Chó Bị Giun Đũa | Dấu Hiệu Nhận Biết Chó Bị Giun Đũa

Chó bị giun đũa gây ra nhiều bệnh nguy hiểm cho chó. Khi nhiễm giun đũa, bệnh nhân thường không có những biểu hiện cụ thể. Giun đũa thường được tìm thấy trong đường ruột của chó và lẫn trong phân của động vật bị nhiễm giun.

Dấu hiệu nhận biết chó bị giun đũa

Ở chó sơ sinh và chó con, nhiễm bệnh nặng qua đường nhau thai có thể gây viêm phổi và tử vong cấp tính. Nguyên nhân do viêm ruột và tắc nghẽn đường tiêu hóa ngay từ khi được 10 ngày tuổi. Số lượng giun đũa nhiều ở chó con có thể gây ra tình trạng:

Kém phát triển, còi cọc, khó chịu ở bụng (con có tư thế dạng chân và bụng phệ).
Có hiện tượng biếng ăn, tiêu chảy và nôn mửa (giun trưởng thành có thể bị tống ra).
Có thể xảy ra tình trạng tắc nghẽn đường tiêu hóa và tử vong. Nhiễm Toxascaris leonina thường không có triệu chứng.
Xem thêm: Da của chó | Những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp lên da của chó

Nguy hiểm khi nhiễm ấu trùng giun đũa

Việc ăn phải trứng giun đũa có phôi trong môi trường có thể khiến ấu trùng ẩn không có triệu chứng, ấu trùng di chuyển trong mắt hoặc nội tạng. Trẻ em có nguy cơ cao nhất do hành vi tự nhiên của trẻ. Sau khi ăn, ấu trùng sẽ di chuyển trong cơ thể đến các cơ quan như gan, phổi, não và mắt. Tình trạng di chuyển như vậy có thể không có triệu chứng. Hoặc ấu trùng di chuyển có thể dẫn đến phản ứng viêm tăng bạch cầu ái toan gây ra các triệu chứng lâm sàng như đau bụng, sốt, gan to và ho.

Bệnh giun đũa ở chó là bệnh gây nguy hiểm cho chó mèo và cả con người. Bệnh nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ gây hậu quả nghiêm trọng cho người bệnh.

Nguồn: ipet.vn