5 tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói cần nắm vững

Trong thời gian gần đây, nhà hàng lẩu nướng được xem là xu hướng kinh doanh có tiềm năng phát triển nhất. Nhằm đảm bảo tính an toàn cũng như tạo sự thoải mái cho khách hàng, thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói cũng cần đạt những tiêu chuẩn nhất định.

  1. Không gian thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói

Trước khi bắt đầu thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói, bạn cần nắm được quy mô cũng như định hướng trong kinh doanh. Từ đó bạn mới có được những ý tưởng cũng như giải pháp thiết kế nhà hàng phù hợp.

Trong mỗi nhà hàng, khu vực ăn uống luôn chiếm diện tích lớn và là vị trí quan trọng nhất. Đây sẽ là nơi mà các thực khách ngồi và thưởng thức các món ăn tại nhà hàng. Vì thế, bàn ghế phải được sắp xếp gọn gàng và khoa học. Nên tính toán những khoảng cách nhất định cho mỗi bàn ăn để tạo sự riêng tư cho khách hàng.

thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói
Không gian nhà hàng lẩu nướng nên rộng rãi và có trần cao để tạo sự thông thoáng.

Bên cạnh đó, những ý tưởng trang trí và thiết kế độc đáo cho nhà hàng nên được phô bày hết tại khu vực này. Có như thế nhà hàng của bạn mới gây được những ấn tượng đậm sâu trong tâm trí của khách hàng. Tăng tỉ lệ giữ chân thực khách cũng như thu hút thêm được khách hàng mới qua lời giới thiệu của những người đã đến đây.

  1. Đảm bảo trang bị hệ thống hút mùi không khói chất lượng

Đây là điều kiện tiên quyết nếu bạn đang có ý định kinh doanh nhà hàng lẩu nướng. Bởi vì đặc trưng của món ăn này sẽ phát sinh ra khói nên đây là điều không thể tránh khỏi. Việc sử dụng các thiết bị hút khói nhằm giảm tối đa số lượng khói và giúp thực khách thoải mái hơn khi dùng bữa tại đây.

Những thiết bị hút khói này phải được bố trí gần bếp nướng để đảm bảo phát huy tối đa công năng sử dụng. Hiện có 2 loại thiết bị hút khói phổ biến chuyên dùng cho các nhà hàng lẩu nướng đó là:

  • Thiết bị hút khói trên: Phù hợp với các nhà hàng cải tạo lại và chuyển sang mô hình kinh doanh lẩu nướng. Đường ống hút khói sẽ được thiết kế đi trên trần, khoảng cách giữa chúng đến bếp nướng nên tầm 1m.
  • Thiết bị hút khói dưới: Hệ thống đường ống hút khói dưới này sẽ được đi ngầm dưới đất. Mang đến cho không gian nhà hàng trở nên thông thoáng và không vướng víu khi sử dụng.
hệ thống hút mùi không khói
Hệ thống hút khói trên trần được xem là điểm nhận dạng đặc trưng cho các nhà hàng lẩu nướng.

Bên cạnh sử dụng thiết bị hút khói, việc bố trí thêm cây xanh cho không gian nhà hàng lẩu nướng cũng là giải pháp thiết kế thông minh. Mẫu thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói với cây xanh không chỉ góp phần tạo sự tươi mát và sống động. Mà chúng còn có tác dụng hút mùi và khói rất tốt đấy.

  1. Đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng bếp nướng

Bếp nướng là một trong những thiết bị rất quan trọng trong các nhà hàng lẩu nướng. Hiện có rất nhiều thiết bị bếp nướng đang được bày bán trên thị trường. Trong đó, phổ biến nhất bao gồm có bếp điện, bếp gas, bếp than,…

Với loại bếp điện hiện đại, sạch sẽ và có công suất ổn định nên rất được nhiều nhà hàng lẩu nướng ưa chuộng sử dụng. Tuy nhiên, khi dùng loại bếp này, bạn cần phải chú ý đến hệ thống đường dây diện cho bếp. Đảm bảo đường dây chắc chắn và được bố trí khoa học, tránh gây vướng víu.

đảm bảo an toàn bếp nướng
Đối với hệ thống bếp nướng điện, các chủ nhà hàng nên chú trọng thiết kế đường dây điện an toàn và hợp lý.

Ngoài ra, bếp than hoa luôn được những người sành ăn đánh giá rất cao. Bởi thịt được nướng trên than hoa đỏ hồng luôn mang hương vị đặc trưng khó cưỡng lại. Tuy nhiên, bếp than hoa cũng mang đến rất nhiều rủi ro khi sử dụng. Chính vì thế, bạn nên có những khuyến cáo cho khách hàng trước khi sử dụng. Đồng thời bạn cần phải kiểm tra độ an toàn của chúng trước và sau khi sử dụng. Điều này sẽ giúp cho bạn giảm thiểu được những rủi ro không đáng có và tăng độ tin cậy của nhà hàng trong mắt khách hàng.

  1. Bàn ăn sử dụng trong nhà hàng lẩu nướng

Vì là những món ăn được phục vụ tại bàn nên việc lựa chọn bàn ghế nên được chú trọng đến. Với thiết bị bếp nướng được đặt trực tiếp trên bàn nên cần sử dụng các loại bàn ăn chịu nhiệt tốt. Trong đó, các loại bàn ăn được làm bằng gỗ là sản phẩm có khả năng chịu nhiệt ổn định nhất. Hơn hết, bàn gỗ vừa có độ bền cao vừa không bám bẩn, dễ lau chùi vệ sinh. Nhờ mang tông màu gỗ sang trọng, bàn ghế gỗ sẽ càng giúp tôn lên sự quý phái, tinh tế nhưng vẫn rất ấm áp và gần gũi cho không gian nhà hàng.

bàn ăn sử dụng trong nhà hàng lẩu nướng
Trong các nhà hàng lẩu nướng, chất liệu gỗ luôn được ưu tiên sử dụng bởi các tính chất siêu việt của chúng.
  1. Hệ thống ánh sáng trong nhà hàng thịt nướng

Ánh sáng trắng hoặc vàng thường được dùng trong thiết kế nội thất nhà hàng không chỉ riêng nhà hàng lẩu nướng. Theo đó, ánh sáng trắng sẽ đem tới cảm giác sáng rõ và chân thực hơn. Còn ánh đèn vàng có tác dụng tạo cho không gian cảm giác ấm cúng và gần gũi. Ngoài ra, bạn còn có thể tạo điểm nhấn cho nhà hàng bằng các mẫu đèn treo, đèn thả trang trí đẹp mắt.

hệ thống ánh sáng trong nhà hàng thịt nướng
Sử dụng ánh sáng hợp lý không chỉ giúp nhà hàng trở nên sáng sủa, lung linh mà còn làm cho món ăn trở nên nổi bật và ngon mắt hơn.

Bên cạnh ánh sáng nhân tạo, bạn cũng có thể tận dụng thêm nguồn ánh sáng từ tự nhiên vào ban ngày. Nhờ vậy mà không gian nhà hàng sẽ trở nên thông thoáng và sáng sủa hơn. Đồng thời giúp nhà hàng tiết kiệm được lượng điện năng sử dụng hiệu quả.

Trên đây là 5 tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói mà bạn cần nắm vững trước khi xây dựng. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp cho bạn hoàn thiện được ý tưởng thiết kế thi công nhà hàng lẩu nướng cho riêng mình. Chúc bạn thành công!