Bí quyết thiết kế nhà hàng hải sản đẹp ấn tượng mà bạn cần biết

Trên thị trường hiện nay, ngày càng có nhiều nhà hàng hải sản xuất hiện ở khắp nơi. Điều này chứng tỏ việc kinh doanh nhà hàng hải sản đang ngày càng có tiềm năng và sức hút lan rộng. Song, với độ cạnh tranh cao như vậy, có được một thiết kế nhà hàng hải sản đẹp và bắt mắt sẽ giúp cho bạn chiếm lợi thế rất nhiều so với đối thủ. Chính vì thế, đây cũng là mối bận tâm của rất nhiều chủ đầu tư khi mới bắt đầu kinh doanh nhà hàng hải sản.

Những lưu ý khi thiết kế nhà hàng hải sản

Trong mỗi nhà hàng hải sản ít nhiều thường bị ảnh hưởng bởi mùi tanh đặc trưng của các loại thủy hải sản. Chính vì thế, phong cách thiết kế nhà hàng hải sản thường được các kiến trúc sư ưu tiên lựa chọn kiểu hiện đại. Bởi phong cách thiết kế nhà hàng hiện đại thường hướng đến sự tinh giản và sạch sẽ. Nhờ đó mà yếu tố này sẽ tác động tích cực đến cảm quan vị giác của khách hàng hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thiết kế nhà hàng với không gian mở cũng là một ý tưởng khá tuyệt vời đấy.

Thiết kế nội thất khu vực ăn uống

Khu vực ăn uống được xem là khu vực trọng tâm và chiếm diện tích lớn nhất của mỗi nhà hàng. Nhằm tạo sự thoáng mát và thoải mái hơn cho thực khách khi đến đây dùng bữa. Tất cả những ý tưởng thiết kế nổi bật đều được thể hiện tại khu vực này. Tuy nhiên, bạn đừng trang trí quá nhiều khiến không gian trở nên rối mắt. Mà hãy tập trung tạo ra một vài điểm nhấn bắt mắt và xuyên suốt với concept nhà hàng. Điều này sẽ giúp không gian thiết kế trở nên thu hút hơn trong mắt của thực khách.

bi-quyet-thiet-ke-nha-hang-hai-san-dep-an-tuong-ma-ban-can-biet-1
Nhằm tạo sự thoáng mát và thoải mái cho thực khách, bạn cần phải chú trọng đến khoảng cách giữa các bàn với nhau.

Vật liệu sử dụng cho nội thất nhà hàng hải sản thường là gỗ. Vì chất liệu này rất bền và sang trọng, phù hợp với nhiều không gian nhà hàng. Hơn hết, bề mặt của gỗ cũng rất dễ lau chùi và không bị ám mùi nên rất thích hợp để sử dụng cho các nhà hàng hải sản.

Thiết kế nội thất khu vực bếp

Với nguyên liệu từ đại dương, khu vực bếp nhà hàng hải sản thường sẽ có mùi tanh đặc trưng. Chính vì thế, khu vực này cần chủ nhà hàng đầu tư thiết bị bếp chất lượng, đặc biệt là hệ thống hút mùi. Tránh để mùi hải sản thoát ra ngoài, gây ảnh hưởng đến các vị khách trong nhà hàng.

khu vực bếp nhà hàng hải sản
Vì món ăn phục vụ đặc trưng của nhà hàng là hải sản nên việc xử lý mùi tanh cũng như hệ thống thoát nước nên được các chủ đầu tư chú trọng đến.

Tùy theo quy mô và cách thức hoạt động mà mỗi nhà hàng hải sản sẽ có những thiết kế phù hợp khác nhau. Theo đó, bạn nên chú ý đến cách bố trí các khu vực bếp sao cho thuận tiện, tạo điều kiện để các đầu bếp cảm thấy thoải mái khi làm việc. Có như vậy, chất lượng món ăn trong nhà hàng của bạn sẽ được nâng lên 1 tầm cao mới. Đem đến sự hài lòng và ấn tượng tốt về dịch vụ của nhà hàng trong lòng thực khách.

