đã cung cấp những nội dung cần thiết nhất cho việc chăm sóc sức khỏe thú cưng của bạn. Tại Blog Cairfog, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như các dịch vụ chữa bệnh chó mèo khác!

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng
VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...