gây bệnh parvo ở chó

Nguyên nhân gây bệnh Parvo ở chó là do Pravovirus có tên khoa học là Canine Parvovirus (CPV). Tuy nhiên, sẽ có 2 cách gây bệnh Parvo ở chó. Chính là gây bệnh trực tiếp và gián tiếp.

Bài viết này là những chia sẻ thực tế từ kinh nghiệm trong quá trình chúng tôi hợp tác cùng Phòng khám thú nuôi. Một đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam.

Nguyên nhân trực tiếp gây bệnh Parvo ở chó

  • Lây từ chó ốm sang chó khỏe thông qua tiếp xúc
  • Nếu tiếp xúc với chó ốm càng nhiều thì tỷ lệ mắc bệnh càng cao

Nguyên nhân gián tiếp gây bệnh Parvo ở chó

  • Virus gây bệnh Parvo có sứ sống rất mãnh liệt. Chúng có thể tồn tại trong môi trường ánh sáng tự nhiên 5 tháng và trong môi trường bóng tối lên tới 7 tháng hoặc hơn thế nữa. Phân thải chứa virus sẽ được sẽ côn trùng, chim chóc, các sinh vật gặm nhấm phát tán vào tự nhiên. Chó vô tình tiếp xúc sẽ bị nhiễm bệnh.
  • Virus cũng bám vào thức ăn, nước uống. Nếu chó ăn phải, chúng sẽ xâm nhập vào hệ tiêu hóa. Sau đó thông qua đường máu để gây bệnh.
  • Người cũng là 1 nguyên nhân gây ra bệnh Parvo ở chó. Virus có thể bám trên quần áo, thân thể con người. Qua quá trình vuốt ve, ôm ấp, virus sẽ xâm nhập vào cơ thể chó. Đó là lý do vì sao mà nhiều chú chó không hề ra khỏi nhà nhưng vẫn bị mắc bệnh.

Bạn có biết nguyên nhân gây bệnh Parvo ở chó?

gây bệnh parvo ở chó
Gây bệnh pravo ở chó

Bài viết chia sẻ thông tin hữu ích về nguyên nhân gây bệnh Parvo trực tiếp và gián tiếp. Qua đó, giúp người nuôi có thông tin rõ hơn về căn bệnh này và có phương án phòng bệnh hiệu quả.

Tại Blog Cairfog, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như các dịch vụ chăm sóc thú cưng khác!!!

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...