Thiết kế bể chứa hải sản

Bể chứa hải sản là thứ không thể nào thiếu khi thiết kế nhà hàng hải sản được. Bởi chúng vừa có tác dụng trang trí, vừa dùng để trưng bày các loại hải sản tươi sống để thu hút khách hàng. Trong kinh doanh, việc đặt bể chứa hải sản trong khu vực ăn uống cũng sẽ giúp bạn tăng doanh thu lên một cách đơn giản mà hiệu quả. Chính vì thế, việc thiết kế bể chứa hải sản là điều nên được các chủ đầu tư chú trọng đến khi kinh doanh nhà hàng hải sản.

thiết kế bể chứa hải sản
Lợi ích của việc đặt bể chứa hải sản trong khu vực ăn uống cũng sẽ giúp bạn tăng doanh thu lên một cách đơn giản mà hiệu quả.

Bí quyết trang trí nhà hàng hải sản đơn giản mà hút khách hiệu quả

Sử dụng hình ảnh hải sản để trang trí

Khác với những mô hình nhà hàng khác, bạn có thể sử dụng những hình ảnh các con vật sống dưới biển để trang trí nhà hàng hải sản. Việc sử dụng những con vật có hình thù kỳ quái hay khổng lồ sẽ càng kích thích sự tò mò và để lại ấn tượng đậm sâu hơn cho khách hàng.

Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng hình ảnh hải sản để làm logo cho nhà hàng. Nhờ đó giúp khách hàng dễ dàng biết được mô hình nhà hàng phục vụ món ăn nào và tăng độ nhận diện thương hiệu về sau.

trang trí nhà hàng hải sản bằng hình ảnh sinh vật biển
Trang trí nhà hàng hải sản bằng hình ảnh sinh vật biển ấn tượng và khổng lồ sẽ giúp cho nhà hàng của bạn trở nên tinh tế, sinh động hơn.

Lựa chọn tông màu chủ đạo phù hợp

Vì hải sản là món ăn mang hương vị của biển cả nên các nhà hàng hải sản thường sẽ lấy màu xanh làm tông màu chủ đạo. Là màu sắc của bầu trời và biển cả, sắc xanh sẽ giúp cho thực khách cảm nhận được trọn vẹn nhất những món ăn được chế biến từ hải sản.

Bên cạnh màu xanh, bạn cũng có thể sử dụng màu đỏ để trang trí cho nhà hàng hải sản. Bởi theo nhiều nghiên cứu đã chứng minh, màu đỏ sẽ kích thích cảm giác thèm ăn cũng như tạo sự ngon miệng hơn cho người ăn. Chính vì vậy, có rất nhiều quán ăn, nhà hàng lựa chọn gam màu này để thiết kế nội thất.

lựa chọn màu sắc chủ đạo cho nhà hàng
Đỏ và xanh là 2 màu sắc thường được sử dụng trong thiết kế nhà hàng hải sản.

Nhìn chung, tùy vào phong cách thiết kế nội thất nhà hàng hải sản mà bạn có thể sử dụng gam màu chủ đạo phù hợp nhất.

Tạo hiệu ứng thị giác nhờ vào hệ thống ánh sáng

Với mỗi phong cách thiết kế nhà hàng khác nhau thì sẽ có những cách thiết kế hệ thống chiếu sáng khác nhau. Việc thiết kế ánh sáng tốt sẽ đảm bảo cho các hoạt động của nhà hàng diễn ra suôn sẻ và hiệu quả.

tạo hiệu ứng thị giác nhờ vào hệ thống ánh sáng
Mẫu thiết kế nhà hàng hải sản độc đáo và ấn tượng nhờ vào việc sử dụng đèn trang trí hình sứa.

Theo đó, tại không gian ăn uống nên sử dụng ánh sáng nhẹ dịu, không quá gắt nhằm đảm bảo sự thoải mái cho thực khách. Song khu vực bếp nhà hàng lại cần ánh sáng với cường độ lớn giúp cho hoạt động nấu nướng luôn hiệu quả.

Ngoài ra, hãy tận dụng thêm ánh sáng tự nhiên vào buổi sáng cho nhà hàng của bạn. Điều này sẽ giúp cho không gian nhà hàng thêm phần thoáng đãng và sáng sủa hơn. Đồng thời giúp tiết kiệm điện năng sử dụng khá đáng kể đấy.

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã biết được thêm những bí quyết làm sao để thiết kế nhà hàng hải sản vừa mang tính thẩm mỹ vừa có công năng cao. Nhờ đó giúp cho việc kinh doanh trở nên thuận lợi ở bước đầu.