Chó Beagle | Bạn có thể xem thông tin chi tiết về chó Beagle

222

Chó Beagle là vật nuôi phổ biến của các gia đình. Loài chó này rất thân thiện, lịch thiệp và hiếu động. Chúng rất gần gũi và quý mến mọi người. Chó Beagle rất trung thành với chủ và đặc biệt rất ôn hòa với trẻ nhỏ.

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho bạn về loài chó này. Nội dung thông tin của bài viết được sự hợp tác với trung tâm thú cưng ipet.vn– một đơn vị cung cấp thú cưng đa dạng hàng đầu tại Việt Nam.

Lịch sử về Chó Beagle

Dấu tích đầu tiên đánh dấu sự xuất hiện của giống chó Beagle là vào hơn 2400 năm về trước. Lúc đó, chó Beagle đã được người Hy Lạp cổ đại nhắc đến trong các văn bản cổ và được cho là kết quả của sự lai tạo giữa giống săn thỏ Talbot và chó bản địa ở Anh.

Do bản năng thích săn mồi nên chó Beagle dễ làm hại tới các vật nuôi nhỏ bé như thỏ, mèo, hamster…Vì thế bạn không nên nuôi cùng lúc những con vật này trong nhà. Hoặc không, bạn cần phải cho chúng làm quen, tiếp xúc với nhau từ bé thì mới có thể nuôi chung được.

Beagle thích đi theo những gì mà chiếc mũi “siêu thính” của mình khám phá được. Vì thế hãy để mắt đến chúng hoặc đeo dây dắt khi đưa chúng đến những sân chơi rộng lớn. Có rất nhiều trường hợp chó Beagle lạc chủ vì mải đuổi theo một con mồi nào đó.

Chó săn thỏ rất đáng yêu, gần gũi với con người. Tuy nhiên chúng cũng dễ bị nổi nóng, hiếu động. Bạn không nên chọc ghẹo chúng quá mức. Cũng như không nên làm phiền trong những lúc chó Beagle đang ăn. Bởi chúng có thể dễ dàng nổi cáu với bạn.

Xem chi tiết: Tìm Hiểu Về Chó Beagle

Chó Beagle

Đặc Điểm Chó Beagle

Chó Beagle (beagle) là giống chó thích sự sôi nổi vì thế bạn cần phải thường xuyên cho chúng vui chơi ở những không gian rộng lớn. Hãy đưa chúng đến một địa điểm mà chúng có thể thoải mái chạy nhảy, khám phá vui đùa, khám phá mọi thứ.

Tập Tính Chó Beagle

Chó Beagle có những đặc tính khá riêng biệt như:

Tính Cách

Beagle là giống chó thân thiện, lịch thiệp, dịu dàng, hiếu động và cũng rất hiếu kì, thích gần gũi và quý mến mọi người. Đối với chủ chúng vô cùng trung thành, vâng lời và với trẻ con lại vô cùng ôn hòa. Đây chính là một trong những lí do khiến chúng trở thành vật nuôi gia đình phổ biến.

Mời bạn tham khảo thêm: Nguyên nhân chính gây bệnh Parvo nguy hiểm ở chó | Parvo Virus

Thói Quen Sống

Beagle khá quyết đoán, biết trông nhà, cần được dạy dỗ nghiêm khắc và kiên nhẫn. Beagle hay kêu réo rất to theo bản năng đi săn nên có thể làm phiền đến gia đình hoặc hàng xóm. Chúng có xu hướng thích đánh hơi và thích khám phá, nếu như bạn cởi xích cho chúng khi đi dạo.

Tuổi Thọ

Giống chó này được nuôi với số lượng quá nhiều. Do vậy, thể trạng và tính tình của chúng đã bị ảnh hưởng do việc lai tạo thiếu kiểm soát phát sinh từ việc nuôi quá nhiều này. Tuổi thọ chúng khoảng 12 – 15 năm, số chó con từ 2 – 14 con. Trung bình là bảy con.

Chó Beagle

Cùng xem thêm: Tìm Hiểu Về Chó Husky

Màu Sắc

Giống chó săn thỏ Beagle sở hữu bộ lông ngắn sát người, mượt mà cùng với chiếc tai vừa to vừa dài, lúc nào cũng cụp xuống hai bên má. Nó cũng có màu lông đặc trưng giống như các dòng chó săn khác: màu tam thể, màu cam & trắng, màu đen & nâu vàng, màu đỏ & trắng…Tuy nhiên ở Việt Nam, chó Beagle có màu phổ biến nhất là kết hợp 3 màu trắng, đen, vàng.

Cách Chăm Sóc/ Huấn Luyện

Là giống chó săn, vì vậy mà các em chó Beagle khá dễ tính trong việc ăn uống. Chúng ăn khá nhiều và thường là không kén ăn. Đây là giống chó hiếu động, vì vậy mặc dù cho lông chó Beagle khá ngắn nhưng nếu các em thường xuyên chơi đùa nhiều thì bộ lông sẽ bị dính bẩn, vì vậy mà trong cách nuôi chó Beagle bạn cần thường xuyên tắm cho các em để khỏi bị dính bẩn.

Ở trên là các thông tin về chó Beagle. Có lẽ qua bài viết, các bạn đã hiểu hơn về loài chó này. Biết được tập tính và cách chăm sóc dòng chó Beagle. Hy vọng nội dung thông tin của bài viết hữu ích đối với bạn. Tại blog cairfog.com.vn, nếu bạn có góp ý hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ tại đây. Trân trọng cảm ơn!

Tác giả: IPet

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...