Hệ thống điện năng lượng mặt trời – Giải pháp tối ưu & thông minh

118
Hệ thống điện năng lượng mặt trời

Hệ thống điện năng lượng mặt trời trong những năm gần đây đang được sử dụng phổ biến ở nước ta. Với những cơ chế khuyến khích sử dụng điện mặt trời theo thông tư của bộ công thương. Đây là sẽ nguồn năng lượng chính được sử dụng trong thời gian tới và tương lai. Vì đây là giải pháp tối ưu và thông minh để tiết kiệm điện năng cũng như kinh tế. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về hệ thống điện mặt trời.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời

Hệ thống điện năng lượng mặt trời được cấu tạo từ các tấm pin mặt trời. Các tấm pin trong hệ thống có vai trò hấp thụ ánh sáng mặt trời, chuyển hóa quang năng thành điện năng. Được đưa lên điện lưới hoặc lưu trữ trực tiếp lên ác quy giúp hoạt động bình thường. Hệ thống điện mặt trời bao gồm:

Hệ thống điện năng lượng mặt trời

Các hệ thống điện năng lượng mặt trời phổ biến

Hệ thống năng lượng mặt trời hiện nay rất phổ biến và có nhiều hình thức khác nhau. Tùy vào mục đích và tính chất sử dụng sẽ có những hệ thống phù hợp khác nhau. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình một hệ thống an toàn và tối ưu nhất.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập là giải pháp sử dụng điện mặt trời kết hợp với bình ắc quy dự trữ và không nối vào lưới điện. Năng lượng hệ thống điện mặt trời độc lập được dự trữ trong bình sẽ biến đổi thành điện xoay chiều nhờ vào Inverter cấp cho tải sử dụng. Chế độ làm việc của Inverter hoàn toàn tự động, có màn hình theo dõi kiểm soát hệ thống. Tính năng cảnh báo lỗi kịp thời khi có sự cố.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới hay còn gọi là hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới. Là một trong những giải pháp được nhiều doanh nghiệp hay khách hàng lựa chọn. Một giải pháp tiết kiệm điện năng hiệu quả cho nên báo giá hệ thống điện mặt trời hòa lưới sẽ có đôi chút thay đổi. Với ưu điểm nổi bật là tối ưu hóa lợi ích kinh tế và hạn chế khí CO2 thải ra môi trường. Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới chuyển hóa dòng điện một chiều thành nguồn điện xoay chiều thông qua bộ chuyển điện nối lưới Inverter. Bao gồm 2 loại: hệ thống điện mặt trời hòa lưới có dự trữ và không dự trữ.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời

Hệ thống năng lượng mặt trời cho hộ gia đình

Hệ thống năng lượng mặt trời cho hộ gia đình sử dụng nguồn năng lượng không giới hạn từ môi trường tự nhiên. Là giải pháp tối ưu, thông minh và giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ mỗi tháng hiệu quả nhất. Hệ thống điện mặt trời gia đình có nhiều ưu điểm nổi trội khiến chúng được ưa chuộng hiện nay.

  • Cung cấp nguồn năng lượng sạch, tự nhiên: giàn năng lượng mặt trời sử dụng các bức xạ mặt trời để tạo ra điện. Nên không gây tốn kém và ô nhiễm như sử dụng nhiệt điện,…
  • Tiết kiếm chi phí: Có thể đảm bảo các sinh hoạt hàng ngày mà không cần phải dùng điện năng bên ngoài. Thậm chí nếu nguồn dự trữ quá nhiều có thể bán lại cho bên điện lực.
  • Ổn định và bền lâu : Hệ thống có tuổi thọ trung bình từ 35 năm trở lên. Ngoài ra còn hạn tiết kiệm được các chi phí bảo trì hay bảo dưỡng hàng năm.

