Công cụ Google Analytics

Bạn là mới bắt đầu công việc quản trị Website? Bạn đang tìm những công cụ đo lường và thống kê dữ liệu Website tốt nhất cho trang Web của bạn.

Google Analytics – Công cụ được các chuyên gia khuyên dùng với những người quản trị Website. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích về công cụ kiểm soát website này của Google. Với ý kiến tham khảo từ Nef Digital – Đơn vị hàng đầu đến từ dịch vụ SEO.

Google Analytics là gì?

Google Analytics (GA) – Một sản phẩm dịch vụ được cung cấp bởi Google và hoàn toàn miễn phí. GA cho phép người quản trị tạo ra các bảng thống kê mọi tương tác của người dùng khi truy cập website.

Nền tảng Google Analytics chắc chắn sẽ không có một người làm quản trị website nào không sử dụng. Khác với dịch vụ Goole Webmaster Tool, là công cụ sử dụng để điều khiển (control) website thì GA sử dụng để đo lường và kiểm soát website. Dịch vụ hoàn toàn miễn phí và giúp kiểm soát theo thời gian thực.

Tính năng cơ bản của Google Analytics?

Khả năng tùy chỉnh cho phép chúng ta tổ chức việc đo lường và thống kê dữ liệu theo ý muốn. Với tính năng báo cáo đo lường được Google Analytics phân thành 04 nhóm chính bao gồm:

  1. Báo cáo Thời gian thực
  2. Báo cáo Đối tượng
  3. Báo cáo Chuyển đổi
  4. Báo cáo Hành vi người dùng

Tất cả các bảng báo cáo đều giúp quản trị viên website sử dụng đọc và phân tích đa chiều. Điều đó là rất quan trọng, giúp chúng ta có nhiều góc nhìn hơn từ hành vi khách hàng truy cập. Từ đó đưa ra những hành động, điều chỉnh, tối ưu để đạt được cao hơn các mục tiêu thương mại.

Sử dụng Google Analytics đem lại hiệu quả cao
Sử dụng Google Analytics đem lại hiệu quả cao

Tham khảo thêm: Google Webmaster Tool – Cập nhật chức năng mới không thể bỏ lỡ

Sử dụng Google Analytics

Việc sử dụng Google Analytics thực ra rất đơn giản. Điều quan trọng là bạn cần quan tâm đến chỉ số gì, hầu như tất cả đều có thể tìm thấy trong trang quản trị của GA.

Trên thanh Menu của GA cũng hiển thị rất rõ các vùng tùy biến và báo cáo. Thông thường bạn chỉ cần đọc các báo cáo dựng sẵn là đủ: Báo cáo theo thời gian thực, báo cáo đối tượng, báo cáo chuyển đổi, báo cáo hành vi người dùng.

Bạn sẽ ngạc nhiên khi sử dụng Google Analytics. Mặc dù là công cụ miễn phí tuy nhiên nó đưa trả lại cho bạn những số liệu thống kế khổng lồ và vô cùng chi tiết.

Trên đây là những chia sẻ của Nef Digital. Mọi thông tin chi tiết hay yêu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ.

Nef Digital

Email: seo@nef.vn

Hotline: 098 113 7758

Web: Https://dich-vu-seo.vn

VPGD: Gamuda, Yên Sở, Hà Nội

Trụ sở: Số 71-73-75 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...