Độ tuổi chó dễ bị mắc bệnh Parvo nhất | Tìm hiểu bệnh Parvo

759
mắc bệnh Parvo

Độ tuổi chó dễ bị mắc bệnh Parvo nhất là giai đoạn khi chúng đang còn bé. Vì thế, người nuôi cần có phương án phòng bệnh ngay từ nhỏ cho chó.

Nội dung bài viết này được chia sẻ qua trong quá trình chúng tôi hợp tác cùng Phòng khám thú cảnh. Đây là 1 đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam.

Độ tuổi chó dễ bị mắc bệnh Parvo nhất | Tìm hiểu bệnh Parvo

Chó non có độ tuổi từ 1-6 tháng tuổi có tỷ lệ mắc bệnh Parvo cao nhất. Tỷ lệ chết có khi lên tới 100% khi bị mắc bệnh

Chó trên 6 tháng tuổi đã có 1 sức đề kháng tự nhiên với bệnh. Nhiều chú chó trong số đó chỉ có biểu hiện tiêu chảy thoáng qua và không đáng lo ngại.

Chó từ 1-2 năm tuổi vẫn có thể mắc bệnh Parvo. Nhưng với độ tuổi này thì bệnh Parvo không gây chết, mà bệnh chỉ rất nhẹ.

Bệnh Parvo chỉ lây lan trên các giống chó. Và tuyệt đối không lây qua người và chim chóc. Tất cả mọi giống chó đều có thể bị lây nhiễm Parvo. Tuy nhiên, do cơ địa của từng giống chó là khác nhâu, nên sẽ có 1 vài giống dễ bị mắc bệnh Parvo hơn so với các giống khác. Điển hình như các giống: chó Ngao, Pinschers Đức…

Bạn có biết nguyên nhân và phương pháp điều trị bệnh Parvo ở chó?

mắc bệnh Parvo
Bệnh Parvo

Trên đây là một số thông tin về độ tuổi thú cưng có thể mắc căn bệnh Parvo nguy hiểm. Người nuôi cần biết để chăm sóc các bé được tốt hơn.

Tại Blog Cairfog, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như các dịch vụ thăm khám chó mèo khác!

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng
VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!!!

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...