Lưu ý sau điều trị bệnh Parvo ở chó | Chăm sóc thú cưng

564
điều trị bệnh parvo

Sau điều trị bệnh Parvo ở chó, cần phải có những lưu ý nhất định tránh cho virus có điều kiện quay lại, khiến cho chó mắc bệnh trở lại.

Nội dung bài viết chia sẻ những kinh nghiệm thực tế trong quá trình chúng tôi hợp tác cùng Phòng khám Thú nuôi PetHealth. Đây là 1 đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam.

Lưu ý sau điều trị bệnh Parvo ở chó

Vứt bỏ tất cả các đồ chơi bằng vải: Vì Parvo virus có sức sống rất mãnh liệt. Chúng có thể tồn tại trong ánh sáng tự nhiên 5 tháng và trong bóng tối lên tới 7 tháng. Thậm chí còn lâu hơn nữa. Do vậy, việc chúng vẫn bám trên các đồ chơi của chó cưng là điều hoàn toàn có thể. Bạn nên vứt bỏ tất cả những đồ chơi bằng vải này và mua cho chó những đồ chơi mới.

Vứt bỏ bát đựng thực phẩm, sàn chơi của của chó cưng…: Như là bát đựng thức ăn, đồ chơi bằng cao su….

Khử trùng quần áo, thảm, nhà… của chó bằng thuốc tẩy an toàn: Đảm bảo sức khỏe cho chó bằng cách khử trùng toàn bộ những vật dụng còn lại của thú cưng bằng các thuốc tẩy an toàn.

Làm sạch tất cả sân vườn, các đường ống chất thải và khử trùng nhà cửa và những nơi chó hay chơi đùa

Bạn có biết 9 lưu ý quan trọng sau điều trị bệnh Parvo ở chó?

điều trị bệnh Parvo
Điều trị bệnh Parvo

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi chăm sóc thú cưng sau khi chúng điều trị bệnh Parvo. Một căn bệnh cực kỳ nguy hiểm, giống bệnh Care ở chó.

 Tại Blog Cairfog , bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như các dịch vụ chăm sóc thú y khác!!!

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng
VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...