Nguyên nhân chính gây bệnh Parvo nguy hiểm ở chó | Parvo Virus

716
Gây bệnh Parvo

Parvo Virus gây bệnh Parvo ở chó. Có tên khoa học là Canine Parvovirus (CPV) là nguyên nhân chính khiến cho chó tử vong khi mắc căn bệnh này.

Nội dung bài viết là những chia sẻ thực tế từ kinh nghiệm trong quá trình chúng tôi hợp tác cùng Viện thú cưng PetHealth. Đây là 1 đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam.

Parvo Virus – Nguyên nhân chính gây bệnh Parvo ở chó

Virus này có tên khoa học là Canine Parvovirus (CPV). Bệnh lần đầu tiên được phát hiện là vào năm 1978. Từ đó đến nay, Parvovirus đã đột biến thành 2 chủng virus khác là CPV-2a và CPV-2b. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã phát hiện tại 3 nước Tây Ban Nha, Italia và Việt Nam 1 chủng virus mới là CPV-2c. Nhưng chủng virus gây bệnh Parvo ở chó phổ biến nhất trên thế giới là chủng CPV-2b.

Virus gây bệnh Parvo có tính hướng tế bào niêm mạc đường tiêu hóa và các tế bào thuộc hệ thống miễn dịch của cơ thể. Do đó khi xâm nhập vào cơ thể, virus sẽ tàn phá đường tiêu hóa của chó rất nhanh chóng và làm giảm số lượng bạch cầu trong cơ thể dẫn đến suy giảm khả năng miễn dịch. Đó là cơ hội tốt cho các vi khuẩn bội nhiễm xâm nhập.

Virus nằm trong họ Parvoviridea và thuộc tuýp 2. Virus gây nên các biểu hiện rất đặc trưng của bệnh là viêm dạ dày – xuất huyết ruột.

Bạn có biết nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở chó?

gây bệnh Parvo
Bệnh Parvo

Nội dung bài viết cung cấp thông tin chính nhất về tác nhân gây bệnh Parvo ở chó. Khiến thú cưng tử vong nhanh nhất. Qua đó, người nuôi chó hiểu được sự nguy hiểm của loại virus này như thế nào? Và có cách phòng ngừa, chăm sóc thú cưng một cách tốt nhất.

Tại Blog Cairfog, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như các dịch vụ thăm khám thú cưng khác!

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng
VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...