Biến chứng đái tháo đường | Tìm hiểu thông tin chi tiết

133
Biến chứng đái tháo đường

Biến chứng đái tháo đường là những biến chứng gây ra đối với các cơ quan khác trên cơ thể của người bị mắc bệnh tiểu đường. Nó làm giảm chất lượng cuộc sống và cực kỳ nguy hiểm nếu không có cách kiểm soát và chữa trị kịp thời.

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho bạn. Nội dung thông tin của bài viết được sự hợp tác với trung tâm tieuduong.asia– một đơn vị chăm sóc sức khỏe uy tín hiệu quả chất lượng hàng đầu tại Việt Nam.

Biến chứng đái tháo đường

Trước khi tìm hiểu các biến chứng tiểu đường gây ra, bạn có thể xem kiến thức cơ bản để hiểu rõ hơn về loại bệnh này.

Khi đã mắc bệnh tiểu đường (đái tháo đường). Nếu không có chế độ dinh dưỡng cân bằng, tập luyện hợp lý. Tuân thủ theo liệu trình điều trị của bác sĩ để kiểm soát hiệu quả căn bệnh này. Bệnh tiểu đường có thể làm giảm chất lượng cuộc sống. Gây ra những Biến chứng tiểu đường đến các cơ quan khác của cơ thể như tim, thận, thần kinh, mắt…

Biến chứng được chia làm hai loại là mãn tính và cấp tính 1

Xem thêm: Đái tháo đường type 1 | Dấu hiệu của bệnh đái tháo đường type 1

Biến chứng đái tháo đường

Biến chứng mãn tính:

Là những biến chứng sinh ra do lượng đường trong máu tăng cao mãn tính. Và cơ thể bị rối loạn chuyển hóa chất đường, chất đạm và chất béo. Từ đó làm suy giảm chức năng của các cơ quan khác trong cơ thể.

  • Biến chứng mắt
  • Biến chứng về tim mạch
  • Biến chứng về thần kinh
  • Biến chứng thận
  • Biến chứng nhiễm trùng…

Tham khảo thêm: Dấu hiệu tiểu đường tuýp 2 | Biện pháp phòng tránh cần thiết

Biến chứng cấp tính:

Đây là những biến chứng xảy ra đột ngột và có thể gây nên hậu quả đáng tiếc. Nếu không được xử lý kịp thời. Hai trạng thái biến chứng cấp tính như:

Cần kiểm soát tốt đường huyết của người bị đái tháo đường bằng thuốc. Chế độ dinh dưỡng, chăm sóc cơ thể kỹ lưỡng và phòng tránh nhiễm khuẩn, chấn thương và stress cũng là yếu tố quan trọng cần được chú ý.

Ở trên là thông tin về biến chứng đái tháo đường. Hy vọng nội dung thông tin của bài viết hữu ích đối với bạn. Tại trang website cairfog.com.vn, nếu bạn có góp ý hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ hoặc để lại phản hồi bình luận dưới bài viết.

Ngoài các thông tin được đề xuất ở trên, bạn có thể tham khảo kiến thức chăm sóc sức khỏe để có thêm thông tin cần thiết cho bản thân.

Trân trọng cảm ơn!

Blog Tiểu Đường: Nguyễn Khoa

Websitehttps://tieuduong.asia

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...