Mách bạn các loại hình đầu tư nhà phố tiềm năng hiện nay

Nhà phố là loại hình nhà ở thịnh hành ở các khu vực đô thị đông dân. Mô hình này vừa đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cũng như kinh doanh của người dân. Vừa phù hợp với môi trường diện tích đông đúc nơi thành thị. Tuỳ vào điều kiện kinh tế, sở thích và mục đích sử dụng mà các gia chủ đầu tư nhà phố khác nhau.  Bài viết dưới đây chia sẻ: Các loại hình đầu tư nhà phố tiềm năng hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Đầu tư nhà phố mặt tiền thuận lợi kinh doanh

Nhà phố mặt tiền TP.HCM tuy rất đắt đỏ nhưng vẫn luôn được giới đầu tư ưa chuộng do những lợi thế ưu việt của nó mà các loại hình nhà phố khác không thể sánh được. So với các bất động sản ở vị trí trong hẻm, giá nhà đất mặt tiền đường luôn cao hơn tối thiểu 25 – 30%. Giá trị nhà phố có thể tăng theo cấp số nhân tùy vào căn nhà có một, hai hay ba mặt tiền. Không chỉ vậy, nhà phố có mặt tiền lớn cũng có giá cao hơn nhà phố có mặt tiền quá nhỏ. Nếu dòng vốn đủ lớn, hầu như các nhà đầu tư đều ưa chuộng mua nhà phố mặt tiền vì khả năng cho thuê giá cao, giữ giá tốt và có tỉ lệ tăng giá nhiều hơn các loại nhà phố trong hẻm.

Đa số nhà phố mặt tiền đều được tận dụng kinh doanh, mua bán khá triệt để. Chủ sở hữu có thể đầu tư nhà phố mặt tiền bằng cách cho thuê lại để khách hàng kinh doanh nhiều chủng loại hàng hóa, từ ẩm thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng, tạp hóa đến nội, ngoại thất, điện máy, thậm chí đặt làm văn phòng công, văn phòng đại diện, phòng trưng bày,… Giá trị của nhà phố mặt tiền luôn đắt đỏ gấp nhiều lần so với các loại nhà phố nằm trong hẻm chính là nhờ tính thương mại cao này.

>>> Xem thêm: Nhà phố 2 mặt tiền

Đầu tư nhà phố thương mại shophouse

Shophouse (còn gọi là nhà phố thương mại) là mô hình nhà ở kiểu mới – nhà ở kết hợp với kinh doanh thương mại. Đây là hình thức bất động sản không mới trên thế giới, tuy mới xuất hiện tại thị trường bất động sản Việt Nam gần đây, Shophouse đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt, cơn sóng đầu tư mạnh mẽ do có thiết kế thông minh, đa tính năng, vừa có thể kinh doanh vừa có thể để ở và cũng có thể cho thuê (shophouse for rent) để sinh lời.

Không giống với việc thuê mặt bằng có giá thành đắt đỏ từ chủ đầu tư (đôi khi lên đến vài chục nghìn đô-la/tháng) và chỉ được thuê trong khoảng thời gian ngắn hạn, sở hữu một căn shophouse đồng nghĩa với việc bạn được cấp đầy đủ giấy tờ chứng nhận quyền lợi và có thể thoải mái làm điều bạn muốn. Shophouse sở hữu nhiều lợi thế về diện tích, không gian vị trí và thường chỉ có mặt ở các trung tâm thương mại hoặc các thành phố lớn, những nơi có khu dân cư đông đúc sầm uất. Vô cùng thuận tiện cho việc kinh doanh buôn bán hoặc cho thuê bởi luôn có sẵn một lượng khách hàng đông đảo là chính cư dân sinh sống trong khu dân cư – Một sự đảm bảo về doanh thu.

đầu tư nhà phố thương mại
Shophouse (còn gọi là nhà phố thương mại) là mô hình nhà ở kiểu mới – nhà ở kết hợp với kinh doanh thương mại.

Đầu tư nhà phố trong hẻm

Ưu điểm của việc đầu tư nhà phố hẻm là không đòi hỏi dòng vốn quá lớn, vừa túi tiền của nhiều người và phổ biến với đa số người dân TP.HCM. Tuy nhiên, đầu tư nhà phố hẻm phải bận tâm nhiều vấn đề hơn nhà phố mặt tiền. Người mua nhà phố hẻm cần tỉnh táo, cân nhắc kỹ trước khi mua nhà hẻm quá bé có chiều rộng dưới 1 mét, hẻm cụt, đặc biệt tránh mua nhà phố tại các khu vực hẻm an ninh kém. Đầu tư nhà phố nhỏ trong hẻm to thì cơ hội sinh lời sẽ cao hơn là nhà to trong hẻm nhỏ, bởi hẻm nhỏ có thể tạo nên một số rào cản tăng giá sau này trong khi hẻm to tác động tích cực đến giá trị căn nhà phố. Ngoài ra, đầu tư nhà phố trong hẻm cụt được xem là không có nhiều tiềm năng. Loại nhà phố này ít có cơ hội sinh lời do lưu thông kém, đặc biệt trong tình huống khẩn cấp xảy ra như hỏa hoạn cũng cực kỳ khó khăn trong việc thoát hiểm. Chính vì những điểm yếu này mà bên bán thường bị bên mua ép giá khi giao dịch nhà phố trong hẻm cụt.

Đầu tư nhà phố mang đến cho bạn lợi ích về tiện nghi cuộc sống cũng như kinh tế. Nhìn chung nhà phố mặt tiền và nhà phố thương mại (shophouse) có giá trị về kinh doanh hơn. Gia chủ có thể tận dụng vị trí đẹp của ngôi nhà để mở shop kinh doanh hoặc mở quán ăn – cafe nhỏ. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đến bạn. Chúc bạn thành công.