6 lỗi phong thủy cửa chính khiến nhà hàng của bạn kinh doanh thất bại

Khi thiết kế xây dựng nhà hàng, cửa chính đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chúng chiếm phần lớn mặt tiền nhà hàng, trở thành điểm nhấn thu hút sự chú ý của thực khách. Đồng thời đây cũng là điều quyết định sự thịnh vượng, tài lộc và bình an cho cả nhà hàng. Bạn hãy chú trọng đến vấn đề này để tránh được những điều không mong muốn trong quá trình kinh doanh. Cùng Cairfog tìm hiểu thêm về phong thủy cửa chính và những lỗi thường gặp cũng như cách hóa giải bạn nhé.

Phong thủy cửa chính có vai trò gì với nhà hàng?

Cửa chính là nơi mọi người ra vào trong bất kỳ công trình kiến trúc nào. Nơi đây điểm tiếp cận giữa bên ngoài và bên trong. Đồng thời cửa cũng là một lớp bảo vệ ngăn cản những điều gây hại đến gia chủ, không cho chúng đi vào trong nhà. Chính vì thế mà phong thủy cửa chính luôn được chủ nhà hàng quan tâm. Làm sao để phù hợp với quy mô nhà hàng, với bổn mệnh của chủ sở hữu, đem lại nhiều may mắn, thịnh vượng và xua đi những tai ương, xui rủi không mong muốn.

Cửa chính quá nhỏ hoặc quá lớn không phải là điều tốt. Bạn cần tính toán sao cho cửa chính có kích thước chuẩn phong thủy. Như vậy sẽ đảm bảo vừa đẹp mắt lại thuận phong thủy.

phong thủy cửa chính
Cửa ra vào giữ vai trò đón tài lộc cho nhà hàng

Những điều cần lưu ý về phong thủy cửa chính khi thiết kế nhà hàng

Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý về cửa chính khi thiết kế nhà hàng.

– Hướng đặt cửa của nhà hàng. Trong phong thủy, hướng của cửa sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chủ nhân. Mỗi người mang trong mình một bản mệnh riêng, có những hướng tương hợp và hướng xung khắc riêng. Do đó khi bố trí cửa chính cho nhà hàng, bạn cần xác định hướng phù hợp. Bên cạnh đó, nên tránh hướng mặt trời rọi chính diện bởi chúng khiến nhà hàng của bạn trở nên oi bức mỗi khi chiều về.

– Số lượng bậc cửa dẫn vào nhà hàng. Nhiều người cho rằng bậc tam cấp chỉ được phép có 3 bậc duy nhất. Tuy nhiên đây là quan niệm sai. Tùy vào độ cao giữa nhà hàng và mặt đường mà bạn tính toán số bậc và chiều cao các bậc cho phù hợp. Độ cao lí tưởng của mỗi bậc là 1 tấc 6 đến 2 tấc 6.

– Màu sắc cửa chính nên chọn màu tương sinh với chủ nhân. Để biết về những màu sắc phong thủy, bạn có thể tham khảo thêm tại đây

thiết kế nhà hàng
Cửa chính cần rộng rãi, thoáng mát để mang đến nhiều may mắn cho chủ đầu tư

6 lỗi phong thủy cửa chính khiến nhà hàng kinh doanh thất bại

Có bao giờ bạn thắc mắc vì sao 2 nhà hàng cùng kinh doanh trên một con đường nhưng một bên phát triển ngày càng lớn, một bên lại dần lụn bại? Xét về vị trí kinh doanh, về khách hàng tiềm năng thì cả 2 đều như nhau. Điều khác biệt ở đây chính là phong thủy. Nếu phạm phải những điều kiêng kỵ trong phong thủy, việc kinh doanh không thể nào thuận lợi được. Hãy xem các lỗi phong thủy cửa chính dưới đây để tránh bạn nhé.

– Cửa chính nằm ở vị trí “Nhất tiễn xuyên tâm”

Nhất tiễn xuyên tâm chỉ vị trí cửa chính mà con đường trước mặt đâm thẳng vào. Đây là vị trí cực kỳ xấu và khiến cho nhà hàng không thể làm ăn được lâu dài. Con đường phía trước tựa như một mũi tên bắn thẳng vào nhà hàng. Theo phong thủy, điều này khiến cho tài lộc không thể tích tụ. Không chỉ, vị thế này còn làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của những người sinh sống, làm việc tại đây. Không tạo được sự đoàn kết giữa các thành viên.

