chuẩn đoán bệnh parvo

Chẩn đoán bệnh Parvo ở chó là phương pháp giúp các bác sĩ thú y xác định bệnh và giai đoạn chó đang mắc bệnh. Từ đó có phương pháp điều trị hiệu quả.

Bài viết được chia sẻ từ thực tế qua quá trình chúng tôi hợp tác cùng Phòng khám chó mèo PetHealth. Đây là 1 đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam.

Chẩn đoán bệnh Parvo ở chó | Chuẩn đoán chung

  • Dựa vào các triệu chứng lâm sàng điển hình kết hợp khám lâm sàng và phi lâm sàng để có kết quả chẩn đoán bệnh Parvo ở chó chính xác nhất.
  • Kiểm tra tổng thể thể trạng, dung thái con vật, hỏi tiểu sử bệnh qua chủ: tình trạng ăn uống, nôn mửa, lịch tiêm phòng, phân như thế nào, những dấu hiệu gì bất thường ( con vật đang nhanh nhẹn bỗng dưng buồn rầu ủ rũ…)
  • Kiểm tra thân nhiệt con vật, qua đó có thể biết được màu, mùi của phân… giúp có thể nắm được tính chất bệnh của con vật đang diễn ra.
  • Kiểm tra nhịp tim, nghe phổi xem có bất thường gì không. Qua khám lâm sàng đã có kết luận tạm thời về căn bệnh của con vật để chẩn đoán khẳng định con vật có mắc bệnh Parvo ở chó hay không thì tiến hành làm test virus nhanh (5 – 10 phút).

Bạn có biết triệu chứng và phương pháp chuẩn đoán bệnh Parvo hiệu quả?

Chẩn đoán bệnh Parvo

Bài viết cung cấp thông tin về phương pháp chuẩn đoán bệnh Parvo chung nhất. Những biểu hiện bất thường ở thú cưng. Là dấu hiệu bạn sớm phát hiện bệnh. Để đưa chú chó đi điều trị kịp thời.

Tại Blog Cairfog, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như các dịch vụ thăm khám chó mèo khác!

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng
VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...