Mô hình canvas với tiêu chí dòng doanh thu trong doanh nghiệp

401
mô hình canvas

Mô hình canvas là mô hình phổ biến hiện nay đang được các doanh nghiệp tin cậy và áp dụng. Với những tiêu chí về dòng doanh thu, hoạt động chính, nguồn lực chính.

Nội dung kiến thức bài viết chúng tôi có được nhờ sự hợp tác cùng với Đơn vị Marketing Nef Digital – Một đơn vị hàng đầu chuyên về lĩnh vực Marketing Digital tại Việt Nam.

       >>>Cùng xem thêm: Content marketing trong doanh nghiệp | khái niệm Content marketing

Mô hình canvas với tiêu chí dòng doanh thu (Revenue Streams)

Nếu muốn cho những nhà đầu tư thấy rõ công ty của mình là tiềm năng, nhất là thời điểm bạn bắt đầu khởi nghiệp. Bạn cần rạch ròi về vấn đề tiền bạc, nhất là dòng doanh thu thu được từ khách hàng của mình. Đây được coi là yếu tố quan trọng để các nhà đầu tư tham khảo và đánh giá trước khi mua cổ phần hay cấp vốn cho bạn.

Có nhiều cách tạo ra dòng doanh thu cho công ty. Ví dụ như bán tài sản, quảng cáo, tiền cho thuê dịch vụ,…

mô hình canvas

          Bạn có biết: Những điều cần biết về mô hình Canvas trong kinh doanh

Hoạt động chính (Key Activities)

Hoạt động chính là một điểm quan trọng nhất trong việc xác định giá trị của công ty. Bao gồm các hoạt đông như xây dựng sản phẩm, nghiên cứu và phát triển, chiến lược hành động,…

Câu hỏi quan trọng cần phải trả lời là Hoạt động nào tồn tại để tạo ra những giá trị mục tiêu khác biệt?

Nguồn lực chính (Key Resources)

Nguồn lực chính bao gồm các tài sản quan trọng và cần thiết để mô hình kinh doanh được hoạt động hiệu quả. Ví dụ như văn phòng, nguồn lực con người, tài chính, tài sản hữu hình,…Thống kê rõ nguồn lực, bạn sẽ biết phân bố chúng để tạo ra hàng hóa. Thiết lập kênh phân phối và truyền thông,… các hoạt động quan trọng của doanh nghiệp.

Mô hình kinh doanh canvas là một loại hình phổ biến phù hợp với mọi doanh nghiệp trong ngành. Giúp các doanh nghiệp bớt rủi ro và bền vững hơn khi quyết định sử dụng.

Bạn có thể tham khảo tại Blog tổng hợp cairfog.com.vn thêm nhiều bài viết khác về mô hình canvas. Cũng như các dịch vụ về nội dung content, dịch vụ chạy quảng cáo, dịch vụ thiết kế website khác!

Để được hỗ trợ trực tiếp từ Nef Digital , vui lòng liên hệ:

Nef Digital Jsc.,
Office: Số 71-73-75 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 098 113 7758
Email: seo@nef.vn – info@nef.vn
Website: https://nef.vn – https://pbn.nef.vn/
Rất hân hạnh được đón tiếp!

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...