Cấu tạo của máy lọc nước / Tìm hiểu máy lọc nước

443
Cấu tạo của máy lọc nước

Do nhu cầu sử dụng nguồn nước sạch của con người ngày càng tăng cao, nhiều gia đình không ngại ngần tìm kiếm và sắm một chiếc máy lọc nước tiên tiến và hiện đại để đáp ứng cho sinh hoạt và ăn uống. Tuy nhiên các hộ gia đình lại không nắm bắt cấu tạo của máy lọc nước. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cấu tạo của máy.

Nọi dung bài viết dưới đây là quá trình nghiên cứu trong thời gian hợp tác với Megasale. Megasale hiện đang là một trong những kênh bán lẻ máy lọc nước hàng đầu Việt Nam.

I. Cấu tạo của máy lọc nước.

Bên cạnh tâm lý lo lắng của những hộ tiêu dùng về nguồn nước nhiễm bẩn. Mùa hè là thời điểm bắt đầu nhu cầu sử dụng nước của mọi người tăng cao. Kèm theo đó còn là nhu cầu sử dụng máy lọc nước cũng có dấu hiệu tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, không phải hộ gia đình nào cũng có đủ kinh nghiệm và kiến thức để chọn một chiếc máy lọc nước phù hợp.  Nguồn: vnexpress.net

Các sản phẩm máy lọc nước đã được nâng cấp và thiết kế phù hợp với tất cả lối sống và sinh hoạt của mỗi nhà. Ngoài diện tích nhỏ, gọn thì cơ chế hoạt động của dòng nước cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng.

Để máy lọc nước hoạt động tốt ổn định cần phải có các điều kiện cần và điều kiện đủ nữa. Cụ thể là các kỹ thuật viên sẽ bố trí thêm 1 vài chi tiết như sau:

1. Điều kiện đủ của máy lọc nước:

+ Phần lõi lọc thô thường có 3 lõi( từ lõi 1- lõi 3): Làm nhiệm vụ bảo vệ các lõi RO. Vì thế trước lõi RO càng nhiều lõi càng được bảo vệ và không phải thay nhiều. Khi các tạp chất ở đầu vào được loại trừ nhiều thì lõi RO càng ngày càng bền.

+ Phần màng siêu lọc RO: Đây là bộ phận rất quan trọng trong máy lọc. Bởi vì nó giúp thanh lọc dòng nước sạch sẽ và tinh khiết nhất từ nước máy, nước giếng lên.

+ Phần lõi bổ sung: Phần này không có chức năng lọc mà nhiệm vụ chính là bổ sung các khoáng chất, oxy, nâng độ pH… cho nước. Cấu tạo của máy lọc nước

2. Điều kiện cần của máy lọc nước:

+ Adaptor: Là nhiệm vụ chuyển nguồn điện 220V sang 24V. Nó sẽ cung cấp điện cho máy bơm và hệ thống điện.

+ Máy bơm: Máy bơm có nhiệm vụ tạo ra áp lực và tăng cường tỉ số lọc nước giữa nước tinh khiết và nước thải.

+ Van áp thấp: Kiểm soát lượng nước đầu vào từ giếng khoan, nước ngầm lên. Nếu trong trường hợp nước yếu hoặc mất nước sẽ tự động ngắt điện vào máy bơm rất an toàn cho máy.

+ Van áp cao: Kiểm soát nước đầu ra – nước tinh khiết. Khi bình chứa nước tinh khiết đầy, sẽ tự động cắt điện vào máy bơm.

+ Bình chứa: Dùng để chứa lượng nước tinh khiết (nước đã lọc) để bạn sử dụng trong một khoảng thời gian ngắn.

+ Van hạn chế nước thải: Dùng để duy trì áp suất trên hộp màng tạo tỉ lệ giữa nước tinh khuyết và nước thải. Hơn thế, nó còn giải thiểu lượng nước thải ra ngoài.

Cấu tạo của máy lọc nước

Xem thêm chi tiết thông ting: Tại sao nên tìm hiểu cấu tạo máy lọc nước .

II. Cấu tạo của máy lọc nước: Ưu điểm của các loại máy lọc nước

Các loại máy lọc nước đều có khả năng tự động lọc nước tạo tiện lợi khi sử dụng, tự động dừng khi thiếu nước, đầy nước.

Hệ thống đèn báo sáng giúp biết máy đang hoạt động, các hạt lọc thông minh loại bỏ những độc tố có trong nước, nâng cao tuổi thọ cho máy ….

Dễ dàng sử dụng và không tốn diện tích mà cửa.

Bạn có thể đang quan tâm các hãng máy lọc nước

>>> Máy lọc nước Kangaroo

>>> Máy lọc nước Ro Sawa

III. Cấu tạo của máy lọc nước: Mua máy lọc nước chất lượng tốt ở đâu tại Việt Nam? 

Theo Cairfog, nói thì rất dễ nhưng việc tìm kiếm được một loại máy lọc nước phù hợp với gia đình bạn thì thực sự rất khó. Hy vọng với những thông tin bổ ích như trên sẽ giúp các hộ gia đình nhìn được tổng thể cấu tạo của máy lọc nước. Nếu các bạn muốn được tư vấn thì hãy liên hệ đến với Megasale nhé. Mọi thông tin chi tiết liên hệ với Megasale, chúng tôi đã để ở dưới.

Tác giả: Nataly Nguyen.

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...