Giống Chó Corgi | Tìm hiểu bài viết chi tiết về giống Corgi

212

Giống chó Corgi là loài chó nằm trong danh sách 11 giống chó thông minh nhất thế giới. Vì vậy, huấn luyện chúng khá là dễ dàng. Chúng khá mạnh bạo và có thể lao vào ứng chiến khi chủ nhân bị đe dọa. Tuy nhiên không phải ai biết các thông tin về loài chó này.

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho bạn. Nội dung thông tin của bài viết được sự hợp tác với trung tâm nuôi thú cưng Ipet.vn– một đơn vị cung cấp thú cưng đa dạng chất lượng hàng đầu tại Việt Nam.

Lịch Sử Giống Chó Corgi

Giống chó Corgi bắt đầu xuất hiện vào khoảng 3000 năm trước tại xứ Wales, nước Anh. Có khá nhiều giả thuyết được đưa ra về tổ tiên của dòng chó Welsh Corgi. Nhưng khả năng cao nhất, có lẽ chúng bắt nguồn từ giống chó Vallhunds (một giống chó lùn của Thụy Điển).

Corgi được lai tạo nhằm mục đích chăn gia súc. Do vậy nó thường đuổi theo bất cứ vật gì di chuyển (như ô tô, xe máy, trẻ em,…). Lưu ý giữ an toàn khi cho Corgi chơi cùng trẻ

Chó Corgi sủa rất nhiều và dai dẳng nếu không có sự nhắc nhở của chủ. Chó cần được kiểm soát tính cách này và dạy chó Corgi biết sủa và ngừng sủa đúng lúc.

Giống chó Corgi rất thông minh. Chúng được xếp hạng 11 trong danh sách những giống chó thông minh nhất Thế Giới. Chúng thông minh nên việc huấn luyện khá dễ dàng.

Xem chi tiết: Tìm Hiểu Về Chó Corgi

Giống chó corgi

Đặc Điểm Chó Corgi

Giống Corgi được chia làm 2 loại: Cardigan Corgi và Pembroke Corgi. Do Corgi Cardigan không được nuôi phổ biến ở Việt Nam, nên chúng ta sẽ tập trung vào giống Pembroke Welsh Corgi. Chúng được yêu thích bởi ngoại hình dễ thương nhanh nhẹn, đặc biệt là cặp mông to của nó.

Tập Tính Chó Corgi

Loài chó này có những đặc tính đa dạng như:

Tính Cách

Giống chó Corgi rất thông minh. Chúng được xếp hạng 11 trong danh sách những giống chó thông minh nhất Thế Giới. Chúng thông minh nên việc huấn luyện khá dễ dàng. Chó Corgi cũng rất trung thành. Chúng thường chỉ coi một người duy nhất là chủ. Đồng thời, có thể sẵn sàng lao vào ứng chiến nếu chủ nhân bị đe dọa.

Mời bạn xem thêm: Chó Beagle | Bạn có thể xem thông tin chi tiết về chó Beagle

Thói Quen Sống

Những chú chó chân ngắn Corgi xứ Wales có nguồn gốc từ vùng đất lạnh giá. Cúng không thực sự phù hợp với khí hậu nắng nóng tại Việt Nam. Khi nuôi, bạn nên chú ý giữ cho môi trường sống xung quanh Corgi luôn mát mẻ, nhiệt độ lý tưởng từ 25-30 độ C. Nếu trời nắng nóng quá thì nên giữ chó Corgi trong phòng điều hòa.

Tuổi Thọ

Nhiều người quan tâm đến tuổi thọ của Corgi và đem tuổi thọ thực tế của chó để qui đổi theo tuổi của người. Loài này có thể sống tới 12-15 năm. Tuy nhiên điều đó cũng còn phụ thuộc vào việc do cách chăm sóc của người chủ. Nếu người chủ chăm sóc cẩn thận thì đương nhiên những chú cún sẽ sống lâu và sống khỏe.

Giống chó corgi

Cùng tham khảo thêm: Tìm Hiểu Chó Phốc Sóc

Lông Chó Corgi

Chó Corgi có bộ lông dài và khá dày, do đó việc chăm sóc lông thường xuyên cực kì cần thiết. Nhất là khi nuôi chúng tại đất nước có khí hậu nắng nóng như Việt Nam. Pembroke Corgi cần được chải lông bằng lược chải lông chó chuyên dụng để loại bỏ lông rụng và giúp chúng mát mẻ hơn. Đồng thời cũng giúp làm sạch lông. Dưới đây là một số màu lông cơ bản của Pembroke Corgi.

Cách Chăm Sóc/ Huấn Luyện

Corgi là giống chó cực kỳ năng động, thân thiện và yêu quý trẻ em. Chó Corgi thông minh nhưng đôi khi rất ương bướng. Nên cần có sự huấn luyện, dạy dỗ từ khi còn bé. Bên cạnh đó, vì bắt nguồn từ xứ lạnh. Nên khi mang về một vùng đất nhiệt đới như Việt Nam, cũng có rất nhiều điểm cần lưu ý khi chăm sóc Corgi.

Ở trên là các thông tin về giống chó Corgi. Hy vọng nội dung thông tin của bài viết sẽ hữu ích đối với bạn. Tại blog cairfog.com.vn, nếu bạn có góp ý hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ hoặc để lại phản hồi bình luận dưới bài viết. Trân trọng cảm ơn!

Tác giả: IPet

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...