Dịch vụ làm xét nghiệm ADN | Một số loại hình dịch vụ xét nghiệm ADN

257
Dịch vụ làm xét nghiệm ADN

Đất nước đang chuyển từ sản xuất nông nghiệp sang sản xuất công-thương nghiệp. Các loại hình dịch vụ trong mọi lĩnh vực từ đó phát triển một cách mạnh mẽ. Và không thể không kể đến loại hình dịch vụ làm xét nghiệm ADN. Khi nghe đến dịch vụ này chắc hẳn các bạn thấy nó khá mới.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về loại hình dịch vụ này. Nội dung thông tin của bài viết được hợp tác với Trung tâm dịch vụ sàng lọc trước sinh AdnCenter– một trung tâm xét nghiệm hàng đầu tại Việt Nam.

Dịch vụ làm xét nghiệm ADN là gì?

Là phép xét nghiệm dùng Axit Deoxyribo Nucleic có trong cơ thể chúng ta để xác định quan hệ huyết thống. Theo di truyền học, 23 sợi nhiễm sắc thể đơn có trong tế bào trứng của người mẹ và 23 sợi nhiễm sắc thể đơn có trong tinh trùng của người cha. Kết hợp với nhau tạo thành 23 cặp nhiễm sắc thể có ở người con. 23 cặp nhiễm sắc thể này có trong mỗi tế bào của cơ thể chúng ta (Ngoại trừ tế bào sinh dục trưởng thành). Xét nghiệm ADN cho phép chúng ta kiểm tra được mối quan hệ huyết thống một cách chính xác nhất hiện nay.

Xem chi tiết: Dịch Vụ Xét Nghiệm ADN

Dịch vụ làm xét nghiệm ADN

Một số loại hình dịch vụ xét nghiệm ADN:

Hiện nay, dịch vụ xét nghiệm Adn huyết thống có tất cả các loại hình dịch vụ xét nghiệm ADN. Mọi người có thể tìm hiểu và tham khảo thêm để lựa chọn tốt nhất.

  • Xác định mối quan hệ Cha/mẹ – con; Ông/bà – cháu; Anh/chị – em; Họ hàng,…
  • Làm giấy khai sinh, nhập tịch, visa, thừa kế,… và các thủ tục pháp lý khác
  • Xác định mối quan hệ huyết thống giữa thai nhi với người cha nghi vấn. Sử dụng mẫu máu trong tĩnh mạch của người mẹ mang thai. Không xâm lấn vào môi trường sống của thai nhi (NIPT)
  • Thẻ ADN cá nhân lưu trữ thông tin di truyền, được coi như một “Chứng minh thư” gen của chủ thẻ. Thẻ ADN cá nhân là xu hướng của tương lai …

Có thể xem thêm: Xét nghiệm NIPT| Tại sao nên xét nghiệm không xâm lấn NIPT

Đối tượng sử dụng dịch vụ phân tích ADN

Rất nhiều các mục đích khác nhau khi sử dụng dịch vụ giám định ADN. Tuy nhiên hình thức xét nghiệm ADN để xác định huyết thông đang là phổ biến nhất.

Dịch vụ làm xét nghiệm ADN

Cùng tham khảo: Xét Nghiệm Bằng Tóc ( Chân Tóc ) | Mức độ chính xác của xét nghiệm

Đối tượng tham gia trong xét nghiệm ADN xác minh quan hệ cha con bao gồm đứa trẻ và người được cho là cha ruột. Sự tham gia của người mẹ làm tăng độ chính xác của kết quả nhưng không bắt buộc. Nếu các mẫu ADN của mẹ, con và bố nghi vấn khớp với nhau trong từng gene. Thì độ chính xác khẳng định có quan hệ huyết thống đạt từ 99.999% đến 99,9999%. Khi đó kết luận người đàn ông chính là cha ruột của đứa trẻ. Ngược lại, 2 hai mẫu ADN của người con và bố nghi vấn không khớp với nhau từ 2 gene trở lên. Kết luận 100% người đàn ông này không phải là cha của đứa trẻ.

Hy vọng thông tin về dịch vụ làm xét nghiệm ADN này sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu bạn có yêu cầu hay góp ý xin vui lòng liên hệ tại blog cairfog.com.vn. Trân trọng cảm ơn!

Biên tập: ADNCenter  (https://xet-nghiem-adn.info/)

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...