Để hóa giải điều này, bạn có thể bố trí cửa chính lệch khỏi tâm con đường. Trường hợp diện tích đất không cho phép thay đổi thì bạn có thể xây dựng bình phong che chắn phía trước. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên tìm một mặt bằng khác để việc kinh doanh nhà hàng được phát triển lâu dài.

nhà hàng đẹp
Trong phong thủy, tránh để đường chính đâm thẳng vào cửa bạn nhé.

– Cửa chính đối diện nhà vệ sinh, cầu thang hoặc bếp

Phong thủy cửa chính kiêng kỵ việc mở cửa chính là nhìn thấy bếp nấu, chân cầu thang hoặc nhà vệ sinh. Lỗi phong thủy này được gọi là Tam kiến môn. Việc bếp nấu đối diện cửa chính sẽ khiến tài lộc tiêu tan. Vượng khí không thể tích tụ hoặc nếu có vào rồi cũng sẽ biến mất nhanh chóng.

Cửa chính đối diện nhà vệ sinh về mặt thực tế thì đây không phải hình ảnh đẹp đẽ. Về mặt phong thủy, nhà vệ sinh là nơi uế khí nặng nhất. Nếu nằm đối diện cửa ra vào – con đường vượng khí đi qua thì chúng ảnh hưởng xấu đến tài lộc.

Cuối cùng, cửa chính đối diện cầu thang khiến năng lượng ùa vào nhà một cách đột ngột, đi thẳng lên trên và tiêu tán ra ngoài. Khiến cho tài khí không lan tỏa được khắp không gian nhà hàng và từ đó tiền tài cũng không lưu giữ được.

phong thủy cửa chính
Cửa chính không được phép đối diện với cầu thang, nhà bếp hoặc nhà vệ sinh

– Cửa chính và cửa sau thông suốt

Tình trạng cửa trước và cửa sau đối thẳng với nhau trong phong thủy gọi là Quan thông môn. Đây là thế phong thủy khiến cho tài lộc vừa bước chân vào cửa trước đã nhanh chóng tản ra cửa sau. Không một chút tài lộc nào lưu lại trong nhà hàng khiến cho việc kinh doanh nhanh chóng lụn bại. Thêm vào đó, những bí mật kinh doanh cũng sẽ bị bại lộ, không thể cạnh tranh so với đối thủ.

Để hóa giải bạn chỉ cần trổ cửa sau lệch tâm so với cửa trước. Hoặc xây kín cửa sau nếu không có nhu cầu sử dụng đến.

– Kích thước cửa chính sai phong thủy

Kích thước cửa chính phong thủy cần tính toán kỹ. Tùy vào quy mô của nhà hàng mà bạn xây dựng cửa cho phù hợp. Đó có thể là loại cửa 1 cánh, 2 cánh, 3 cánh hoặc 4 cánh. Không làm cửa quá nhỏ hoặc quá to so với công trình.

Cửa quá thấp khiến mọi người ra vào phải cúi đầu không tốt. Cửa nhỏ khiến tài lộc khó vào nhà. Tuy nhiên nếu cửa quá cao sẽ mang đến thị phi ngầm. Vì vậy hãy xây dựng cửa hài hòa với nhà hàng.

phong thủy nhà hàng
Kích thước cửa nên phù hợp với quy mô của nhà hàng.

– Thiết kế cửa chính bị xà ngang áp đỉnh

Xà ngang áp đỉnh là chỉ những thanh xà trong nhà lộ hẳn ra ngoài. Chúng khiến cho người ngồi trong phòng có cảm giác không thoải mái. Những thanh xà bằng sắt, gỗ hoặc bê tông trông nặng nề, khiến không gian xấu hơn và phong thủy cũng không tốt.

Xà ngang ngay cửa chính tạo cảm giác bất an cho người ra vào, gây nên sự chèn ép với mọi người. Bạn có thể hóa giải điều này bằng cách làm trần giả che đi xà ngang. Hoặc biến xà ngang thành nơi trang trí các đồ vật nhỏ lung linh để giảm bớt sát khí của chúng.

– Cửa chính bị lệch hoặc nghiêng

Cuối cùng, cửa bị lệch hoặc nghiêng sẽ phá đi phong thủy tốt cho công trình. Chúng có thể gây ra những sự cố ngoài ý muốn làm cho bạn trở tay không kịp. Điều này không tốt cho việc kinh doanh lâu dài. Vì thế chớ nên thiết kế cửa nghiêng bạn nhé. Dù cho bạn theo đuổi phong cách độc lạ thế nào đi chăng nữa thì cũng nên tuân thủ nguyên tắc phong thủy cửa chính này.

phong thủy cửa chính
Cửa chính không được phép lệch hoặc nghiêng.