Co Giật Do Thiếu Canxi Ở Chó Mèo: 2 Giai Đoạn Ảnh Hưởng

502
trị co giật do thiếu canxi chó mèo
trị co giật do thiếu canxi chó mèo

Co giật do thiếu canxi ở chó mèo tuy không phải là bệnh quá phổ biến. Nhưng những hậu quả mà chúng mang lại thật không thể xem thường. Bật mí về 2 giai đoạn được xem là nguyên nhân dưới đây sẽ giúp đánh bay nỗi lo âu của bạn về bệnh co giật do thiếu canxi ở chó mèo. Bài viết này là những chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tế về bệnh giun mắt ở chó từ viện khám vật nuôi cưng PetHealth. Đây là một đơn vị đầu ngành lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam đã tin tưởng hợp tác cùng blog Cairfog.

2 giai đoạn ảnh hưởng co giật do thiếu canxi ở chó mèo

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh co giật do thiếu canxi ở chó mèo. Thú cưng bị mắc bệnh này ở 2 giai đoạn là trước khi đẻ và sau khi đẻ. Ở mỗi giai đoạn thì những nguyên nhân gây bệnh lại khác nhau. Tìm hiểu về những nguyên nhân gây bệnh cũng chính là một cách giúp bạn phòng tránh và bảo vệ thú cưng khỏi những tác nhân xấu gây căn bệnh nguy hiểm này.

Bệnh co giật do thiếu canxi ở chó mèo trước khi đẻ

Cũng giống như con người, giai đoạn mang thai của chó mèo cái cũng rất cần bổ sung canxi. Việc để dẫn đến tình trạng co giật là do sự duy dinh dưỡng khiến nguồn cung cấp canxi từ chế độ ăn thường ngày của chó mèo bị suy giảm.

co giật do thiếu canxi ở chó mèo
co giật do thiếu canxi ở chó mèo

Bệnh co giật do thiếu canxi sau khi đẻ

Trong quá trình mang thai, đặc biệt là giai đoạn cận sinh nếu chó mèo không được đáp ứng đầy đủ lượng khoáng chất canxi và phốt-pho thì tỷ lệ mắc bệnh co giật là không hề nhỏ. Bởi lẽ, sau khi đẻ, chó cái và mèo cái đòi hỏi cần phải có canxi và phốt-pho. Hai loại khoáng chất này giúp hỗ trợ chó mèo cái cho việc tiết sữa nuôi con.

Chi tiết tham khảo bài viết: Bệnh co giật vì thiếu canxi ở chó mèo: Chớ nên coi thường!

Cairfog hy vọng đã cung cấp những nội dung cần thiết nhất cho việc chăm sóc sức khỏe thú cưng của bạn. Tại Blog Cairfog, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như các dịch vụ chăm thú nuôi khác!

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng
VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...