Điểm danh các thiết bị bếp công nghiệp cho nhà hàng

Trong nhà hàng, bếp là khu vực luôn phải hoạt động với công suất lớn nhất. Nhằm đảm bảo hiệu suất làm việc cũng như các vấn đề về an toàn thực phẩm, thiết bị bếp công nghiệp cho nhà hàng cần được lựa chọn cẩn thận. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu thiết bị công nghiệp với những công năng khác nhau. Chính vì thế, chủ đầu tư cần tìm hiểu các loại bếp nấu tùy theo nhu cầu và mô hình nhà hàng.

Tầm quan trọng của thiết bị bếp công nghiệp cho nhà hàng

Trong nhà hàng, việc sử dụng các thiết bị bếp gia đình không thể đáp ứng được công suất khi phải phục vụ khách hàng với số lượng lớn. Lúc này, bạn cần phải sử dụng thiết bị bếp công nghiệp cho nhà hàng. 

Song, việc lựa chọn được thiết bị bếp công nghiệp phù hợp là điều không dễ dàng. Bởi mỗi loại thiết bị bếp đều có những công năng và tính chất khác nhau. Nếu không tìm hiểu kỹ thì sẽ mua phải sản phẩm không đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Đồng thời sẽ khiến bạn hao hụt một nguồn vốn đầu tư không nhỏ. Dựa theo không gian, số lượng khách hàng cũng như mô hình nhà hàng phục vụ món ăn nào mà bạn có thể chọn. 

bep-cong-nghiep-cho-nha-hang-1
Thiết kế bếp cần phải dựa theo quy mô, số lượng khách phục vụ và các yếu tố khác.

Các thiết bị bếp inox công nghiệp cần có

Sau đây là một số loại bếp nhà hàng, bếp công nghiệp thông dụng kèm theo tính năng và công dụng của chúng để giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Bếp Âu công nghiệp

Bếp Âu thường được dùng để nấu các món Âu như canh, súp,… Không như món Á, thông thường các món Âu không nêm gia vị đậm đà. Thay vào đó món Âu lại tập trung vào nước sốt để làm nên hương vị đặc trưng. Do vậy, các món Âu thường có thời gian nấu rất lâu tuy nhiên chúng lại không yêu cầu nhiệt độ nấu cao và trung bình.

bep-cong-nghiep-cho-nha-hang-2
Mẫu bếp Âu công nghiệp hiện đại tích hợp nhiều công năng được rất nhiều nhà hàng chuộng sử dụng.

Sản phẩm bếp Âu công nghiệp thường tích hợp nhiều tính năng trong cùng một sản phẩm. Theo đó, bếp Âu có thể có hoặc không tích hợp lò nướng, phần chiên rán. Tùy theo quy mô mà bạn có thể chọn loại bếp Âu 4 họng hoặc 6 họng.

Bếp Á công nghiệp

Khác với bếp Âu, bếp Á công nghiệp thường tách rời tính năng. Bởi các món Á thường yêu cầu công suất và nhiệt cao hơn. Do đó, để đạt đến đẳng cấp của hương vị cho các món ăn châu Á cần có thiết bị chuyên dụng để chế biến. Các thiết bị bếp Á công nghiệp phổ biến thường bao gồm bếp hầm, bếp xào, bếp khè công nghiệp.

bep-cong-nghiep-cho-nha-hang-3
Mỗi một loại bếp Á đều mang công dụng riêng, tùy theo yêu cầu món ăn sẽ có loại bếp chuyên dụng phù hợp.

Bếp chiên nhúng công nghiệp

Thiết bị bếp chiên nhúng công nghiệp được dùng để chế biến những món ăn như gà rán, khoai tây chiên,… Đây là sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong các nhà hàng món ăn nhanh bởi tính tiện lợi của chúng. Đặc biệt, nhờ được làm từ inox không gỉ nên thiết bị bếp chiên rất dễ lau chùi, vệ sinh và giữ được độ sáng bóng lâu dài.

Bếp hầm công nghiệp

Thiết kế của bếp hầm công nghiệp khá đặc biệt nhằm đáp ứng chế biến các món hầm. Thiết bị bếp hầm có công suất cao, thân bằng thép không gỉ và thường dùng gas. Trên thị trường hiện nay có 2 loại bếp hầm đó là bếp hầm đơn và bếp hầm đôi. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn lựa thiết bị phù hợp. Nếu trong thực đơn của bạn có ít món hầm cũng như lượng khách cần phục vụ ít thì bạn chỉ cần chọn bếp hầm đơn. Ngược lại, nếu menu của bạn có đa dạng các món hầm thì bếp hầm đôi.

Bếp nướng công nghiệp

Bếp nướng hiện nay có rất nhiều mẫu mã cho bạn chọn lựa. Theo đó, bếp nướng có 3 loại chính là bếp nướng than hoa, bếp nướng điện và bếp nướng gas. Mỗi một loại bếp đều có những ưu nhược điểm cùng cách chế biến món ăn khác nhau. Tùy theo sở thích và nhu cầu của từng nhà hàng sẽ có sản phẩm bếp nướng công nghiệp phù hợp.

Một số thiết bị bếp công nghiệp cho nhà hàng khác

  • Thiết bị sơ chế thực phẩm: Bao gồm bàn sơ chế thực phẩm, máy cắt thái thực phẩm, chậu rửa inox,…
  • Thiết bị bảo quản thực phẩm: Dùng để bảo quản và chứa đựng thực phẩm tươi sống trong điều kiện tốt nhất. Ví dụ như tủ cấp đông, tủ lạnh công nghiệp, các giá kệ inox,…
  • Thiết bị vệ sinh nhà bếp: Được sử dụng để tiến hành vệ sinh, tiệt trùng bát đĩa và dụng cụ bếp sau khi sử dụng. Trong đó bao gồm máy rửa bát đĩa công nghiệp, tủ sấy công nghiệp,…
bep-cong-nghiep-cho-nha-hang-4
Bên cạnh bếp nấu, các thiết bị bếp công nghiệp cho nhà hàng khác cũng cần được chọn lựa kỹ lưỡng.