Nhiễm bệnh Parvo ở chó có những triệu chứng dễ nhận biết. Những triệu chứng thường gặp này sẽ giúp chủ nuôi sớm biết để kịp thời mang thú cưng đi điều trị.

Bài viết được chia sẻ với kinh nghiệm thực tế chúng tôi có qua quá trình hợp tác cùng viện thú y PetHealth. Đây là 1 đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam.

Nhiễm bệnh Parvo ở chó | Triệu chứng thường gặp

Bệnh thường thấy vào thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều…. Thời gian nung bệnh khoảng từ 5 – 7 ngày. Bệnh Paro ở chó thường biểu hiện ở các dạng sau:

Dạng đường ruột: Chó biểu hiện sốt kéo dài từ lúc phát bệnh đến khi có các biểu hiện lâm sàng. Chó bỏ ăn, nôn mửa. Đi ỉa chảy, phân có màu hồng hoặc có máu tươi, có lẫn cả niêm mạc ruột và chất keo nhầy. Mùi tanh khắm đặc trưng. Chó mất nước và chất điện giải nhanh chóng.  Dễ bị nhiễm trùng kế phát

Dạng viêm cơ tim: Hay gặp ở chó con từ 4 – 8 tuần tuổi. Virus tấn công gây hoại tử cơ tim. Ở dạng này con vật thường chết đột xuất khi chưa có triệu chứng của bệnh Parvo ở chó.

Dạng viêm ruột kết hợp: Ở dạng này con vật chết nhanh sau 24h tính từ khi có triệu chứng đầu tiên, do ỉa chảy nặng, thiếu máu, mất cân bằng điện giải, sốc tim, phù phổi….

Bạn có biết phương pháp chuẩn đoán bệnh Parvo chuẩn nhất?

Nhiễm bệnh parvo
Nhiễm bệnh parvo

Trên đây là một số thông tin có thể hữu ích về các dạng triệu chứng nhiễm bệnh Parvo ở chó. Bài viết cung cấp kiến thức tổng hợp giúp quá trình chăm sóc thú cưng hiệu quả.

Tại Blog Cairfog, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như các dịch vụ thăm khám thú cưng khác!

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng
VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...