Thiết bị năng lượng mặt trời

Thiết bị năng lượng mặt trời có vai trò hỗ trợ và giúp cho hệ thống điện năng lượng mặt trời vận hành một cách trơn tru và hiệu quả nhất. Solar panel là gì? hay Solar cell là gì? là những câu hỏi điển hình khi khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu hay lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời. Solar panel là tế bào điện quang và solar cell là pin mặt trời. Cả 2 là những thiết bị điện năng lượng mặt trời có vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa điện mặt trời. Ngoài ra còn một số thiết bị khác như thanh ray nhômkhung, giá đỡ tấm pin năng lượng mặt trờipanel năng lượng mặt trờisổ tay điện mặt trời pdf,..

Giá pin năng lượng mặt trời

Giá tấm pin năng lượng mặt trời hay giá pin mặt trời tỷ lệ thuận với công suất của nó. Tùy theo nhu cầu sử dụng và điều kiện địa lý để bạn đưa ra những lựa chọn tốt nhất. Giá lắp đặt pin năng lượng mặt trời phụ thuộc vào nhu cầu và gói lắp đặt. Tuy nhiên để nắm bắt được chính xác nhất mức giá tấm pin năng lượng mặt trời. Bạn có thể liện hệ tới những công ty cung cấp các dịch vụ bán và lắp đặt pin mặt trời giá rẻ.

Máy năng lượng mặt trời

Máy năng lượng mặt trời hay còn gọi là máy nước nóng năng lượng mặt trời dang trở thành xu hướng mới của thời đại. Khi mà con người đang ra sức bảo vệ môi trường và ra sức tận dụng triệt để nguồn năng lượng xanh quý giá. Lắp đặt máy năng lượng mặt trời solar được coi là một giải pháp tối ưu. an toàn và bền lâu nhất. Hiểu rõ kích thước máy năng lượng mặt trời sẽ giúp bạn tính toán được một cách chính xác diện tích lắp đặt.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời

Máy năng lượng mặt trời loại nào tốt?

Máy năng lượng mặt trời loại nào tốt? hay giá máy năng lượng mặt trời có đắt không?. Là câu hỏi phổ biến được đặt ra khi khách hàng có nhu cầu sử dụng, lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời. Tuy nhiên yếu tố quyết định đến một sản máy năng lượng mặt trời tốt hay không đến từ bộ phận hấp thu nhiệt. Hiện nay trên thị trường có 3 dòng sản phẩm phổ biến với cấu tạo ống chân không, ống dầu và loại tấm thu năng lượng mặt trời phẳng. Tùy vào mục đích sử dụng để có những sự lựa chọn thích hợp nhất. Hoặc có thể sử dụng thay thế với các loại máy năng lượng mặt trời giá rẻ.

Mong rằng những thông tin ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hệ thống điện mặt trời. Hy vọng nội dung bài viết sẽ hữu ích đối với bạn. Tai trang blog cairfog.com.vn, nếu bạn có góp ý hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau.

Xin trân trọng cảm ơn!

Công ty CP Điện năng lượng ATP
Địa chỉ: 112 Huỳnh Văn Lũy, P. Phú Lợi, TX. Thủ Dầu 1, Bình Dương
Hotline: 0918 122 182
Email: solaratp2020@gmail.com
Website: https://solaratp.vn/

Xu hướng tìm kiếm nhiều nhất

– giá pin năng lượng mặt trời ở việt nam
– giá thành lắp đặt pin mặt trời
– giá bán tấm pin năng lượng mặt trời
– giá pin năng lượng mặt trời 2019
– Hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình

mua pin mặt trời
lắp pin năng lượng mặt trời
hệ thống pin năng lượng mặt trời
– giá 1 tấm pin năng lượng mặt trời
– pin năng lượng mặt trời giá bao nhiêu
– giá tấm pin năng lượng mặt trời 100w
– Máy năng lượng mặt trời nào tốt
– Báo giá pin năng lượng mặt trời

cấu tạo pin mặt trời

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...