PageSpeed – Công cụ đo tốc độ website tốt nhất hiện nay

287
PageSpeed

Bạn là SEOer? Làm sao để biết tốc độ website (PageSpeed) của mình nhanh hay chậm? Và nó ảnh hưởng như thế nào đến thứ hạng của website mình trên top Google?

Nội dung bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cho bạn bởi Nef Digital – một đơn vị chất lượng uy tín về dịch vụ SEO hàng đầu tại Việt Nam.

Công cụ đo tốc độ website 

Việc sử dụng các công cụ để kiểm tra tốc độ website của mình là rất cần thiết. Từ đó giúp các Seoer đưa ra các biện pháp cải thiện hiệu suất website, đồng thời tối ưu được hiệu suất người dùng. Dưới đây là 6 công cụ đo tốc độ website:

1. Pagespeed Insights

PageSpeed Insights là công cụ đo tốc độ tải trang web và cải thiện hiệu suất website. Sau khi phân tích công cụ này sẽ đưa ra thang điểm từ 0 đến 100 điểm. Và với mỗi thang điểm thì PageSpeed Insights sẽ đề xuất cách khắc phục. Để giúp bạn cải thiện hiệu suất website của mình tốt hơn. Và cho bạn thấy những tiêu chuẩn mà website của bạn đã đạt được. Với thang điểm từ 85 điểm trở nên thì website được đánh giá có tốc độ tải nhanh.

2. GTmetrix

Trong một website có rất nhiều file khác nhau. Bạn muốn kiểm tra file nào load chậm nhất để tối ưu nó. Thì công cụ GTMetrix chính là thứ bạn đang tìm kiếm. Công cụ này giúp đánh giá sự tối ưu của website và kèm theo thống kê tốc độ trung bình của website bạn. Hiện nay công cụ này mới chỉ hỗ trợ test trên 2 quốc gia đó là Mỹ và Canada.

Khi bạn sử dụng nó, công cụ sẽ liệt kê các phần bạn cần phải tối ưu và điểm số tối ưu của bạn là bao nhiêu. Tuy nhiên, công cụ này chỉ sử dụng để kiểm tra xem file nào trong web của bạn đang load chậm nhất. Để bạn đưa ra quyết định là bỏ đi hoặc tối ưu lại.

GTmetrix -PageSpeed

3. Pingdom Tools

Đây là một trong các công cụ kiểm tra tốc độ và hiệu suất website miễn phí với các chức năng tương tự như GTMetrix. Như đưa ra thang điểm đánh giá website của bạn. Và các thống kê chi tiết khả năng tối ưu của từng phần trong website để giúp bạn tối ưu hiệu suất website tốt nhất. Tuy nhiên, công cụ này cũng mới chỉ hỗ trợ test trên 2 quốc gia đó là Mỹ và Hà Lan.

Xem thêmSubmit URL – Kỹ thuật quan trọng trong SEO không thể bỏ lỡ

4. Webpagetest

WebPageTest là một công cụ đo tốc độ website (PageSpeed) rất mạnh mẽ. Nó hỗ trợ test trên khắp thế giới ( 4 châu lục, các trình duyệt web khác nhau). Đây là công cụ giúp kiểm tra tốc độ website cho phiên bản chưa có và đã có Cache. Và kết quả của công cụ được hiển thị dưới dạng đồ thị, ảnh chụp, video.. theo một cách khoa học – logic.

5. Dotcom Tools

Lợi thế lớn nhất của công cụ Dotcom Tool là giúp bạn kiểm tra tốc độ và chức năng của website ở nhiều quốc gia trên thế giới. Khi sử dụng Dotcom Tool bạn không chỉ test performance của website. Mà có thể test được sever web, kiểm tra xem hosting của bạn có nằm trong black list spam không… Với các báo cáo xuất ra khá dễ hiểu , cụ thể biểu hiện dưới dạng: biểu đồ, hình ảnh,…

6. Loadimpact

Đây là một trong các công cụ kiểm tra tốc độ website ( PageSpeed ) miễn phí rộng nhất hiện nay. Công cụ này không chỉ hỗ trợ đo tốc độ của các website trong nước mà còn nhiều quốc gia khác nhau. Rất thuận lợi cho những ai đang sử dụng host quốc tế.

Phương thức kiểm tra của LoadImpact ngoài việc gửi truy vấn và ghi nhận thời gian tải. Nó còn gửi khoảng vài chục lượt truy cập ảo vào website tại thời điểm bạn truy cập. Giúp bạn có thể kiểm tra mức độ chính xác tốc độ có bị hạn chế nhiều hay không?

Công cụ này thống kê rất chi tiết và cụ thể về lưu lượng tối đa website của bạn có thể gửi đi.( ví du như 1mb/s). Nhờ đó mà bạn có thể đánh giá được băng thông thật sự mà nhà cung cấp cho phép là bao nhiêu.

Ở trên là thông tin về các công cụ đo tốc độ website (PageSpeed). Hy vọng nội dung bài viết sẽ giúp các SEOer cải thiện hiệu suất website tốt nhất. Mọi thông tin chi tiết hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ.

Nef Digital

Email: seo@nef.vn

Hotline: 098 113 7758

Web: Https://dich-vu-seo.vn

VPGD: Gamuda, Yên Sở, Hà Nội

Trụ sở: Số 71-73-75 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...