Độ tuổi bị bệnh Parvo ở chó | Tìm hiểu cơ chế sinh bệnh Parvo

Độ tuổi bị bệnh Parvo ở chó thường gặp ở chó con. Sức đề kháng của chó con khá yếu nên khi mắc bệnh. Tỷ lệ tử vong khá cao.

Bài viết chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong quá trình chúng tôi hợp tác cùng Bệnh viện thú cưng. Một đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam.

Độ tuổi bị bệnh Parvo ở chó | Cơ chế sinh bệnh

Thường gặp ở chó con từ 1 – 12 tháng tuổi. Khi bệnh xảy ra thường lây lan nhanh và hàng loạt. Tỷ lệ chết rất cao khoảng 90 – 100%
Ở độ tuổi trưởng thành, bệnh parvo ở chó thường không gây chết. Nhưng chó thường mang và đào thải virus, đó là nguồn bệnh nguy hiểm.
Bệnh parvo ở chó thường xảy ra quanh năm nhưng thường thấy vào thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều…
Bệnh Parvo ở chó đặc biệt nguy hiểm với chó con
Cơ chế sinh bệnh Parvo ở chó:
Virus có tính hướng tế bào niêm mạc đường tiêu hóa và các tế bào có trách nhiệm miễn dịch thuộc hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Sau khi xâm nhập đường tiêu hóa, virus tấn công các tế bào niêm mạc đường ruột, gây nên hiện tượng viêm dạ dày ruột cấp tính và gây nên ỉa chảy. Sau đó, virus xâm nhập vào vào máu, hạch lympho, nhân lên trong các tế bào bạch cầu, phá hủy bạch cầu, làm giảm số lượng bạch cầu, dẫn đến suy giảm miễn dịch.

Bạn đã tìm hiểu thông tin bệnh Parvo chưa?

Độ tuổi bị bệnh parvo

Bài viết chia sẻ thông tin hữu ích nhất dành cho các chủ nuôi. Chúng tôi hy vọng đã cung cấp những nội dung cần thiết nhất cho việc chăm sóc sức khỏe thú cưng của bạn.

Tại Blog Cairfog, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như các dịch vụ chăm sóc chó mèo khác!