chăm sóc hộ lý

Giai đoạn chăm sóc hộ lý là giai đoạn quan trọng trong kỹ thuật đặc trị bệnh Pravo cho chó. Ở giai đoạn chăm sóc hộ lý cần chuẩn bị để chó có điều kiện chăm sóc phù hợp nhất khi bị bệnh.

Bài viết này được chia sẻ trong quá trình chúng tôi hợp tác cùng Phòng khám thú y PetHealth. Đây là 1 đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam.

Giai đoạn chăm sóc hộ lý | Kỹ thuật đặc trị bệnh Parvo ở chó

Đây là khâu rất quan trọng trong việc điều trị bệnh Parvo ở chó. Các bác sĩ sẽ tiến hành hộ lý cho chó bị bệnh như sau:

Luôn giữ cho chó khô ráo sạch sẽ. Chuồng hoặc cũi nên kê cao hơn 10 cm so với mặt đất. Dưới chuồng để 1 khay nhựa to hứng chất thải của chó. Trong chuồng để những tấm khay nhựa có lỗ thoát nước. Đồng thời để khăn, tã trong chuồng để thấm hút chất thải.

Nếu chó chẳng may bị ướt. Bác sĩ sẽ làm khô lông cho chó ngay. Bằng cách dùng máy sấy hoặc khăn mềm khô thể thấm.

Luôn giữ cho chó sạch sẽ. Do bệnh Parvo gây nôn và tiêu chảy nhiều lần. Nên mỗi lần chó nôn hoặc đi ngoài cần lau dọn sạch sẽ. Tránh để dịch nôn hoặc phân vấy bẩn vào thân thể chó.
Luôn giữ cho chó mát mẻ vào mùa hè khi thời tiết oi bức. Đồng thời dùng rèm che chắn ánh nắng, tránh chiếu trực tiếp vào chó. Và luôn giữ cho chó ấm áp vào mùa đông.

Bạn có biết Kỹ thuật đặc trị bệnh Parvo ở chó gồm mấy giai đoạn?

chăm sóc hộ lý
Giai đoạn chăm sóc hộ lý

Trên đây là một số thông tin có thể hữu ích về giai đoạn hộ lý chăm sóc bé thuộc về kỹ thuật đặc trị bệnh Parvo cho chó. Bởi vì bệnh Parvo không có thuốc đặc trị. Nên các giai đoạn điều trị của kỹ thuật đặc trị bệnh Parvo rất quan trọng.

Tại Blog Cairfog , bạn hãy tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y. Cũng như các dịch vụ chăm sóc thú cưng khác để giúp thú cưng có sức khỏe tốt, năng động.

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng
VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...