Bật mí 3 cách trang trí nhà hàng đẹp và ấn tượng

Bạn muốn khởi nghiệp từ mô hình kinh doanh nhà hàng? Điều gì làm nên thành công cho bạn? Ngoài hương vị món ăn ngon thì vấn đề thiết kế không gian và định hướng quảng bá nhà hàng cũng là nhân tố đáng được bạn chú ý. Bài viết hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn là: 3 cách trang trí nhà hàng đẹp và ấn tượng. hãy cùng xem nhé!

Tầm quan trọng của việc ứng dụng cách trang trí nhà hàng

Một nhà hàng muốn thu hút khách hàng thì không thể nào bỏ qua khâu thiết kế và trang trí. Bởi không gian là yếu tố tác động đến thị giác, cảm xúc và thậm chí là cả vị giác của thực khách. Nhưng không phải muốn thiết kế như thế nào thì làm thế ấy được. Cần phải có một tiêu chuẩn riêng, đặc trưng cho từng phong cách thì bạn mới có thể truyền tải rõ nét nhất những ý nghĩa của nó. Các cách trang trí nhà hàng đẹp đang được người khởi nghiệp cũng như chủ kinh doanh tìm kiếm và học hỏi. Vậy thì các cách được chia sẻ dưới đây sẽ hữu ích đến bạn.

trang trí nhà hàng đẹp
Một nhà hàng muốn thu hút khách hàng thì không thể nào bỏ qua khâu thiết kế và trang trí nhà hàng.

Cách trang trí nhà hàng kết hợp quảng cáo menu

Việc tận dụng những bức tường bên trong không gian nhà hàng để trang trí. Đồng thời khéo léo lồng ghép thông điệp quảng cáo một cách rất nghệ thuật, lợi cả đôi đường. Vừa thu hút sự chú ý của khách hàng, không gây nhàm chán lại giúp không gian độc đáo. Các khách hàng của bạn sẽ tình nguyện xem những thông điệp quảng cáo mà không hề gượng ép. Trong kinh doanh nhà hàng hiện nay, đi sâu vào từng đối tượng khách hàng sẽ có những lĩnh vực kinh doanh khác nhau như nhà hàng ăn uống, tiệc cưới, …. Mỗi lĩnh vực lại có những đặc thù khác nhau đòi hỏi ý tưởng trang trí khác nhau sao cho phù hợp nhất.

tarng trí nhà hàng đẹp 1
Việc tận dụng những bức tường bên trong không gian nhà hàng để trang trí. Đồng thời khéo léo lồng ghép thông điệp quảng cáo một cách rất nghệ thuật.

Cách trang trí nhà hàng hướng đến khách hàng mục tiêu

Nhà hàng ăn uống thường bao gồm 3 khu vực chính đó là khu ăn uống, khu chế biến và phòng kho, ngoài ra cũng cần dành một khu nhỏ để làm quầy thanh toán. Trong đó khu ăn uống chiếm 60 – 70% diện tích nhà hàng. Và trong khu ăn uống, để có không gian đi lại cho nhân viên và chỗ ngồi thoải mái mỗi thực khách cần khoảng 1,4m2 – 1,8m2. Do yếu tố đặc trưng, vật liệu sử dụng trong làm nội thất, trang trí nhà hàng nên chọn loại bền, đẹp, chất liệu tốt. Do phải chịu nhiều tác động từ con người, độ ẩm, nước, nóng lạnh,… và nhiều yếu tố khác. Vật liệu cần chịu được ẩm và nước một cách tốt nhất. Sàn nên sử dụng vật liệu dễ dàng vệ sinh lau dọn, hệ thống điều hòa, thông gió cần phải tốt. Khu bếp nên sử dụng vật liệu có thể cọ rửa lau chùi thường xuyên, ít bị bám thức ăn. Thêm vào đó, kiểu dáng đồ nội thất trong nhà hàng ăn uống nên đơn giản và thuận tiện, cách bố trí kết hợp từng chi tiết cần khoa học, thống nhất.

Trang trí nhà hàng 2
Thiết kế và trang trí nhà hàng ăn uống thường bao gồm 3 khu vực chính đó là khu ăn uống, khu chế biến và phòng kho, ngoài ra cũng cần dành một khu nhỏ để làm quầy thanh toán.

Cách trang trí nhà hàng kết hợp màu sắc và ánh sáng

Trong trang trí nhà hàng màu sắc đóng vai trò rất quan trọng để tạo không gian đẹp và chuyên nghiệp. Bởi vậy cần có sự kết hợp màu sắc theo tiêu chuẩn 60 – 30 -10 tức là kết hợp 3 loại màu một là màu chủ đạo chiếm 60% có thể là tường, trần, sàn,.. Các mảng lớn, tiếp đến là màu cấp 2 chiếm 30% thường là màu nội thất, còn lại 10% màu sắc tạo điểm nhấn. Bên cạnh đó yếu tố quan trọng nhất khi sử dụng màu sắc là cần quan tâm đến việc nhận diện thương hiệu. Bên cạnh màu sắc, ánh sáng cũng cần được chú trọng trong trang trí nhà hàng ăn uống. Việc bố trí ánh sáng phù hợp sẽ giúp không gian sang trọng hơn, món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Bạn có thể tham khảo cách sử dụng ánh sáng như sau: Vào buổi sáng sớm sử dụng nhiều ánh sáng, buổi trưa ở mức vừa phải và buổi tối ở cường độ thấp để tạo không khí thân mật. Bạn cũng có thể tham khảo cách sử dụng ánh sáng vàng như một số nhà hàng châu Âu để tăng sự sang trọng cho các đồ nội thất.

trang trí nhà hàng 3
Trong trang trí nhà hàng màu sắc đóng vai trò rất quan trọng để tạo không gian đẹp và chuyên nghiệp

3 cách trang trí nhà hàng đẹp và ấn tượng đã được chúng tôi chia sẻ đến bạn. Những tiêu chí như: Nhu cầu khách hàng; Ứng dụng công năng khu vực và màu sắc ấn tượng là 3 yếu nên được kết hợp hài hoà. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đến bạn. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: Trang trí nhà hàng tiệc cưới sang trọng và ấn tượng

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng