Mách bạn một số mô hình nhà hàng Châu Á nổi bật hiện nay

Ẩm thực luôn là chủ đề được nhiều người yêu thích và quan tâm. Không là những khách hàng đam mê ăn uống mà còn có những người khởi nghiệp. Bắt đầu sự nghiệp ở lĩnh vực F&B nói chung và mở nhà hàng kinh doanh nói riêng là ý tưởng khá hay. Khai thác từ nền ẩm thực các nước châu Á, các nhà hàng nhận được sự đón nhận lớn từ khách hàng. Bài viết dưới đây chia sẻ: Một số mô hình nhà hàng Châu Á nổi bật hiện nay. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Thiết kế nhà hàng châu Á – Hàn Quốc

Phong cách thiết kế nhà hàng châu Á – Hàn Quốc thường đơn giản, sử dụng nhiều tone màu vàng tạo cảm giác ấm cúng. Thích hợp cho gia đình bạn bè. Nhà hàng được xây dựng chủ yếu bằng gỗ, nền nhà lát gạch kết hợp với đá khối xây dựng. Hầu hết các công trình nhà hàng Hàn Quốc đều ưu tiên tận dụng ánh sáng mặt trời tự nhiên vào trong không gian, vì vậy các cửa sổ sẽ là nơi được trang trí rất đẹp và thông thoáng. Màu sắc ánh sáng nhà hàng Hàn Quốc được sử dụng kết hợp những tone màu nhạt, tone màu sáng, có tính thẩm mỹ cao. Cấu trúc nhà hàng Hàn có thể chia thành những phòng ăn khác nhau, nhưng cơ bản vẫn là: Phòng ăn lớn dành cho mọi người và phòng ăn riêng biệt. Nhìn chung nhà hàng Hàn Quốc có các món ăn đa dạng cả về màu sắc và các món ăn kèm. Món ăn được chế biến đơn giản hương vị thanh đạm và cay. Kết hợp với phong cách bày trí sang trọng, hài hòa, không gian yên tĩnh phù hợp với mọi đối tượng thực khách.

thiết kế nhà hàng châu Á Hàn Quốc
Phong cách thiết kế nhà hàng châu Á – Hàn Quốc thường đơn giản, sử dụng nhiều tone màu vàng tạo cảm giác ấm cúng.

>>> Thiết kế nội thất nhà hàng Hàn Quốc

Thiết kế nhà hàng châu Á – Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản không lạm dụng quá nhiều gia vị mà chú trọng làm nổi bật hương vị tươi ngon, tinh khiết tự nhiên của món ăn. Hương vị món ăn Nhật thường thanh tao, nhẹ nhàng và phù hợp với thiên nhiên theo mùa.Tạo điểm nhấn trong thiết kế nhà hàng châu Á – Nhật Bản bằng những đồ trang trí đặc trưng như: cây bonsai, đèn nhiều cạnh và một vài hình ảnh về sumo. Hiện nay nhiều nhà hàng Nhật chọn cách ngồi bệt không sử dụng ghế để khuyến khích mọi người ngồi xếp chân – một nét văn hóa truyền thống của người Nhật.

>>> Bạn muốn xem: Ý tưởng thiết kế nhà hàng Nhật đẹp và độc đáo

Một số lưu ý phong cách thiết kế nhà hàng Nhật

  • Nhà hàng Sushi: Nhà hàng sushi thì khó ai mà nhầm lẫn được. Một lưu ý nho nhỏ với nhà hàng sushi là tất cả nhà hàng sushi đều treo tấm rèm noren có tên nhà hàng ở trước cửa. Mỗi khi bạn thấy nhà hàng có tấm rèm, có nghĩa là nhà hàng đang mở cửa; nếu bạn không thấy, nhà hàng lúc đó đang đóng cửa.
  • Nhà hàng sashimi BBQ: Đây là kiểu nhà hàng phục vụ những thượng khách sang chảnh với các món ăn chủ đạo là sashimi cùng với nhiều kiểu lẩu nướng đặc trưng của Nhật Bản, bên cạnh nhà hàng Sushi thì các nhà hàng Nhật lẩu nướng là phổ biến nhất và đa dạng nhất giúp cho người thưởng thức muốn quay lại nhiều lần nữa. Thiết kế kiến trúc nhà hàng lẩu nướng Nhật Bản cần sự tiện nghi, vừa ngon lại vừa có cách xử lý khói than sạch sẽ vì đặc trưng của kiến trúc Nhật là vô cùng sạch sẽ, gọn gàng.
  • Nhà hàng Ryotei: Đây là kiểu nhà hàng ẩm thực truyền thống Nhật Bản cao cấp. Thường đối với kiểu nhà hàng này món ăn rất đa dạng từ các loại bánh trái đến các món canh…. Đòi hỏi quy mô quán rộng lớn, yếu tố kiến trúc truyền thống được làm nổi bật.
Thiết kế nhà hàng châu Á Nhật Bản
Tạo điểm nhấn trong thiết kế nhà hàng châu Á – Nhật Bản bằng những đồ trang trí đặc trưng như: cây bonsai, đèn nhiều cạnh và một vài hình ảnh về sumo.

Thiết kế nhà hàng châu Á – Trung Hoa

Nhà hàng kiểu Hoa được bài trí với không gian rộng rãi, hiện đại thường trang trí với tông màu đỏ là chủ đạo ưa chuộng màu sắc sặc sỡ với những vật dụng bằng sơn mài hay sơn phết màu đỏ rất rực rỡ. Các cột bê tông tương đối to nhưng được trang trí bằng giấy in chữ thư pháp và ốp gỗ tạo sự thanh thoát, nhẹ nhàng. Bình sứ đặt lối ra vào có họa tiết hoa đào cổ liên tưởng đến truyền thống phong tục người Trung Hoa. Cách thiết kế nhà hàng kiểu Trung là thêm một vài chiếc đèn lồng đỏ, vàng và họa tiết chữ hỷ. Đa số nhà hàng theo phong cách Trung Quốc đều sử dụng bàn tròn to thích hợp cho những bữa ăn gia đình.

Những lưu ý khi kinh doanh nhà hàng Trung Hoa

  • Người Trung Quốc thường sử dụng bàn xoay cho những bữa ăn của mình. Do đó, bạn nên sắp xếp cho họ được dùng bữa ở những bàn ăn dáng tròn.
  • Là cái nôi của nền văn hoá Á Đông, học cũng rất coi trọng vấn đề vai vế. Vậy nên, khi quản lý nhà hàng, bạn cần nhắc nhở nhân viên của mình đừng tuỳ ý xếp chỗ trong bàn ăn. Hãy để khách hàng chủ động sắp chỗ ngồi.
  • Trong bữa ăn, họ sử dụng đũa đối với mọi món ăn trừ súp hoặc canh. Vì vậy, bạn có thể chỉ cần phục vụ đũa cho họ nếu khách hàng không dùng những món dạng lỏng.
Thiết kế nhà hàng châu Á - Trung Hoa
Thiết kế nhà hàng châu Á – Trung Hoa khéo léo sử dụng gỗ và tone màu đỏ đặc trưng.

3 nước Châu Á là : Nhận Bản, Hàn Quốc và Trung Hoa là các nước có ẩm thực độc đáo và đặc trưng. Mỗi một mô hình nhà hàng Châu Á ở các nước đề có nét khác biệt về thiết kế, màu sắc và thông điệp. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đến bạn. Chúc bạn thành công.